2013-01-14
วันพ่อที่ผ่านมา ญาติๆได้จองโต๊ะบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหารเดอะสแควร์ที่ โรงแรม. Novotel Bangkok Fenix Silom ค่ะ เส้นทางแค่เพียงมาถนนสีลม โรงแรมจะตั้งอยู่ติดถนน ตรงข้ามซอยสีลม 21 เยื้องกับโรงพยาบาลเลิศสิน แต่ถ้ามาทาง BTS ให้ลงสถานีสุรศักดิ์และต่อรถแท๊กซี่มาค่ะ บุฟเฟต์ที่นี่ต้องจองโต๊ะก่อนมาทานทุกครั้งค่ะ ของเค้าดีจริงเต็มตลอดเวลา โดยเฉพาะช่วงเทศกาลแล้ว ไม่มีที่แน่นอน ว่าแล้วก็ขึ้นไปที่ชั้น 6 บุฟเฟ่ต์ มื้อเที่ยงเริ่ม 11.30 น. เรามาตรงเวลาพอดีเป๊ะค่ะ เรายืนอยู่ตรงด้านหน้าสักพัก พนักงานบอกว่า วันนี้จะเริ่มเรทค่ะเลื่อนไปเป็นตอนเที่ยงซะงั้น เราเลยลงไปนั่งเล่นที่ลอบบี้ก่อน ทางลอบบี้เลาจน์ด้านล่างของโรงแรมมีทีวีเปิดการถ่ายทอดสด ชาวต่างชาติ
บุฟเฟต์ที่นี่ต้องจองโต๊ะก่อนมาทานทุกครั้งค่ะ ของเค้าดีจริงเต็มตลอดเวลา โดยเฉพาะช่วงเทศกาลแล้ว ไม่มีที่แน่นอน ว่าแล้วก็ขึ้นไปที่ชั้น 6 บุฟเฟ่ต์ มื้อเที่ยงเริ่ม 11.30 น. เรามาตรงเวลาพอดีเป๊ะค่ะ เรายืนอยู่ตรงด้านหน้าสักพัก พนักงานบอกว่า วันนี้จะเริ่มเรทค่ะเลื่อนไปเป็นตอนเที่ยงซะงั้น เราเลยลงไปนั่งเล่นที่ลอบบี้ก่อน ทางลอบบี้เลาจน์ด้านล่างของโรงแรมมีทีวีเปิดการถ่ายทอดสด ชาวต่างชาติดูกันเยอะมาก ขอชื่นชมทางโรงแรมเลยค่ะ เราเลยดูการถ่ายทอดสดวันพ่อไปพลางๆ ถือว่าเป็นโอกาสดีมากค่ะ พอเที่ยงเราถึงขึ้นไปอีกครั้ง
ทางเข้าตรงหน้าลิฟท์ด้านล่างมีป้ายโปรโมทบุฟเฟ่ต์ขนาดใหญ่ เขียนว่า
บุฟเฟ่ต์ธรรมดา ราคาคนละ 298 บาท++
และ บุฟเฟ่ต์+อาหารจานหลักของทางโรงแรม ราคาบุฟเฟ่ต์ คนละ 348 บาท++ (หรือแพงกว่านั้นขึ้นกับอาหารจานหลักที่สั่ง)
มื้อเที่ยง 11.30-14.30 (จันทร์-อาทิตย์)
มื้อค่ำ 18.00-22.30 (จันทร์,พฤหัส และอาทิตย์)
(ปัจจุบันมีโปรโมชั่นเพิ่มขึ้นมากมาย ราคามีการเปลี่ยนแปลง ต้องเข้าไปเช็คที่เว็บหลักของทางโรงแรมก่อนจองกันนะคะ) แล้วเราก็เข้าลิฟท์ไป กดไปที่ชั้นห้องอาหาร The square อีกครั้ง ห้องอาหารเปิดแล้วค่ะ เราจองโต๊ะแบบนั่งสี่คนไว้สามโต๊ะค่ะ ห้องอาหารดูโล่งโปร่งสบาย แต่ละโต๊ะจะมีแจกันต้นไม้สีส้มประดับประดาไว้ทุกโต๊ะ พร้อมมีป้ายชื่อที่จองไว้เรียบร้อย ในส่วนของอาหาร ไลน์อาหารจะแบ่งเป็นอาหารฝรั่ง อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น สลัดผัก ขนมหวานบรรดาเค้กและขนมต่างๆรวมทั้งผลไม้
เราชอบเซคชั่นของโซนสลัดผักมากๆ มีสลัดที่ทางโรงแรมทำมาให้แล้ว หรือ เราจะเลือกผักที่เราอยากกทานมาคลุกเองในชามก็ได้ค่ะ ตามแต่ใจเลย ผักสลัดที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้ ผักมีสีสันน่าทานมากค่ะ ทั้งสดทั้งกรอบ เช่น มะเขือเทศแบบใหญ่และแบบเล็ก พริกหวานสามสี แครอท หอมใหญ่ และบีทรูท แถมมีเบคอนทอดกรอบและครูตองส์ ขนมปังอบกรอบไว้โรยหน้าสลัดด้วย เราทั้งทำเองและตักที่โรงแรมทำไว้ให้ โซนนี้เราจัดไปหลายจานมากค่ะ โซนขนมหวานค่ะ โซนนี้รวมทั้งผลไม้ด้วย เค้กของทางโรงแรมจะถูกจัดเป็นชิ้นพอดีคำมาเรียบร้อยแล้วค่ะ ยกเว้นพวกคัสตารดที่เราต้องหั่นเอง ขนมหวานคัสตาร์ด พุดดิ้ง อร่อยมากค่ะ ด้านบนราดด้วยซอสส้ม ตัวคาราเมลไม่หวานจนเกินไป และตัวเนื้อคัสตาร์นุ่มลิ้น หอมไข่มากๆ ถ้าใครมาตักช้า จานนี้อาจหมดได้ หรือ ถ้าเหลือก็จะอยู่ในสภาพที่ไม่เป็นรูปเป็นร่างค่ะ ผลไม้ก็จะเป็นพวกผลไม้ตามฤดูกาล สับปะรด แตงโม และแคนตาลูป โซนอาหารฝรั่ง อยากแนะนำเมนูนี้ค่ะ มะเขือเทศอบ (Grilled Tomato) มะเขือเทศแดงสดผ่าครึ่งย่างในปริมาณไฟที่พอดี ทำให้ไม่เละเกินไป ด้านบนมีชีสละลายเยิ้ม ได้ความหวานจากเมือเขือเทศและความเค็มของชีส รสชาติผสมผสานได้อย่างลงตัว ทำให้มะเขือเทศจากธรรมดากลายเป็นไม่ธรรมดา อยากให้ทุกคนได้ลองเมนูนี้ค่ะ ขอบอกว่าเด็กมาก และหมดเร็วมาก เชฟต้องทยอยมาเติมตลอดค่ะ จานนี้ตักให้ดูรวมๆค่ะ มุมขวาล่าง คือมันฝรั่งอบ มันฝรั่งฝานบางๆราดซาวน์ครีม น่าตาดูน่าทานมากค่ะ รสชาติของมันฝรั่งก็แบบมันฝรั่งทั่วไปค่ะ ออกเค็มนิดๆ รสชาติไม่ได้โดดเด่นอะไร จานนี้ตักอาหารญี่ปุ่นที่ชอบทานค่ะ พวกบรรดาปลาดิบอาจจะไม่สดมากเท่าไหร่ จานตรงที่ให้ตักซาซิมิ น้ำของปลาไหลออกมาเยอะมากๆ จนมีลูกค้าขอแล่ใหม่ค่ะ ไม่ใช่แค่เราคนเดียวที่สังเกตเห็น ปลาแซลม่อนเนื้อสีซีดๆไปค่ะและเนื้อเละ เมื่อจิ้มกับซอสโชยุวาซาบิ เนื้อปลายิ่งเละเลยค่ะ โซนอาหารญี่ปุ่นเราเลยไม่ค่อยจะถูกใจเท่าไหร่ เพราะถ้าวัตถุดิบหลักของการทำอาหารญี่ปุ่นไม่ดีพอแล้ว ทำเมนูอื่นก็ไม่อร่อยค่ะ พวกบรรดาข้าวห่อ หรือข้าวปั้นตัวเม็ดข้าวนุ่มค่ะแต่ไม่ค่อยเกาะกัน พอราดโชยุก็จะเละทันทีเช่นกัน ทานจานนี้จานเดียวขอผ่านเลยค่ะ ถ้าถามถึงรสชาติอาหารของห้องอาหารที่นี่ เราขอให้คะแนนพวกบรรดาอาหารฝรั่งและขนมค่ะ ทำได้ดีทีเดียว ราคานี้ได้ทานระดับโรงแรมถือว่าถูกมากค่ะ แต่ค่าเครื่องดื่มต้องชาร์จเพิ่มไม่ได้รวมในไลน์บุฟเฟต์ มีแต่ชาร้อนที่ฟรีค่ะ ช่วงที่ไปทานเป็นช่วงเทศกาลวันพ่อ ลูกค้าเยอะมากๆ ส่วนใหญ่จะมาเป็นครอบครัว แต่ขอชมค่ะพนักงานบริการดี พูดจาดีและเก็บจานตลอด ทั้งที่คนเยอะมาก และ ยิ่งสามารถใช้บัตรสมาชิก ACCOR ก็จะได้ส่วนลดเพิ่มอีกค่ะ ลูกค้าประจำห้องอาหารที่นี่เลยมากันมากขึ้น ถ้าใครมาชวนทานที่นี่อีก ก็อยากลองเป็นมื้อกลางคืนบ้างค่ะ ถ้ามีโอกาสไปจะกลับมารีวิวให้อ่านกันอีกครั้งนะคะ ถ้าใครสนใจไปทาน โทรไปสอบถามรายละเอียด หรือสำรองโต๊ะได้ที่ 02-206-9100