2015-09-11
ถ้านึกถึงร้านเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น หลายคนคงคิดถึงร้าน Gyu Gyu Tei (กิว กิว เต้) กัน เพราะเป็นร้านลำดับต้นๆ ที่มีเนื้ออร่อยๆ คุณภาพดี และน้ำจิ้มรสเด็ดที่ปรับจนถูกปากคนไทยประวัติความเป็นมาของร้านก็น่าสนใจ เพราะเจ้าของร้าน (คุณ รักษ์ เกรียงไกร) เคยทำงานเป็นเชฟร้าน JojoEn ร้านเนื้อย่างอันดับ 1 ในญี่ปุ่นมาเกือบสิบปี สั่งสมประสบการณ์อย่างเต็มที่และกลับมาเปิดร้าน กิว กิว เต้ ในเมืองไทย ใช้เวลาไม่นานก็กลายเป็นร้านยอดนิยมของคนรักเนื้อย่างอย่างน่าภูมิใจ ปกติหลายๆ คนมักจะทานเนื้อย่างกันเป็นมื้อค่ำกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ปิ้งไปคุยไป จิบเบียร์เย็นๆ ไปอย่างสบายๆ ไม่รีบร้อน ราคาเฉลี่ยต่อคนก็ค่อนข้างสูง (ขึ้นอยู่กับเกรดของเนื้อที่เลือกสั่ง)
ประวัติความเป็นมาของร้านก็น่าสนใจ เพราะเจ้าของร้าน (คุณ รักษ์ เกรียงไกร) เคยทำงานเป็นเชฟร้าน JojoEn ร้านเนื้อย่างอันดับ 1 ในญี่ปุ่นมาเกือบสิบปี สั่งสมประสบการณ์อย่างเต็มที่และกลับมาเปิดร้าน กิว กิว เต้ ในเมืองไทย ใช้เวลาไม่นานก็กลายเป็นร้านยอดนิยมของคนรักเนื้อย่างอย่างน่าภูมิใจ ปกติหลายๆ คนมักจะทานเนื้อย่างกันเป็นมื้อค่ำกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ปิ้งไปคุยไป จิบเบียร์เย็นๆ ไปอย่างสบายๆ ไม่รีบร้อน ราคาเฉลี่ยต่อคนก็ค่อนข้างสูง (ขึ้นอยู่กับเกรดของเนื้อที่เลือกสั่ง) แต่ กิว กิว เต้ สาขาสุขุมวิท 23 (ตึกจัสมิน ซีตี้ ชั้น 1 ) เค้าเอาใจคนทำงานชาวไทยและชาวญี่ปุ่นย่านนี้ค่ะ มี Special มื้อกลางวันเป็น Yakiniku Lunch Set ในราคาสบายๆ และเหมาะกับมื้อกลางวันที่มีเวลาจำกัด
โดยมีให้เลือก 2 แบบคือ เซ็ทเนื้อ (250 บาท/net) และเซ็ทหมู (200 บาท/net) ในเซ็ทจะประกอบด้วยเนื้อ (หรือหมู) ข้าวสวยญี่ปุ่น สลัดผักกิวกิวเต้ มิโสะซุป กิมจิ และน้ำชา และที่พิเศษเฉพาะสาขานี้คือบุฟเฟต์ขนมหวานและผลไม้ รวมอยู่ในราคาเซ็ทแล้วค่ะ (ปกติขนมหวานจะมีให้ตักฟรีสำหรับการทานแบบ A-la-carte ) วันที่ไปทานสั่งมาทั้งเซ็ทเนื้อและเซ็ทหมู เราไม่ทานเนื้อเลยได้ลองแต่หมู ส่วนเซ็ทเนื้อคนทานลงความเห็นว่าคุณภาพเนื้อใช้ได้ (ไม่ดีไม่แย่กว่าราคา 250 )
น้ำชาเย็นชื่นใจเสิร์ฟมาก่อน เติมได้ค่ะ...
พริก กระเทียม มะนาว มากันครบ สำหรับปรุงน้ำจิ้ม
สุกแล้วคีบมาจิ้มน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน มันฟินม๊ากๆ ^^ วันที่ไปทานลูกค้ายังไม่เยอะ เลยได้มีโอกาสคุยกับผู้จัดการร้าน ได้ความว่าพี่เค้าเป็นผู้ช่วยมือขวาของคุณรักษ์ (เจ้าของ) ตั้งแต่สมัยทำงานอยู่ด้วยกันที่ญี่ปุ่น กลับเมืองไทยมาพร้อมๆ กันและทำงานร่วมกันมาจนทุกวันนี้ ปัจจุบันคุณรักษ์ก็ยังคงบินไปเลือกเนื้อญี่ปุ่นเกรดพรีเมียมและนำกลับมาเมืองไทยด้วยตนเองอยู่เป็นประจำ...
(ผู้จัดการร้านอัธยาศัยดีมาก สุภาพ อ่อนน้อม มีใจบริการและยิ้มแย้มแจ่มใส ขอชื่นชมค่ะ )
รวมแล้วใช้เวลาทานไม่นาน ถือว่าเหมาะกับมื้อกลางวันที่จะต้องรีบไปปฎิบัติภาระกิจต่อ ระบบดูดควันทำได้ค่อนข้างดี แม้จะเป็นปิ้งย่างเตาถ่านแต่เสื้อผ้ามีกลิ่นอาหารติดเพียงจางๆ สามารถกลับไปพบปะผู้คนต่อได้
ถือว่าเป็นมื้อที่อิ่มอร่อยประทับใจทั้งอาหารและการบริการ ช่วยเติมพลังให้วันธรรมดาอันแสนน่าเบื่อได้เป็นอย่างดีค่ะ
สรุปภาพรวม
รสชาติ : ดี น้ำจิ้มอร่อย
คุณภาพวัตถุดิบ : สดสะอาด
ความคุ้มค่า : ราคาเหมาะสมสำหรับเซ็ทอาหารกลางวัน
การบริการ : ดี วันที่ทานลูกค้าไม่เยอะ พนักงานเป็นมิตร
บรรยากาศ : ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ร้านมีโต๊ะไม่มาก ไม่วุ่นวาย
ข้อมูลอื่นๆ:
ทานมื้อกลางวันถือว่าคุ้มค่ามาก มีบริการช่วง 11.30-14.00 น.
มีบุฟเฟต์ของหวานและผลไม้ให้บริการฟรี
เบอร์โทร กิวกิวเต้ สาขาจัสมินซิตี้ สุขุวิท 23 : 02-661-7232
เวลาให้บริการ : 11.30-22.00 น.