2013-01-10
ตามต่อความอร่อยในตอนสุดท้ายของร้าน Only You กันค่ะส่วนท่านใดที่มาอ่านเอาตอนที่ 3 นี้ อาจจะงงๆว่าร้านนี้อยู่ที่ไหน ขออธิบายคร่าวๆว่าอยู่ในซอยนาราธิวาส24 โครงการนราเพลสค่ะ ส่วนแบบละเอียดๆหาอ่านได้ในตอนที่ 1 และชมรีวิวอาหารมากมายได้ทั้งจากรีวิวตอนที่ 1 และ 2 นะคะมองจากโต๊ะชั้นสองแล้วเห็นเคาน์เตอร์คุณเชฟแค่นี้เองมาเข้าเรื่องอาหารต่อดีกว่าขอเปิดตัวรีวิวนี้ด้วยจานตัดรสยำหนังปลาแซลม่อน (Free)จานนี้คุณเชพจัดให้อย่างแซ่บค่ะ หนังปลาแซลม่อนหนาแต่กรอบ คลุกเคล้ากับเครื่องยำรสจัดจ้าน ...น่าเสียดายที่อาหารจานนี้ไม่มีในเมนูของทางร้านและตามมาติดๆ ด้วยเมนูสำหรับหนูทดลอง ^^ว่าที่เมนูใหม่ของทางร้าน เป็นอาหารทานเล่นแนวกับแกล้ม 2
มองจากโต๊ะชั้นสองแล้วเห็นเคาน์เตอร์คุณเชฟแค่นี้เอง มาเข้าเรื่องอาหารต่อดีกว่า
ขอเปิดตัวรีวิวนี้ด้วยจานตัดรส
ยำหนังปลาแซลม่อน (Free)
ว่าที่เมนูใหม่ของทางร้าน เป็นอาหารทานเล่นแนวกับแกล้ม 2 อย่าง
ยำแมงกระพรุน (สีออกน้ำตาล) กับ สลัดซีฟู้ด (สีส้มๆ) ...ล่ะมั้งนะคะ เพราะยังไม่มีชื่อเป็นทางการ ยำแมงกระพรุนรสกลมกล่อมค่ะ แม้ไม่จัดจ้านแต่ก็อร่อยแบบครบรส
ทางด้านซีฟู้ด สีสันสวยสด ปริมาณน้ำสลัดที่คลุกกับปริมาณเนื้อกุ้งและปูอัดสมดุลกันดี รสชาดทานง่าย ^^
ตบท้ายของคาว ด้วยจานสุดไฮโซที่กัดฟันสั่งมา (อะนะ นานๆที)
Aburi WAGYU (250 บาท / คำ) เนื้อวากิวนุ่มๆลนไฟจนหอมน้ำมันในเนื้อ เข้าปากแล้วแทบละลายค่ะ
เรียกได้ว่าเป็นรสชาดที่ละมุ่นลิ้นสมกับราคาค่าตัวของเจ้าซูชิคำนี้เลย
นอกจากนี้ยังได้ดื่มด่ำกับ White Wine (Free) เป็นเซอร์วิสของทางร้านค่ะ
จะได้รับหนึ่งขวดเล็ก (ประมาณ 2 แก้ว) เมื่อกด Like และโพสรูปที่มาทานบน wall ของทางร้าน ผึ้งน้อยไม่เชี่ยวชาญไวน์ค่ะ แต่ก็ถือว่าเป็นไวน์ดื่มง่าย (และน่าจะเมาง่าย ? ) นะคะ
สุดท้ายท้ายสุดของมื้อนี้
ขอตบท้ายด้วยของหวานซักหน่อย
พุดดิ้งชาเขียว (90 บาท) พุดดิ้งชาเขียวนุ่มๆรสหวานอ่อนๆที่ทางร้านทำเอง เสิร์ฟพร้อมถั่วแดงบดรสหวาน กับวิปปิ้งครีม จัดมาในแก้วค๊อกเทลทรงปากกว้างได้น่ารักน่าทาน
รสชาดละมุ่นที่ไม่หวานจัดของพุดดิ้งกับรสของชาเขียวนั้นจับคู่กับถั่วแดงได้ดีจริงๆค่ะ
สรุปความประทับจิต
บรรยากาศ – แม้ชั้นบนจะไม่ได้เห็นคุณเชฟโชว์ฝีไม้ลายมือ แต่ก็เป็นส่วนตัว แถมยังดูโปร่งด้วยที่กั้นกระจก
รสชาดอาหาร – อร่อยเสมอต้นเสมอปลาย วัตถุดิบคุณภาพดี
การบริการ – พนักงานหญิงที่มาบริการน่ารักมาก คุยเก่ง ขายเก่ง (จนอยากซื้อตัวไปจ้างเป็นเซลล์เลย^^)