สวัสดีค่ะเดินกระมิดกระเมี้ยนเข้ามาอย่างอายๆ แหะๆ แบบว่าคนอื่นเค้ารีวิวร้านนี้กันไปตั้งนานแล้ว เราเองกลับเพิ่งมาได้รีวิว ขออภัยด้วยนะคะ เนื่องจากงานใหม่ยุ่งมากมายอะค่ะ เหอๆสำหรับการไปหม่ำมื้อนี้ก็เนื่องด้วยทางโอเพ่นไรซ์เปิดให้ร่วมสนุกทางเฟซบุ๊ค เราก็ร่วมสนุกไปค่ะ แต่เป็นคนอื่นได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าให้ไปในฐานะบล็อกเกอร์ ก็เลยได้ไปลิ้มลองกัน แต่สำหรับที่บล็อก จะรีวิวหลังจากรีวิวที่นี่นะคะ ซึ่งรูปจะมากกว่าที่นี่หน่อย เพราะที่นี่จำกัดรูปแค่แปด ซึ่งข้าพเจ้าพยายามรวมแล้วรวมอีกก็ลงรูปได้ไม่ครบอยู่ดีง่ะ เง่อ...สำหรับที่ตั้งของโทกิยะ มีสองสาขาคือที่สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ กับสาขาอารีน่าเท็น ทองหล่อนะคะ เราไปกินสาขาอารีน่าเท็น ซึ่งเราวิ่งทางเอกมัยหละ
สวัสดีค่ะ

สำหรับที่ตั้งของโทกิยะ มีสองสาขาคือที่สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ กับสาขาอารีน่าเท็น ทองหล่อนะคะ เราไปกินสาขาอารีน่าเท็น ซึ่งเราวิ่งทางเอกมัยหละค่ะ แล้วก็ไปเลี้ยวเข้าซอยซึ่งเชื่อมกับทองหล่อซอยสิบอีกที (ไม่แน่ใจอย่างไรโทรถามพนักงานได้เลยค่ะ เราก็ใช้โทรถามเอา ถึงได้ไปถูก แหะๆ)

จอดรถภายในอารีน่าเท็นได้เลยนะคะ มีที่จอดรถพอสมควรอยู่ จากนั้นเนื่องจากเรากะเวลาผิด ไปถึงเร็วเวอร์ เลยไปนั่งเล่นที่เมลท์มีก่อน (อันจะรีวิวในโอกาสต่อไป แหะๆ) พอได้เวลาก็เดินกลับไปที่โทกิยะ ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่รอให้การต้อนรับอยู่แล้วค่ะ ข้างหน้ามีรูปคุณตันอยู่ด้วยนะคะ ซึ่งที่ที่เราจะกินนั้นต้องเดินไปที่ชั้นสองค่ะ ตามรูปเลย
ตอนที่พวกเราไปเป็นตอนที่เปิดร้านใหม่ๆ เลยค่ะ เลยยังโล่งๆ อยู่ (ดีจัง ถ่ายรูปง่าย ฮา) แต่พอสักพักคนก็เริ่มทยอยๆ กันมาเยอะตามภาพเลยฮับ
สำหรับโทคิยะจะเป็นอาหารแบบคอร์สๆ นะคะ โดยราคาจะอยู่ที่ 499+ ค่ะ ซึ่งเราก็จะเลือกได้ตั้งแต่ Appetizer - Salad - Rice dish - Juice - Main Course - Dessert - Drink

ซึ่งตัวเราเองเลือก เห็ดออรินจิซอสโทคิยะ - สลัดอกเป็ดรมควัน - มิโสะครีมซุป - Spider Roll ปูนิ่มราดซอส - สเต็กหมูคุโรบุตะ - มิลค์แพนนาคอตต้า - และมัจฉะนมค่ะ

จริงๆ ตัวเมนคอร์สสามารถสั่งแบบมิกซ์ได้ด้วยนะคะ เช่น หมูกับปลาเป็นต้นค่ะ

แต่นอกจากเครื่องดื่มที่สั่งพิเศษแล้ว ก็ยังมีชาร้อนให้เลือกด้วย ซึ่งเราก็เลือกมาหละค่ะ จะได้ช่วยละลายไขมัน แหะๆ
สำหรับอาหารเรียกน้ำย่อยจานแรกที่มานะคะ เห็ดออรินจิผัดซอสโทคิยะ ตัวเห็ดเด้ง น้ำข้างในชุ่มดีค่ะ มีกลิ่นหอมกลางๆ ไม่ได้โดดเด้งออกมา แต่ก็ไม่ได้อ่อนจางนะคะ โออยู่ค่ะ ตัวนี้ให้บีบวก

นอกจากนั้นก็แอบไปลอง Tuna Tataki ของเพื่อนร่วมโต๊ะด้วย ปลาสด ฉ่ำ นุ่มดี แต่ตัวผักรองเราว่าเค็มนำไปค่ะ เลยให้ที่ซีบวกนะคะ

สำหรับสลัด เราเลือกสลัดเป็ดรมควันค่ะ ตัวเป็ดหอมเด้งมาก กลิ่นชัด น้ำสลัดออกเปรี้ยวซึ่งช่วยชูรสดีค่ะ เรียกน้ำย่อยดีด้วย ผักสดด้วยค่ะ ตัวนี้ให้บีบวกบวก
สำหรับการขอแอบชิมจากเพื่อน สลัดมะละกอซีฟู้ด ตัวนี้เก๋ตรงใช้น้ำจิ้มซีฟู้ดแทนน้ำสลัด รสจัด อร่อยดีค่ะ มะละกอใหญ่เวอร์ เป็นอีกจานที่อร่อยนะคะ

สลัดทูน่างาดำ เราไม่ได้ลองนะคะ แต่ถ่ายรูปหน้าตามาฝากค่ะว่าเป็นประมาณนี้ แล้วก็มีแอบไปลองสลัดมะเขือเทศไข่กุ้งมังกรของโต๊ะข้างๆ ด้วย มะเขือเทศไม่มีกลิ่นและสดมากค่ะ อร่อยหละ
ต่อไปสำหรับซุปค่ะ มิโสะครีมซอสของเรา รสซุปเข้มข้น ละมุน หอมละเอียดดีค่ะ แต่ทางร้านใส่ไข่ สาหร่าย ถั่ว เพื่อเพิ่ม texture ในการกินมั้งคะ ทำให้ดูเหมือนมีอะไร แต่โดยส่วนตัวแล้วเราไม่ชอบค่ะ เรารู้สึกว่ามันรุงรังไป เฉพาะซุปก็โอแล้วค่ะ เลยหักคะแนนตรงนี้ให้เหลือแค่บีบวกบวกค่ะ

สำหรับคนอื่นๆ จะมีซุปกา โอะซุยโมโนะซุป หน้าตาก็ตามภาพ แต่ไม่ได้ชิมอะนะคะ แหะๆ แล้วก็มีซุปเนื้อด้วย แต่เราไม่กินเนื้อเลยไม่ได้ชิมอีกเช่นกัน
ต่อไปเป็นจานข้าวค่ะ เราเลือกมากิปูนิ่ม ตอนกินเข้าไปสัมผัสแรกมันแข็งไปนิดหนึ่ง (แต่นิดเดียวค่ะ) จากนั้นก็นุ่มละมะน อ่อนนุ่มในปาก รสสัมผัสดี เผ็ดซ่านิดๆ ที่ปลายลิ้นค่ะ ปูกรอบนิ่มและอร่อยดีค่ะ ให้ที่บีบวก

ส่วนของคนอื่นๆ ก็มี Chashudon ข้าวหน้าหมูชาชูค่ะ เราว่าดิสเพลย์ออกมาได้เก๋ดีค่ะ แต่ไม่ได้ชิม เลยเม้นท์ไม่ได้

อีกอันก็จะเป็นข้าวจี่ทอด เย้ยยย ไม่ใช่แระ จำชื่อเมนูไม่ได้นะคะ แต่ที่เป็นลูกกลมๆ อะค่ะ แต่ไม่ได้ชิมอีกเช่นกัน แหะๆ

รูปบนสุดเป็น juice นะคะ Mulberry vinegar Juice ค่ะ สดชื่นดี รสออกเปรี้ยวแล้วก็หอมดีค่ะ เป็นการล้างปากก่อนถึงเมนคอร์สนะคะ

ส่วนตัวเมนคอร์สของเราเป็นคุโรบุตะค่ะ นุ่มมาก นิ่มมาก เนื้อดี แล้วก็ไม่ต้องปรุงหรือใช้ซอสใดๆ เลยค่ะ เราให้เอนะคะ

ส่วนของน้องสั่งเป็นสเต็กเนื้อออสเตรเลียค่ะ เจ้าตัวให้เอเช่นกัน บอกว่านุ่มมากมายค่ะ

ของเพื่อนอีกคนเป็นปลาค่ะ แถมมีการมาเสิร์ฟพร้อมเกลือหิมาลัย ซึ่งได้มาจากการขุดลึกลงไปใต้พื้นโลกสามกิโลเมตร มีแร่ธาตุ 84 ชนิดจากที่ร่างกายต้องการ 92 ชนิดด้วยค่ะ เล่นเอาต้องลองเอามาชิมกันเลยทีเดียว แน่นอนว่ารสเค็มนำนะคะ แต่มันจะมีความหวานนิดๆ ปะแล่มหน่อยๆ ปนอยู่ด้วย บอกไม่ถูกค่ะ แต่ต่างจากเกลือทั่วไปที่เรากินนะคะ
นอกจากนั้นในจานหลัก ยังมีมันเชื่อมสูตรพิเศษ (สีเหลืองๆ น่ะค่ะ) จะมีกลิ่นหอมส้มอ่อนๆ อร่อยค่ะ กินเพลินทีเดียว เฉพาะอันนี้ให้บีบวกๆ ค่ะ (มีเอามาเพิ่มให้ทีหลังด้วยนะคะ น่ารักอย่างแรงอ้ะ)

แล้วก็มีแอปเปิ้ลหมักไวน์แดงค่ะ ตัวนี้เราไม่ค่อยชอบง่ะ รสมันแปลกๆ เลยให้ที่ซีบวกค่ะ (ตัวสีแดงๆ อะนะคะ)

มาว่ากันถึงของหวานบ้างนะคะ ของเราเป็นมิลค์แพนนาคอตต้า นมละมุน หอมอ่อนๆ อร่อยดีค่ะ เราให้เอ แต่ถ้าไปลองขนมอย่างอื่นก่อนแล้วค่อยมาลองของเรา ของเราจะกลายเป็นจืดไปเลยค่ะ ฮา เพราะงั้นถ้าจะกินเจ้านี่ ล้างปากให้ว่างๆ เพื่อซึมซับรสด้วยนะคะ

ส่วนของคนอื่นก็มีทีรามิสุ รสเข้มข้นสุดเลยค่ะ นุ่มดีด้วย เราให้เอ แถมมีการทำลายที่จานเองด้วย เก๋มากมาย ตอนแรกเรายังนึกว่าเป็นลายของจานเองซะอีกอ้ะ อย่างฮา

ส่วนเจลลี่ซันคิส ออกแนวเปรี้ยวซ่าๆ ค่ะ รสจางๆ น้องเค้าชอบแต่ไม่ถูกจริตเราเท่าไหร่ เราให้ซีบวกค่ะ

ส่วนอีกอันเป็น Gelato Matcha Azuki ตัวนี้พื้นฐานทั่วไปค่ะ เราว่าไม่เด่นเท่าไหร่ ให้ที่บีนะคะ
นอกจากนั้นก็มีเครื่องดื่ม ซึ่งโควต้ารูปหมดแล้ว เอาลงไม่ได้แล้วหละค่ะ

ตัวโทกิยะซันไรซ์ หวานอมเปรี้ยวนิดๆ ดื่มแล้วสดชื่นดีค่ะ ให้ที่บีบวก

ส่วนของคนอื่นก็มีสวีตตี้พิงค์ ลิ้นจี่โซดา หอมดีค่ะ บีบวกเช่นกัน

อีกอันเป็นมัจฉะนม กลิ่นจางๆ ละมุนๆ หน่อยค่ะ แต่เราว่ามันไม่เด่นไปในทางไหนสักทางอ้ะ อยู่ที่ซีบวกค่ะ

สำหรับที่นี่นะคะ โดยราคากับอาหารที่ได้เราว่าคุ้มค่าอยู่ค่ะ เพราะอาหารค่อนข้างคุณภาพโออยู่ แล้วรสชาติหลายๆ อย่างก็ดีทีเดียว ชอบสุดคือตัวสลัดหละค่ะ เมนคอร์สก็โอ หมูนุ่มเวอร์น่ะนะคะ

ถ้ามีโอกาสจะลองไปกินสาขาสยามดิสฯ บ้างหละค่ะ แหะๆ
฿500 (มื้อเย็น)
  • สลัดมะละกอซีฟู้ด
  • สเต็กหมูดำคุโรบุตะ