2015-05-07
ได้มีโอกาสมาร่วมกิจดรรมกับก๊วนชวนกินอีกครั้ง ครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 33 แล้วน้าาาาาาาครั้งนี้ทาง Openrice ได้พาเราไปลิ้มลองอาหารสไตส์อังกฤษ ที่ The Huntsman Pub อยู่ในโรงแรม The Landmark Bangkok ซึ่งห้องอาหารนี้ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินค่ะ แอบงงเล็กน้อยตอนเข้าไปโรงแรมไม่รู้ว่าห้องอาหารอยู่ที่ไหน ไปก็ไปสายอีกสายอีกแล้ว วิ่งวนเล็กน้อยกว่าจะหาเจอ เข้าไปนั่งก็ทุกๆ คนก็ได้เตรียมตัวทานอาหารกันแล้วก็เลยไม่ได้พูดคุยอะไรกับใครเลยค่ะ มาถึงก็กิน 5555มาดูบรรยากาศกันก่อนเนอะ มีของรางวัลมาเตรียมแจกพวกเราเยอะแยะเลยทั้งตุ๊กตาและกระเป๋าค่ะมีนักร้องและนักดนตรีมาขับกล่อมให้เราเพลินๆ ไปกับมื้ออาหารด้วยค่ะ ระหว่งที่ได้นั่งทานก็มีอยู่ 2 วงนะคะ ส่วน
มาดูบรรยากาศกันก่อนเนอะ มีของรางวัลมาเตรียมแจกพวกเราเยอะแยะเลยทั้งตุ๊กตาและกระเป๋าค่ะ มีนักร้องและนักดนตรีมาขับกล่อมให้เราเพลินๆ ไปกับมื้ออาหารด้วยค่ะ ระหว่งที่ได้นั่งทานก็มีอยู่ 2 วงนะคะ ส่วนมากไม่ค่อยได้ฟังมัวแต่กิน แต่ก็ปรบมือให้นะคร้าาาา แอบเสียดายไปหน่อยที่ห้องอาหารเป็นห้องอาหารกึ่งผับทำให้บรรยากาศออกสลัวๆ เลยถ่ายรูปได้ไม่ค่อยชัดค่ะ มัวบ้าง มืดบ้าง ได้ดีแค่นี้แหละค่ะ
นี่คืออาหารบนโต๊ะอาหารของเรานะคะ มีอาหารตั้งหลายอย่าง เรามาดูแต่ละอย่างนะคะ เคื่องดื่มมีหลายอย่างค่ะ ทั้ง Fruit Punch, Kamikaze, Virgin Margarita, Mojito, Cosmopolitant, Knock Out, Watermint Cooler แก้วไหนเป็นอะไรก็จำไม่ได้นะคะ จำได้แต่แก้วแรกคือ Fruit Punch ของเราเอง รสชาติเข้มข้นอร่อยดีค่ะ ส่วนอาหารนะคะก็มีทั้งของคาวและหวาน มาดูของคาวก่อนก็จะมี Huntsman Pub Caesar Salad, BBQ Pork Space Ribs, Fish & Chip, Beef Guinness และ Shepherd's Pie
Huntsman Pub Caesar Salad เป็นสลัดที่อร่อยมากๆ เลยค่ะ หอมและเข้ากันมากๆ BBQ Pork Space Ribs ซี่โครงหมูย่างซอสบาร์บีคิว เมนูนี้อร่อยค่ะ เนื้อนุ่มไม่เหนียวราดกับซอสเข้ากันพอดี Fish & Chip เป็นเมนูที่ชอบมากที่สุดค่ะ เฟรนฟรายส์ก็อร่อย ยิ่งเนื้อปลาแล้วนะคะ นุ่มและไม่เหม็นคาวด้วย ตัวซอสก็มีรสเข้มข้น ทานกับเนื้อปลาอร่อยมากๆ ค่ะ Beef Guinness เป็นเนื้อแก้มวัวหมักกับเบียร์ดำ เมนูนี้ขอบายค่ะเพราะไม่ทานเนื้อวัว เฟรนฟรายส์นุ่มๆ กรอบๆ อร่อยไปอีกแบบ จิ้มกับซอส ฟินค่ะ ขนมปังกับเนย เมนูนี้ก็ไม่ได้ทานค่ะ Shepherd's Pie เมนูนี้เป็นเนื้อแกะค่ะ ปกติก็ไม่ได้ทานเนื้อแกะ ก็เลยแอบชิมไปหน่อยๆ ก็อร่อยดีนะคะ
ส่วนของหวานก็จะมีอยู่ 2 อย่างค่ะ คือ Bread and Butter Pudding และ Apple Crumble อร่อยทั้งสองอย่างเลยค่ะ ทานแล้วแอบงงว่าอะไรทานคู่กับอะไร 555 ขอปิดท้ายด้วยตุ๊กตาน่ารักๆ จากโรงแรมที่ได้ติดไม้ติดมือกันกลับบ้านไปนะคะ เราได้สีน้ำเงินค่ะ แต่ลงสีนี้เพราะสีนี้สวยกว่า 555