2013-03-20
ใกล้เวลาเลิกงานแล้วเชื่อว่าหนุ่มสาวออฟฟิศส่วนใหญ่ ต้องชะแว้บไปหาอะไรทาน และเม้ามอยกันก่อนกลับบ้านเราก้อเป็นหนึ่งในนั้น 555+ ว่าแล้วก้อมองหาร้านอาหารใกล้ๆออฟฟิศดีกว่าวันนี้คุณเพื่อนเกิดอยากทานชาบูขึ้นมาค่ะ เราก้อพวกชอบสนอง need เลยจัดไป!วันนี้จะพาไปร้านชาบูใกล้ออฟฟิศที่ Hachi Teppanyaki & Shabu กันค่ะการเดินทางร้าน Hachi Teppanyaki & Shabu หาไม่ยากอยู่ตึกเดียวกับ R&B Karaoke เลยค่ะอยู่บนถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ก่อนถึงซอย 9 เล็กน้อยขอบอกก่อนว่าแถวนี้การจราจรคับคั่งมาก ยิ่งเลิกงานนี่ติดยาวเลยจ้าหากเพื่อนๆคนไหนสนใจให้นั่ง BTS มาลงสถานีช่องนนทรี แล้วนั่งมอไซมาอีกนิดจะดีกว่าหรือหากใครสะดวกขับรถมาเอง ที่นี่เค้า
ใกล้เวลาเลิกงานแล้ว
การเดินทาง
หรือหากใครสะดวกขับรถมาเอง ที่นี่เค้าก้อมีที่จอดรถไว้บริการค่ะ
บรรยากาศร้าน
ร้าน Hachi Teppanyaki & Shabu แห่งนี้ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์นเก๋ๆค่า
ส่วนตัวแล้ว เราว่าที่นั่งสะดวกสบาย กว้างขวางกว่าร้านเดิม
มาดูเมนูกันบ้างดีกว่า บอกแล้วว่าวันนี้เรามาโซ้ยชาบูกัน
จะมี 3 ราคาให้เลือกนะคะ 299, 399 และ 499 บาท วันนี้เราเลือกทานเซ็ท 399 บาทกัน
แต่ด้วยความที่เลือกไม่ได้ว่าจะทานน้ำซุปแบบไหนเราเลยเพิ่มอีก 49 บาท ได้ซุป 2 แบบค่ะ
ซุปมีให้เลือก 3 แบบ คือ Shabu Shabu, Sukiyaki และ Spicy Miso
เราเลือก Shabu Shabu (ซุปใส), Sukiyaki (ซุปดำ) 2 อันนี้อร่อยสุดแล้ว
น้ำจิ้มมีให้ทั้งแบบงา และแบบซอสชาบูค่า เอามาใส่พริก กระเทียม หอมซอยเพิ่ม เริ่ด!
ส่วนเครื่องดื่มราคา 39 บาท (รีฟิลตลอดงาน)
มีให้เลือกเยอะพอสมควรค่ะทั้งน้ำอัดลม, ชาเขียว, ชามะนาว และชานม
ผักต่างๆ สามารถเดินไปตักได้ตามใจชอบที่บาร์ด้านหน้าเลยจ้า
เราจะเน้นหนักที่ผักกาดขาว และเห็ดเข็มทองกัน ผักที่นี่ก้อถือว่าสดใช้ได้ค่า หมู และเนื้อต่างๆสั่งพนักงานได้ไม่อั้น เค้าจะยกมาให้เป็นถาดๆแบบนี้ค่ะ มาดูแต่ละอย่างที่เราสั่งดีกว่า อย่างแรก "เนื้อหมูอนามัย"
Slide มาแผ่นบางเฉียบเลยค่ะ จุ่มน้ำแปปเดียวก้อสุกแล้ว ถาดนี้เป็น "เนื้อหมูนุ่มหมักฮาชิ" เป็นเมนูที่เราสั่งมาเรื่อยๆเลยแหล่ะ
เนื้อหมูหมักสูตรพิเศษของทางร้าน นุ่มสุดๆ แทบละลายเลยทีเดียว ถาดนี้เนื้ออะไรก้อไม่แน่ใจแล้วสิ เยอะเกิ๊น แถมหน้าตาดันคล้ายๆกันอีก 555+
แต่จำได้ว่าเหนียวนิดนึง หรือเราจุ่มนานไปหว่า!!? มาถาดสุดท้ายกันของโปรดเลย "เบคอน" ลายสวยมาเชียว
สไลด์บางเฉียบมาเหมือนกันค่ะ สะบัดน้ำร้อนแปปเดียวก้อเริ่ดละ เนื่องจากเราสั่งเซ็ท 399 มา จะมี Side Dishes ให้ค่ะ
หอยนิวซีแลนด์ซอสมะเขือเทศ, ไก่ทอดญี่ปุ่น, หมูทอดสอดไส้ชีส,
ยำสาหร่าย และบรรดาซาลาเปา ติ่มซำทั้งหลาย
ซาลาเปาหมูแดงกะขนมจีบกุ้งอร่อยค่ะ ซัดโฮกไปหลายเข่งอยู่ มาปิดท้่ายด้วยของหวานกันดีกว่า
เรากะคุณเพื่อนสั่ง "น้ำแข็งไสถั่วแดง" และ "ไอศครีมวนิลา+ถั่วแดง" การบริการ
ถือว่ากลางๆค่ะ ไม่ได้เอาใจใส่ลูกค้าอะไรมากมาย
อาหารบางอย่างสั่งไปก็ไม่ได้ ต้องคอยตามกับพนักงานเรื่อยๆเลย
โดยรวมแล้วก้อถือว่าโอเคค่ะ พอไหวอยู่
ค่าเสียหายมื้อนี้เซ็ท 399 บาท + น้ำซุป 2 แบบ 49 บาท + น้ำ(รีฟิล) 39 บาท + ขนมหวาน
รวมแล้วประมาณพันกว่าบาท ตกคนละ 500-600 บาทจ้า