2013-08-30
เป็นครั้งที่งสองที่ได้บัตรซันเดย์บรันช์ห้องอาหารVIE Wine & Grill จาก openrice ครั้งนี้เป็นบัตรสำหรับฟรี 1 ท่าน เมื่อชวนคนที่บ้านไปด้วยจึงต้องเพิ่มเงิน 1 ท่านคือ1295 บาท (ไม่รวมไวน์)ส่วนในวาวเชอร์นั้นรวมบุฟเฟ่ต์ไวน์อยู่ด้วยเนื่องจากว่าไปถึงสายมา ห้องอาหารเปิดไปแล้วเกือบชั่วโมง คนจึงแน่นเต็มห้องอาหาร และอาหารก็พร่องไปเยอะถ่ายรูปมาได้บางจุดนะคะโซนนี้เป็นซีฟู๊ดเย็นค่ะ ก็มีกุ้ง หอย ปูอลาสก้า ความสดพอใช้ได้ แต่ขอตินิดนึงน้ำจิ้มซีฟุ๊ดมาคราวก่อนอร่อยมาก แต่คราวนี้จืดลงไปมากเลยค่ะ ไม่รู้เปลี่ยนนโยบายใหม่ทำเอาใจลิ้นฝรั่งรึเปล่าโซนนี้เป็นโซนบาร์บีคิว มีวัตถุดิบให้เราเลือกหลายอย่าง ทั้งกุ้ง กั้ง ปลา ตับห่าน หมู แกะตรงนี้ออเดอร์กับเชฟได้ตามจำนวน
ถ่ายรูปมาได้บางจุดนะคะ
น้ำจิ้มซีฟุ๊ดมาคราวก่อนอร่อยมาก แต่คราวนี้จืดลงไปมากเลยค่ะ ไม่รู้เปลี่ยนนโยบายใหม่ทำเอาใจลิ้นฝรั่งรึเปล่า โซนนี้เป็นโซนบาร์บีคิว มีวัตถุดิบให้เราเลือกหลายอย่าง ทั้งกุ้ง กั้ง ปลา ตับห่าน หมู แกะ
ตรงนี้ออเดอร์กับเชฟได้ตามจำนวนที่เราต้องการ โดยเอาเบอร์โต๊ะไปสั่งค่ะ มาดูที่สั่งไปจากโซนนี้แล้วกัน ตับห่านของโปรด พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง
มาคราวก่อน สั่งแล้วยังไม่ประทับใจมาก แต่คราวนี้ต้องขอชมว่า ตับห่านอร่อยมากๆๆๆค่ะ
ซ้ำไป 4 จานเลยค่ะ มาเสิร์ฟแต่ละทีก็แต่งจานไม่เหมือนกัน ไม่จำเจดีค่ะ
ตับห่านทอดได้ดี ซอสอร่อยมากค่ะ นอกจากตับห่านแล้วก็สั่งกุ้งกับกั้งมาค่ะ กุ้งจานแรกสดอร่อยมาก
เสียดายถ้าน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซบกว่านี้อีกนิดจะเพอร์เฟคมาก แต่พอล็อตหลังๆ กุ้งเนื้อเละๆ ไม่ค่อยเด้งค่ะ
ส่วนกั้ง ก็ไม่ค่อยสดค่ะวันนี้ แต่ปูอลาสก้าสดใช้ได้นะคะ พากอาหารปรุงสำเร็จก็มีให้เลือกพอสมควรค่ะ ได้ชิมไปไม่กี่อย่าง ที่ปลื้มมากที่สุดก็ต้องยำทูน่าภาพบนนี่เลยค่ะ
ยำได้ถึงเครื่องแซบอร่อยมากค่ะ ตักซ้ำหลายทีเลย ข้างล่างสุดคือหอยเชลล์ชุบแป้งทอดค่ะ ลองไปชิ้นนึงก็ใช้ได้ค่ะ สักประมาณเที่ยงครึ่ง นักร้องนักดนตรีก็เริ่มเปิดการแสดง ดนตรีเพราะ นักร้องเสียงเพราะมากค่ะ
เปียโนรีเควสไปหลายเพลงเลย อ้อ ร้องเพลงสากลนะคะ บัตรของ openrice รวมบุฟเฟ่ต์ไวน์อยู่ด้วย มีทั้งไวน์ขาวไวน์แดง เติมได้ไม่อั้น ยกสิทธิให้คนที่ไปด้วยกินไปค่ะ
เพราะเราต้องขับรถ อิอิ โฉบมาดูแดนปลาดิบกินสักนิด มีให้เลือกสรรอยู่พอสมควรค่ะ ลองชิมแซลมอนไป ความสดใช้ได้เลยค่ะ แวะไปดูไลน์ขนมหวานกันบ้าง เปิดตัวด้วยน้ำพุช็อกโกแลตกันก่อน ผลไม้จิ้มอยู่ข้างๆ
อันนี้เราไม่ได้ชิมแต่เลือกช็อกโกแลตฟองดองหรือช็อกโแลตลาวาที่เค้าเอามาอบให้ใหม่ๆ ข้างๆน้ำพุ
อร่อยเข้มข้นมากๆค่ะ ประทับใจ (มีภาพนะแต่ลงไม่พอละ) เค้กก็มีหลายอย่าง 3 ก้อนนี้เราไม่ได้ชิมเลย อิ่มแปล้ ก้อนบนสุดนี้เราได้ชิมชื่อชีสเค้กนิวยอร์ก อร่อยค่ะ ชีสเค้กนุ่มนวล หวานกำลังดี
ถ้วยเล็กถ้วยน้อยภาพข้างล่างเคยชิมครั้งก่อนใช้ได้นะคะ แต่คราวนี้ไม่ไหว อิ่มค่ะ จริงๆตรงมุมขนมหวานจะมีเชฟทำเครปให้ด้วย
สั่งมาสองจานค่ะ มีภาพแต่ลงไม่ได้แล้ว พื้นที่เต็ม 555
ส่่วนตัวปลื้มช็อกโกแลตฟองดองมากกว่าเครปค่ะ สรุป
รสชาติ โดยรวมโอเคค่ะ หลายอย่างอร่อย ซีฟู๊ดมีทั้งสดและไม่สด ตับห่านอร่อยมากๆๆๆ น้ำจิ้มซีฟูีดดรอปลงไปนิดนึง
ขนมหวานอร่อยค่ะ
บรรยากาศ ดีเยี่ยมค่ะ เพราะมีดนตรีให้ฟังไปเพลินๆด้วย
การบริการ ดีเยี่ยมค่ะ ใส่ใจลูกค้า เดินบริการเก็บจานตลอด
ราคา หัวละ 1295 ราคาก็สูงอยู่ ถ้าคัดวัตถุดิบให้สดได้ทุกอย่างจะคุ้มค่ากับราคามากกว่านี้ค่ะ