2013-10-24
หลังจากที่ไปกินปิ้งย่างยากินิคุมาหลายที่พึ่งจะเจอร้านที่ถูกใจ ชื่อร้าน อิชินิคุ ร้านอยู่แถวพลาซ่าลากูน ลาดพร้าววังหิน เมื่อวันหยุดที่ผ่านมาน้ำได้พาครอบครัวไปกินบุฟเฟ่ต์ร้านนี้มา ร้านอิชินิคุเป็นร้านปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่น มีหลายราคาตั้งแต่ 299 , 399 , 499 ราคาตั้งแต่ 399 – 499 จะมีเนื้อ อาหารทะเล ซูซิ เพิ่มขึ้นมา แต่วันนี้น้ำเลือกแบบ 499 บาทอาหารจะเสริฟ์มาเป็นถาดๆตามที่เราสั่ง มีเนื้อ หมู ไก่ เค้าบริการดีมาก เสริฟ์เร็วไม่ต้องรอนาน เตาย่างมีเครื่องดูดควันทำให้ไม่มีควันหรือกลิ่นติดตัวเรา คือแบบว่ากินเสร็จออกไปชิวๆต่อได้เลยอะ ^^วันนี้น้ำอยากจะแนะนำเมนูที่น้ำชอบมากๆ 4 เมนู คือเมนูแรก เนื้อลายมันพริกไทยดำรสชาติเนื้อๆ มันๆ หอมๆ อร่อยมากๆ เมนูที่สอง
เมนูแรก เนื้อลายมันพริกไทยดำรสชาติเนื้อๆ มันๆ หอมๆ อร่อยมากๆ เมนูที่สอง หมูหมักอิชินิคุ หมูเค้าทำเป็นชิ้นบางๆ พอกินเข้าไปรู้สึกได้เลยว่าหมูนุ่มมาก พอเอาไปจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของร้านแล้ว เข้ากันแบบบอกไม่ถูกเลยอร่อยมากๆ^_^ เมนูที่สาม ตับหมู อย่าลืมลองสั่งมากินนะ ตับหมูร้านนี้อร่อยมาก ไม่เหม็นคาว พอเอามาย่างให้สุกกำลังพอดีให้ตับหมูไม่แห้ง แล้วก็ไม่แข็งด้วย ร้านนี้เค้าไม่ได้มีแค่ปิ้งย่างอย่างเดียวนะ แบบชาบูเค้าก็มีอะ อร่อยไม่แพ้กันเลย น้ำจิ้มสูตรพิเศษ หวานๆเผ็ดๆเปรี้ยวๆ ครบทุกรสชาติ แต่ถ้าใครชอบแบบ เปรี้ยวมาก หรือ หวานมากเราก็สามารถปรุงน้ำจิ้มเองได้ เนื้อร่องซี่โครง กลิ่นไม่แรงมาก เนื้อนุ่ม ไม่เหนียวด้วย ลงตัวสุดๆ ปิดท้ายด้วยน้ำ ชามะนาว เปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ เย็นชื่นใจ และไอศครีมหนองโพ อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว ราคาก็ไม่แพงนะ ใครที่อยู่แถวๆนี้ต้องมากินให้ได้นะค่ะรับรองถ้าได้ลองกินแล้วจะติดใจแน่นอน ^^
(ลืมบอกไปว่าเซ็ท 499 บาท มีเมนูทะเลด้วยนะค่ะ) อิอิ พอดีไม่ได้ถ่ายรูปกุ้งแม่น้ำตัวโตๆเสียใจจัง