2013-01-27
มาชม part 2กันต่อ ระหว่างนั่นกินไปได้สัก 2 ชั่วโมงบรรยากาศในห้องอาหารก็จะเริ่มเปลี่ยนไปค่ะ เพราะสองทุ่มได้เวลานักร้องนักดนตรี จะขึ้นแสดงสดแล้วเย้ๆๆๆๆ ตอนโทรไปจอง เปียโนรีเควสขอโต๊ะนั่งที่ใกล้กับวงดนตรี เพราะพ่อลูกคู่นี้ชอบฟังเพลงเป้นชีวิตจิตใจพอไปถึงสถานที่จริง โต๊ะที่ได้อยู่ในหลืบมุมสุดของห้องอาหารอีกฟากหนึ่ง ซึ่งเป็นโต๊ะไกลจากไลน์อาหารที่สุดแถมอยู่หลังเคาท์เตอร์พนักงานต้อนรับของห้องอาหารอีกต่างหาก และโต๊ะก็ค่อนข้างมืดด้วยไม่สว่างเหมือนโต๊ะที่อยู่ใกล้ไลน์อาหารด้านในตอนแรกกลัวนั่งในหลืบ จะเรียกพนักงานยาก ถ่ายรูปก็ยากเพราะแสงน้อย เกือบจะขอเปลี่ยนโต๊ะแต่คิดไปคิดมาขี้เกียจย้าย ก็เลยนั่งที่เดิม นั่งไปนั่งมา โต๊ะนี้เลยกลายเป็นโต๊ะที่ดีที่
แต่คิดไปคิดมาขี้เกียจย้าย ก็เลยนั่งที่เดิม นั่งไปนั่งมา โต๊ะนี้เลยกลายเป็นโต๊ะที่ดีที่สุดสำหรับเปียโนกับพ่อ
เพราะ 1 มีความเป็นส่วนตัวสูง อยุ่ด้านหลังเสาและเคาท์เตอร์ ไม่มีใครมาวุ่นวาย ส่วนที่กลัวพนักงานจะลืมก็ไม่เกิดขึ้นเลย
พนักงานคอยเดินมาดูแลสม่ำเสมอ
2.พอดนตรีเริ่มเล่น จะเป็นโต๊ะที่สามารถมองนักร้องนักดนตรีเห็น แต่โต๊ะข้างในจะมองไม่เห็น
การมองเห็นคนเล่นคนร้องทำให้เราเอนจอยกับเสียงดนตรีได้มากขึ้น มันอินกว่าค่ะ อิอิ
พ่อบอกว่าถ้าได้มาอีกขอโต๊ะนี้แหละ โอเคสุด นักร้อง นักดนตรีของห้องอาหารเป็นชาวฟิลิปปินนส์ทั้ง 3 คนเลยค่ะ เสียงเพราะทุกคน
เปียโนชอบเสียงผู้ชายเป็นพิเศษ ทั้งเล่นเปียโนและร้องได้เพราะมาก
โต๊ะเปียโนรีเควสเพลงไปมากที่สุด เค้าจัดให้ถึง 7-8 เพลงเลยทีเดียว อ้อ เป็นเพลงสากลสไตล์แจ๊ส ฟังเพลินๆสบายๆนะคะ
การปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าดีเยี่ยมมาก ระหว่างพักเบรก นักดนตรีก็ลงมาพูดคุยที่โต๊ะเปียโน ถามชื่อแซ่เราไป
พอตอนเราจะกลับ ขอเพลงสุดท้ายเค้าก็กล่าวขอบคุณ เอ่ยชื่อเราด้วยประทับใจมากๆ
ดนตรีทำให้อาหารมื้อนี้อร่อยขึ้นอีกสิบเท่าตัวเลยค่ะ
กลับมาที่ไลน์อาหารกันต่อ พาไปดูพวกอาหารปรุงสำเร็จบ้างดีกว่า ตรงส่วนนี้จะเป็นพวกยำค่ะ
ยำรวมมิตร ยำทะเล ยำคอหมูย่าง พวกยำนี่ไม่ได้ชิมเลยค่ะ แต่ดูจากสีสันน่าจะรสชาติจัดจ้านอยู่
ภาพล่างสุดซ้าย พวกถ้วยเล็กถ้วยน้อย ลองหยิบมาชิมทั้งสองอย่างค่ะ จานแบนคือเป็ด ถ้วยแก้วเล็กๆคือสลัดยำปูนิ่ม
เป็ดพอได้กลิ่นแล้วไม่ชอบก็เลยไม่กิน ส่วนปูนิ่มปลื้มมากค่ะ อร่อย ยำแซบดีอะ ถูกใจ เสียอย่างเดียว ทำไว้นานแล้วมันไม่ร้อน
หลายชั่วดมงมันก็เซ็งๆแข็งๆ ไปนิด แต่รสชาติยังดีอยู่นะ ตรงนี้เป็นอาหารปรุงสำเร็จเช่นกัน ได้ชิมไปแค่ข้าวผัดเบคอน แกงคั่วหอยสับปะรด (ภาพซ้ายบนสุด)
รสชาติอร่อย เยี่ยมมากค่ะ ส่วนภาพขวาล่างสุด ก็คือหม้อซุปล็อบสเตอร์นั่นเอง มาถึงไฮไลท์เด็ดอีกมุมหนึ่งของห้องอาหาร เป็นมุมที่มีของสดให้เลือกสั่ง เชฟจะกริลให้ใหม่ๆ เสิร์ฟร้อนๆถึงโต๊ะเลยค่ะ
วัตถุดิบของที่นี่ ก็จะมี ฟัวกราส์ กั้ง กุ้ง ปลาหิมะ ปลาแซลมอน ซี่โครงแกะ เนื้อ (2อย่างหลังไม่ได้กินค่ะ ไม่กินเนื้อ ส่วนแกะไม่ค่อยชอบ)
แต่ขอตินิดนึงตรง เวลามาเสิร์ฟ ของมาผิดเกือบทุกทีเลย จำนวนเกินบ้าง ขาดบ้าง สั่งกุ้งได้ปลาบ้าง
ไม่รุ้เชพสับสนโต๊ะหรือยังไงคะ แต่พอขอพนักงานเปลี่ยนตามที่เราสั่ง เค้าก็ไปจัดการให้ค่ะ มาดูที่เปียโนกินไปจากไลน์นี้กัน
ภาพแรก ปลาหิมะ+ปลาแซลมอน ความสดอร่อยใช้ได้เลยค่ะ
ภาพที่ 2 น้องกั้ง ความจริงมีกุ้งด้วยแต่โดนบัง 55+ กั้งสั่งซ้ำเยอะสุด จัดไป 7-8 ตัวได้ สดอร่อย ย่างได้ดีค่ะ
ภาพ 3 ฟัวกราส์ น้ำซอสใช้ได้ ย่างสุกกำลังดี ให้ผ่านค่ะ อาหารอิตาเลี่ยนที่กินไป สั่งสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า กับ ราวิโอลี่ไส้ spinach ผัดซอสมะเขือเทศ
ส่วนตัวยังไม่ค่อยชอบค่ะ อยากกินไส้หมู ไส้ชีสอะไรทำนองนั้นมากกว่า แต่เค้าไม่มี มีไส้เดียว
ถ้ามีไส้หลากหลายให้เลือกจะดีมากเลยค่ะ ส่วนพิซซ่า เนื่องจากทำวางทิ้งไว้นานจนมัยเย็นชืดแข็งโป๊กสุดๆ กินไม่หมดเลย พาเยี่ยมชมไลน์อาหารต่ออีกนิด ตรงนี้เป็นพวกแซลมอนรมควัน ซาลามี่ ผักย่าง มันบด
ชิมแซลมอนรมควันไปชิ้นนึง ส่วนตัวไม่ค่อยชองของดิบหรือค่อนไปทางดิบๆ ก็เลยไม่ปลื้มค่ะ แหะๆ อันนี้เป็นภาพแกงคั่วหอยสับปะรดกับข้าวผัดเบคอน กุ้งกระเทียม และถ้วยเล็กถ้วยน้อยที่หยิบมา
อย่างที่บอกไปแล้วว่า ปลื้มแกงคั่ว ข้าวผัดและปูนิ่มยำสลัดค่ะที่เป็นถ้วยแก้วค่ะ
เป็ดย่างสั่งซ้ำอีกจาน อร่อยง่ะ ฮี่ๆๆ
ส่วนภาพทางขวาสุดคือชาร้อนค่ะ ตอนแรกสั่งชาคาโมมายล์ ไม่ค่อยปลื้ม เลยกลับไปตายรังที่ชาเอิร์ลเกรย์ สั่งมาใหม่
คราวนี้อร่อยถูกใจ จิบแก้เลี่ยนได้เรื่อยๆ น้้ำร้อนกระติกดำๆ ถ้าเย็นแล้วขอเปลี่ยนได้ตลอด เหลือ part สุดท้าย เดี๋ยวมาชมของหวานกันค่ะ น่ากินมว๊ากกก