2012-05-21
คราวนี้จินนี่จะพาไปร้านแมงโก้ทรี ที่โด่งดังค่าเดินทางโดยรถจะสะดวกกว่า แต่ถ้าหากเดินมาจากรถไฟฟ้า ให้ลงสถานีศาลาแดงแล้วทะลุผ่านซอยธนิยะทะลุถึงถนนสุรวงศ์แล้ว เลี้ยวซ้ายเดินไปถึงซอยตะวันนา (ตรงข้ามโรงแรมตะวันนาค่ะ) เข้าซอยไปประมาณ 200เมตรค่ะเวลาเดินรวมๆจากรถไฟฟ้าก็ประมาณ 10-15 นาทีได้ค่ะที่ร้านมีที่ลานจอดรถให้พอสมควรเลยค่ะ หน้าร้านมีป้ายแมงโก้ทรีสีเขียวแปะอยู่เห็นได้ชัดเจนตอนกลางคืนจะเปิดไฟสว่าง หาไม่ยากเลยค่ะหน้าร้านมีป้ายรางวัลยืนยันความขลังของที่นี่ ถือว่าเป็น Thailand's Best Restaurant 2012 ด้วยนา ที่นี่มีทั้งแบบอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ วันนี้ที่ไปเป็นตอนบ่าย 3 โมงเย็น ทำให้ไม่ค่อยมีลูกค้าและไม่ได้มีการแสดงดนตรีไทยด้
และไม่ได้มีการแสดงดนตรีไทยด้านนอก เคยไปตอนดึกมีเล่นขิม ระนาดอยู่หน้าทางเข้าร้านค่ะ
ส่วนด้านซ้ายก็มีบาร์เครื่องดื่มสำหรับลูกค้ามานั่งชมบรรยากาศ ดื่มสบายๆ
เข้าประตูมาปั๊บเห็นตู้โชว์อยู่ด้านขวามือค่ะ มีพวกกล้องโบราณ และของสะสม ตกแต่งน่ารักเชียวค่ะ
ตรงนี้จะมีเก้าอี้สไตล์ไทยๆ ไว้ให้ลูกค้านั่งรอโต๊ะด้วยนะคะ
ฝั่งซ้ายเป็นบันไดขึ้นชั้น 2 (ห้องน้ำอยู่ชั้นสองค่ะ สะอาดสะอ้านดีค่ะ)
มีเปิดเพลงดนตรีไทยเบาๆคลอด้วยแหละ บรรยากาศดี๊ดี ลั้ลล้า
พริกไทยมาเป็นเม็ดๆเลยเจ้าค่ะ รสชาติไม่เผ็ดนะ หวานมันกำลังดี น่าจะถูกปากต่างชาติทีเดียว
คนไทยอย่างจินนี่ ทานแล้วให้ผ่าน แต่ยังไม่ถึงกับ อู้หู้วววว
เนื้อไก่นุ่มอ่ะ มีหมักเครื่องเทศไว้ประมาณ 1 คืน 3 ชม. กับอีก 15 นาที (จินนี่รู้สึกได้ค่ะ )
น้ำจิ้มสะเต๊ะอร่อยอ่ะ มันๆ หวานๆ อร่อยอ้ะะ (อีกรอบนึง) ไม่แปลกใจที่ญี่ปุ่นติดใจนักหนา
ตอนสอนวิธีกินให้คนญี่ปุ่น จินนี่สอนให้เค้าเอาไม้สะเต๊ะ ที่ทานไก่เข้าไปแล้ว เอามา
จิ้มแตงกวาทานแกล้ม ปรากฏว่าแตงกวาในน้ำส้มสายชูหั่นเล็กไปค่ะ เลยไม่ค่อยเวิร์คเลย
แกงร้อนๆ หวานมันเค็ม รสชาติกลมกล่อมเข้ากันมากๆ มะเขือต้มจนนุ่ม ไม่ได้แข็งๆเหมือนที่อื่น
ทานกับไก่เนื้อๆ เต็มปากเต็มคำดีค่ะ (จินนี่แอบแย่งกับคนญี่ปุ่นทานด้วยล่ะ อิอิ)
คนญี่ปุ่นทานแล้วบอกว่าแอบเผ็ดนะเมนูนี้ แต่สำหรับคนไทย ไม่เผ็ดเลยซักกะติ๊ดค่า
ตัวข้าวก็ผัดกันทั่วดี ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ
มื้อนี้ค่าเสียหายรวม 1300 บาทค่ะ
ทานกัน 2 คน ถือว่าราคาปานกลางสำหรับคนต่างชาติ และบรรยากาศเลิศขนาดนี้ค่ะ
สำหรับคนไทยปกติ ก็คือว่าราคาค่อนข้างสูงไปนิดหน่อยจ้ะ
ถ้าใครกำลังหาร้านที่จะพาคนต่างชาติไป จินนี่แนะนำแมงโก้ทรีค่ะ
บรรยากาศไทยๆ อาหารไทย การบริการ และราคาถือว่าเหมะสม และน่าประทับใจค่ะ
หรือจะไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศพร้อมจิบไวน์เอ้าท์ดอร์ก็ไม่เลวเลยนะคะ