2013-12-18
เคยมากินที่ห้องอาหาร Kisaraแบบ A La Carte ไปแล้วครั้งนึง และประทับใจในคุณภาพของอาหาร ด้วยความ premium ของสดมาก รสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆเพราะที่นี่เชฟใหญ่ชาวญี่ปุ่นคุมเองเลย ครั้งนี้กลับมาลองแบบ Brunch Buffet ใน theme Konnichiwa ซึ่งมีแค่เฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่เวลา 11:30 - 2:30 ราคาอยู่ที่ 1,750 บาท Net (Food only) และ 2,250 บาท Net (Free flow Prosecco or Sake )หน้าร้านค่ะ พร้อมแล้วเราจะเข้าไปลองชิมความอร่อยกันค่ะภายในร้านบรรยากาศเป็นส่วนตัว การตกแต่งมีระดับตามสไตล์โรงแรมหรู แขกไม่ค่อยมากค่ะ ส่วนใหญ่ที่เห็นจะเป็นชาวต่างชาติ เราว่าที่นี่เหมาะแก่การมากินข้าวกับครอบครัวหรือคนรู้ใ
เคยมากินที่ห้องอาหาร Kisaraแบบ A La Carte ไปแล้วครั้งนึง และประทับใจในคุณภาพของอาหาร ด้วยความ premium ของสดมาก รสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆเพราะที่นี่เชฟใหญ่ชาวญี่ปุ่นคุมเองเลย ครั้งนี้กลับมาลองแบบ Brunch Buffet ใน theme Konnichiwa ซึ่งมีแค่เฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่เวลา 11:30 - 2:30 ราคาอยู่ที่ 1,750 บาท Net (Food only) และ 2,250 บาท Net (Free flow Prosecco or Sake ) หน้าร้านค่ะ พร้อมแล้วเราจะเข้าไปลองชิมความอร่อยกันค่ะ ภายในร้านบรรยากาศเป็นส่วนตัว การตกแต่งมีระดับตามสไตล์โรงแรมหรู แขกไม่ค่อยมากค่ะ ส่วนใหญ่ที่เห็นจะเป็นชาวต่างชาติ เราว่าที่นี่เหมาะแก่การมากินข้าวกับครอบครัวหรือคนรู้ใจ หรือเป็นมื้อพิเศษในวันหยุดสุดสัปดาห์แบบสบายๆ การสั่งอาหารจะเป็นแบบสั่งจากเมนู เมนูต่างๆทำตาม order ค่ะ ดังนั้นอาหารจึงสดใหม่ ปลาแร่มาสดๆเนื้อไม่กระด้าง เราว่าที่นี่เหมาะสำหรับคนชอบปลาดิบจริงๆ ปลาสดมากๆ มีให้เลือกหลากหลายค่อนข้างครบนะคะ นอกจากปลาดิบแล้วที่นี่ก็มีเมนูอย่างอื่นให้เลือกเช่น Teppanyaki
อาหารญี่ปุ่นจริงๆแล้วคงไม่ใช่แค่ปลาดิบที่ต้องเน้นเรื่องคุณภาพ เนื้อวัวก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องเลือกสรรในการกินและหากจะกินให้อร่อยก็คงต้องเน้นเนื้อแบบ premium เช่นกัน ส่วนตัวเราไม่กินเนื้อวัวแต่เพื่อนที่ไปด้วยบอกว่านุ่มดีค่ะ ทำมากึ่งสุกกึ่งดิบ แบบนี้คนชอบเนื้อน่าจะชอบค่ะ หากใครเน้นทานซีฟู้ดก็สั่งแบบ Teppanyaki ได้ค่ะ จานนี้เลยเสร็จเรา หรือใครชื่นชอบแบบ Grilled and Streamed ก็มีให้เลือกค่ะ
เบคอนเสียบมาเป็นไม้ๆ ด้านในมี เห็ดเข็มทอง หน่อไม้ฝรั่ง หรือมันฝรั่ง ตอนเสริฟ กลิ่นหอมฉุยเลย ปลาซาบะย่างเทริยากิ
ส่วนตัวแล้ว เราชอบปลาที่นำไปย่างมากกว่ากินแบบดิบๆ ไม่ถนัดเรื่องของดิบเท่าไหร่ เรารู้สึกว่าเวลานำไปย่างมันจะมีกลิ่นหอมของปลา และชอบแบบที่หนัง
กรอบๆ เนื้อด้านในฉ่ำๆ ไม่แห้งเกินไป และบีบมะนาวช่วยเพิ่มรสชาติ Tempura
ของทอดทอดมาใหม่ กรอบ และร้อน กุ้งตัวใหญ่ได้มาตรฐาน แป้งไม่หนาเกินไป ที่นี่ค่อนข้างพิถีพิถันในการเสริฟอาหารนี่คงเป็นอีกจุดนึงที่เราประทับใจ Deep Fried Japanese Oyster
หอยนางรมส่งตรงจากญี่ปุ่น ตัวใหญ่เลยค่ะ สดมาก ทอดมากรอบนอกด้านในชุ่มๆ กินคู่กับซอสหวาน หากใครชอบหอยนางรม จานนี้แนะนำค่ะ ของหวานที่นี่มีตัวเลือกไม่มาก มีไอศกรีมทั้งหมด 3 รส ชาเขียว ถั่วแดง และวนิลา เราขอแนะนำชาเขียวค่ะ อร่อยหอมชาเขียวมากๆ ไม่หวานหรือนมเกินไป ช่วยแก้เลี่ยนและจบมื้อได้เป็นอย่างดี Creme Brulee
เป็นรสกาแฟ รสจะออกขมนิดๆหวานกำลังดี อันนี้ก็ช่วยแก้เลี่ยนได้ค่ะ เราชอบกินคู่กับไอศกรีมรสวนิลา
จบไปอีกหนึ่งมื้อกับอาหารญี่ปุ่นแบบ Premiumถามถึงความหลากหลายเราว่าก็มีครบอย่าง แต่อาจจะไม่มากมายอลังการเมื่อเทียบเท่ากับไลน์บุปเฟ่ต์ทั่วไป เน้นมากินคุณภาพของอาหารมากกว่า ส่วนรสชาติ อย่างที่บอกไว้ว่ารสชาติจะเป็นแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ดังนั้นอาหารที่นี่จะเน้นที่รสชาติวัตถุดิบของตัวมันเอง ไม่ค่อยมีการปรุงรสเยอะ จะเน้นที่ตัวซอสที่ให้ทานคู่กันมากกว่า หากคนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นแนวฟิวชั่นอาจจะรู้สึกว่ารสชาติอ่อนไปนิดค่ะ เรื่องของราคา สำหรับเราไม่ค่อยถนัดเรื่องปลาดิบอาจจะรู้สึกว่าสูงไปนิด คงไม่ใช่มื้อที่มากินได้บ่อยๆ แต่สำหรับคนที่ชอบปลาดิบน่าจะคุ้มแก่การมาลองค่ะ เพราะปลาสดคุณภาพดีจริงๆ