2013-09-12
คนทั่วไปมักจะเข้าใจว่า อาหารฝรั่งเศสนั้นเป็นอาหารที่เข้าถึงยาก เพราะด้วยวัฒนธรรมการกินที่ดูเยอะ และรสชาติผิดไปจากอาหารทั่วไปของประเทศเรา แต่ยังไงก็แล้วแต่ อาหารฝรั่งเศสก็ยังคงเป็นอาหารที่ใครหลายๆ คนอยากจะลองลิ้มรสดูสักครั้งค่ะ วันนี้เจมี่มีร้านอาหารฝรั่งเศสมาแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับอาหารกลางวันคะ ร้านนี้มีชื่อว่า Aubergine ซึ่งตั้งอยู่ในซอยศาลาแดง การเดินทางที่แสนง่าย คือลงรถไฟฟ้าที่สถานีศาลาแดง หรือ รถไฟใต้ดินที่สถานีสีลม เดินเข้ามาในซอยศาลาแดงเรื่อยๆ จนถึงซอยย่อย ศาลาแดง 1/1 จะมีป้ายเขียนชื่อร้าน เลี้ยงเข้ามาแล้วเดินมาอีกนิดหน่อย จะเห็นบ้านเก่าสไตล์ Colonial อยู่ทางด้านซ้ายค่ะ พอแจ้งจำนวนคนกับข้างหน้า พนักงา
พอแจ้งจำนวนคนกับข้างหน้า พนักงานก็จะพาเรามานั่งที่โต๊ะ และจัดแจงวางผ้ากันเปื้อนให้เราด้วยนะค่ะ
รสชาติอาหารใช้ได้เลยคะ บริการก็ดีมากๆ ประทับใจเลยทีเดียว ยิ่งมองไปเห็นใบประกาศรางวัลที่ร้านได้มา เยอะจริงๆ ค่ะ ถือว่าเป็นมื้ออาหารที่จ่ายแล้วคุ้มสุดๆ ค่ะ หากเป็นคนที่ชอบอาหารฝรั่งเศสแล้วไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคะ