2013-09-24
กลับมาหม่ำที่ร้านนี้อีกครั้งนึง คราวก่อนนู้นเพื่อนพามาเลี้ยงวันเกิดค่ะ แอบติดใจกับอาหารหลาย ๆ เมนูเลย ก็เลยหมายมั่นปั้นมือว่ามีโอกาสจะกลับมาที่ร้านนี้อีกซักที คราวนี้พาแม่กับน้อง ๆ มาหม่ำค่ะ รีวิวนี้ดองนานนิดนึงนะคะ ตั้งแต่เมษาเลยมั้ง 555แลกวอยเชอร์กับ openrice มารอเลย ตอนแรกว่าจะไปลองทานที่สาขาสยามเซ็นเตอร์ แต่เอารถมาจอดที่พารากอนขี้เกียจเดินไกลกินที่นี่ก็ได้ อิอิ คราวก่อนมาได้นั่งด้านนอก คาวนี้มาได้นั่งด้านในแล้ว ไปหม่ำช่วงเทศกาลค่ะ คนตรึมเลย ต้องนั่งรอเรียกคิวซักพักขนมปังและเนย ฟรีตามจำนวนคนค่ะเริ่มต้นเบา ๆ ด้วยสลัดกันก่อน จานนี้เป็นเมนู Avocado Salad with Rocket Leaves ,Shrimps & shrimp Roes 280 บ.สลัดอโวคาโด้
สลัดอโวคาโด้ เสิร์ฟกับใบร็อคเกต , กุ้งลวก โรยด้วยไข่กุ้ง คลุกน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น (วาซาบิ-โชยุ)
เราชอบน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่นอยู่แล้ว อโวคาโด้ก็ชอบ แต่ไม่ค่อยชอบ Rocket เท่าไหร่ แต่โดยรวมแล้วก็โอเคค่ะ
ตับบดแบบฝรั่งเศส เสิร์ฟคู่กับขนมปังปิ้ง 175 บ.
Italian Style Clam & Mussel Soup 200 บ.
ซุปสไตล์อิตาเลี่ยนใส่หอยตลับและหอยแมลงภู่ตัวโต ซุปจะออกแนวมะเขือเทศนะคะ
เราว่าคล้ายซุปบูยาเบสของร้านภรณีเลย แต่ส่วนตัวชอบซุปบูยาเบสของร้านนั้นมากกว่าค่ะ
Salmon Sashimi in Spicy Hot Sauce 210 บ.
แซลมอนสด แช่ซอสพริกตำรสจัด ถูกใจคนชอบจี๊ดจ๊าดนักแหละ
ข้าวผัดปลาแองโชวี่กับก้านคะน้า และกุ้งแห้งทอด เสิร์ฟคู่กับแกงจืด 240 บ.
ก็ประมาณข้าวผัดปลาเค็มแหละนะ แต่เปลี่ยนมาใช้แองโชวี่แทน แอบชอบข้าวผัดปลาเค็มบ้านเรามากกว่าค่า
ขอเมนูขนมของร้าน Sweet hound มาสั่งซะหน่อย
ขนมมีหลากหลายดีค่ะทั้ง วาฟเฟิล เค้ก เครป ไอศครีม ฯลฯ และขนมหวานอื่น ๆ ให้เลือกอีกเพียบ
วันนี้ไม่อยากกินเค้กกันเลยสั่งเป็น DIY Waffle มาค่ะ ชุดเท่าไหร่ไม่รู้ในเมนูไม่ได้เขียน
แถมลืมถ่ายใบเสร็จมาอีก
เราเลือกวาฟเฟิลออริจินอลกับช็อคโกแลตมาค่ะ เสิร์ฟคู่กับวิปครีมและเนย
Peach Crepe with Fresh Cream 115 บ.
แป้งเครปนุ่ม กินคู่กับผลไม้ วิปครีมและไอศครีม อร่อยอีกแล้ว
อร่อยแบบนี้มีซ้ำอีกแน่นอนค่ะ