Tenya ...ร้านเทมปุระที่เคลมว่ามียอดขายอันดับ 1 ของญี่ปุ่น เมื่อมาเปิดที่เมืองไทยซะหลายสาขา หนึ่งในนั้นอยู่ในทำเลใจกลางเมืองแสนสะดวกอย่าง Siam Square One (ชั้น4) ทั้งที เราก็เลยต้องไปลองกันหน่อยค่ะ สำหรับสาขาในเมืองไทยนี้ทางร้านบอกว่าพยายามรักษามาตรฐานให้เหมือนร้านที่ญี่ปุ่นทุกประการ โดยวัตถุดิบพวกซอสต่างๆรวมไปถึงเส้นอุด้ง เส้นโซบะ นั้นก็ล้วนแล้วแต่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งสิ้น ส่วนทีเด็ดของทางร้านก็คือแป้งเทมปุระสูตรพิเศษที่เนื้อเบาและกรอบได้ใจ ฟังดูแล้วก็ชวนให้ต้องลองฝีมือกันซักตั้งนะ...**-เมนูที่สั่ง-**● All Star Special Set (ราคา 236 บาท) – เซ็ทนี้พอดีได้ซื้อเป็นดีลของเว็บไซท์นึงไป ก็เลยลดเหลือ 159 บาทเท่ากับราคาข

**-เมนูที่สั่ง-**

● All Star Special Set (ราคา 236 บาท) – เซ็ทนี้พอดีได้ซื้อเป็นดีลของเว็บไซท์นึงไป ก็เลยลดเหลือ 159 บาทเท่ากับราคาของ All Star Tendon ชามนึงพอดี (พูดง่ายๆว่าเหมือนสั่ง All Star Tendon 1 ชามแล้วได้แถมซุปมิโสะ สลัดผักรวม และเครื่องดื่มน่ะค่ะ)
All Star Special Set
สำหรับตัว All Star Tendon นั้นก็คือข้าวราดเทมปุระแบบรวมมิตร โดยมีตั้งแต่เทมปุระกุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ เห็ดไมทะเคะ รากบัว และถั่วแขกค่ะ ต้องยอมรับว่าแป้งเทมปุระเค้ากรอบจริงไรจริง เพราะแม้จะโปะมาบนข้าวสวยร้อนๆก็ยังไม่เหี่ยว ส่วนซอสราดนั้นจะออกรสอ่อนๆกลมกล่อม ถ้าชอบให้มีรสมีชาติกว่านี้ก็มีซอสวางไว้บนโต๊ะให้ราดเพิ่มตามสบายค่ะ แน่นอนว่าพระเอกของชามนี้ก็คือวัตถุดิบไฮโซแบบกุ้งและหอยเชลล์ โดยรวมแล้วรสชาติโอเค แต่ทานไปเรื่อยๆก็มีแอบเลี่ยนบ้างเหมือนกัน ...ยังไงก็ของทอดน่ะค่ะ
All Star Tendon
All Star Tendon
สลัดผักรวมที่ให้มาในเซ็ทนั้นผักสดกรอบดี น้ำสลัดเป็นแบบน้ำใสของญี่ปุ่นรสจัดจ้านใช้ได้ ถือว่าใช้ตัดเลี่ยนได้ดีทีเดียว ส่วนซุปมิโสะนั้นจัดว่าธรรมดา สำหรับเครื่องดื่มเราเลือกเป็นชาเขียวร้อนซึ่งของที่นี่จะให้มาเป็นแก้วค่อนข้างใหญ่ แต่รีฟิลไม่ได้นะคะ อันนี้คิดว่าก็เหมาะดีสำหรับเวลาต้องการทานมื้อเร็วๆด่วนๆ คือให้เป็นแก้วใหญ่มาเลยก็ไม่ต้องเสียเวลาคอยเรียกพนักงานมาเติมให้บ่อยๆ แต่ข้อเสียก็คือพอจิบนานๆไปมันก็กลายเป็นชาเขียวอุ่นๆชืดๆไปน่ะค่ะ ได้อย่างเสียอย่างนะ
สลัดในเซ็ท
สำหรับการบริการของที่นี่จัดว่ารวดเร็วใช้ได้ แม้จะมีคิวแต่ก็คอยไม่นานเพราะพนักงานเคลียร์โต๊ะค่อนข้างเร็ว สำหรับคนที่อยากชิมเทมปุระร้านสาขาจากญี่ปุ่นร้านนี้ก็แวะมาลองดูได้ค่ะ
2015-09-25
เวลารอ
10 นาที (รับประทานที่ร้าน)
สลัดในเซ็ท