Vieng Joom On Teahouse
ร้านชาแบรนด์ไทย เวียงจุมออน
pumpgusso
2015-04-05
關注
ณ ริมฝั่งตะวันออกของแม่น้ำปิง จังหวัดเชียงใหม่ มีบ้านหลังหนึ่งทาผนังบ้านเป็นสีชมพูทั้งหลังสถาปัตยกรรมและการตกแต่งเป็นไปในสไตล์ Indian Moroccoบ้านหลังนี้ขนานนามไว้ว่าViengJoom On Tea House (เวียง จูม ออน ทีเฮ้าส์)“เวียง” แปลว่า นคร“จูมออน”แปลว่า ชมพู เวียงจูมออน คือ นครสีชมพูแต่ที่นี่ก็ไม่ได้ใหญ่โตถึงจะยกเป็นนครอันใหญ่โตมโหราฬการเรียกว่าบ้านชาสีชมพู จึงดูอบอุ่น เป็นกันเอง สบาย ๆโดยมีแรงบรรดาลใจมาจากความประทับใจในนครสีชมพู เมืองชัยปุระ ประเทศอินเดียปัจจุบันถ้าอยากจะลิ้มรสชาติของชาในสไตล์ ViengJoom On Tea House (เวียง จูม ออน ทีเฮ้าส์)ไม่ต้องรอให้ไปถึงเชียงใหม่เพราะมี สาขาบริการอยู่ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 5 เช่นกันแต่สำหรับวันนี้ผมเดินทางมาถึงเชียงใหม่ รูปภาพในรีวิวนี้ จึงเป็นการถ่ายทอดจากViengJoom On Tea House (เวียง จูม ออน ทีเฮ้าส์) สาขาริมแม่น้ำปิงพิกัด: 53 ถนนเจริญราษฎร์ ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000เวลาบริการ: Open daily 10.00 a.m. - 7.00 p.m.จุดเด่นและ ความแตกต่างของViengJoom On Tea House (เวียง จูม ออน ทีเฮ้าส์)คือการนำเสนอ ความหลากหลายในรสชาติของชาและความหอมแบบสัมผัสได้อย่างละมุนและลึกซึ้งในขาแต่บะชนิดที่เวียง จูม ออน คัดสรร เป็นเมนู ให้ลูกค้าเลือกเรามาเปิดเมนูชาของ ViengJoom On Tea House (เวียง จูม ออน ทีเฮ้าส์)กันดู ว่ามีอะไร น่าถูกใจกันบ้างชาของทาง ViengJoom On Tea House (เวียง จูม ออน ทีเฮ้าส์)มีทั้งBlendedTea ที่จะเป็น เมนูที่ผสมผสานกลิ่นและรสชาติจากชาผลไม้และชาดอกไม้ให้ได้มาซึ่งความลงตัวNaturalTea ชาในหมวดนี้จะเป็น การผสมผสานระหว่างชาสมุนไพร กับชาดอกไม้Flower,Chinese Original Tea และ Artistry Teaหากจะดูเมนูทั้งหมดผมขออนุญาติแนะนำไปดูที่เมนูทั้งหมดของทางร้านจากหน้าเว็บเลยจะละเอียดและครบถ้วนhttp://www.vjoteahouse.com/tea/listผมถามพนักงานด้วยความอยากรู้และความไม่คุ้นเคยกับชาที่หลากหลาย ลายตาในเมนูพนักงานที่ร้านบริการดีสำเนียง สำนวนเป็นแบบเนิบ เนิบ ฟังเพลิน น่ารักพนักงานอธิบายแบบมีความรู้ลึกซึ้งในเมนูชาแต่ละชนิดและมั่นใจได้เลยว่าพนักงานท่านนั้น ต้องเคยชิมชา ทุกชนิดของ Vieng Joom On Tea House (เวียง จูม ออน ทีเฮ้าส์)เพราะทั้งสามรถอธิบายและแนะนำ ตามที่เราบอกความรู้สึกอยากทานชา ตอนนั้นได้ถือว่าเป็นข้อดีที่น่าประทับใจในบริการติดตามต่อไปอีกสักหน่อยจะได้เห็นว่าพนักงานแนะนำ ชาอะไรให้ผมตามความรู้สึกที่ผมได้อธิบายให้น้องพนักงานฟังในวันนั้นก่อนจะละเลียดในรสชาติของชาผมขอเริ่มต้นด้วยขนมหวานและเครื่องดื่มเมนูเย็นชื่นใจก่อนสักแก้วเพราะอากาศค่อนข้างร้อนขอชาเย็นรสอ่อน ๆ สักแก้ว กับขนมหวาน ๆ สักเมนูเป็นการเริ่มต้นที่ละมุนและหวานหยดย้อยเครื่องดื่มแก้วแรกเป็น ViengJoon On with Milkเป็นชาเวียงจุมออนสูตรนมชามีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่เหมือนชาไทย คล้ายๆ จะเป็นกลิ่นดอกไม้บางอย่างผสมกัน"BananaCaramel Crepe Cake"เครปนุ่มๆรสชาติไม่หวานมากเสริพพร้อมกล้วยหอมหั้นสไลด์ราดซอสคาราเมลมาแบบชุ่มฉ่ำเสิร์ฟพร้อมไอติมวนิลลาอีก1ลูกเป็นเมนูที่เติมความหวานได้อย่างฉ่ำมากสักพักชาที่ผมสั่งก็ตามมาเป็นVanillaRomanceประกอบไปด้วยGreentea, Rose bud, Rose hip, White tea and Vanilla flowerหอมกลิ่นวนิลาและกุหลาบอ่อน ๆเมื่อชามาถึงแล้วผมจึงค่อยๆละเลียด ชาลงไปในคอ อย่างช้า ๆสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมของชา ได้เต็ม ๆ รสชาตินุ่นละมุน ๆผมเคยฟังผู้รู้เกี่ยวกับชาเคยอธิบายให้ฟังว่าชาที่อร่อยและมีคุณภาพเมื่อชงออกมา ต้องได้น้ำชาที่ใสและมีสีของน้ำชา เป็นเนื้อเดียวเสมอกันสีเข้มหรือสว่างก็แล้วแต่ชนิดของชาและถ้าจะให้พิเศษลึกซึ้งไปมากกว่านั้นนอกจากความใสสะอาดแล้วยังต้องมีความเป็นประกายมีความเงาอยู่ในน้ำชาด้วยอย่าลืมที่จะเป่าก่อนจิบชาด้วยนะครับเพราะชาที่เทออกมาจากกาน้ำร้อน นี่ร้อนจริง ๆพนักงานมีแนะนำไว้นะครับว่า ชาจะต้องแช่น้ำร้อนกี่นาทีถึงจะพอดีสามารถเท มาจิบได้สำหรับน้ำร้อนของViengJoom On Tea House (เวียง จูม ออน ทีเฮ้าส์) ขอเติมได้ตลอดเลยผมขอทิ้งท้ายกับอรรถรสและความสุนทรีในการดื่มชาไว้เพียงเท่านี้คงจะมีอีกหลายๆโอกาส ที่ผมจะกลับไป Vieng Joom On Tea House (เวียงจูม ออน ทีเฮ้าส์)เพราะยังมีชาอีกหลายเมนู ที่น่าสนใจและได้กลิ่นจากโต๊ะข้างๆ ทำเอาอยากชิมไปด้วย查看更多
+ 5
以上食評乃用戶個人意見 , 並不代表OpenRice之觀點。
ชา
เค้ก
เบเกอรี่
akuchan
Vieng Joom On Tea House@เชียงใหม่ ชิลล์ๆ จิบชาหอมๆ
akuchan
2014-01-13
關注
มีโอกาสได้มาทานอาหารอร่อย จิบชาหอมๆ ที่ร้านชื่อดังประจำจังหวัดเชียงใหม่ครับ"เวียง จูม ออน ทีเฮ้าส์ (Vieng Joom On Tea House)" การเดินทางค่อนข้างสะดวก แต่ถ้าขับรถมา อาจจะหาที่จอดรถที่ร้านลำบากหน่อย แต่สามารถไปจอดที่วัดที่อยู่ใกล้ๆได้ครับผมไปถึงตอนสี่โมงเย็นแทบจะไม่มีที่จอดแล้วครับ ต้องเผื่อเวลานิดนึงนะครับสำหรับผู้ที่ขับรถยนต์มาเองบรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบร่วมสมัย มีสินค้าของทางร้านวางขายเยอะมากครับ ทั้งผลิตภัณฑ์จากใบชา 59 ชนิดที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน สินค้าจากธรรมชาติ เช่น น้ำผึ้ง รวมไปถึงเครื่องปั้นดินเผาชิ้นเล็กๆน่ารัก เหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝาก ที่ไม่น่าเชื่อคือสามารถใช้ได้จริงๆนะครับ ใช้เป็นกาน้ำชาได้ครับ และที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ มีโปสการ์ดด้วยครับ เลือกซื้อและเขียนได้เลย ทางร้านจะนำไปส่งให้ครับ ไม่มีตกหล่นแน่นอนตัวร้านมีสองชั้นนะครับ ชั้นสองค่อนข้างจะเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการนั่งคุยงาน จัดเลี้ยงเล็กๆ หรือนั่งพักผ่อนสบายๆครับ ไม่ต้องห่วงว่าจะเรียกพนักงานลำบากนะครับ เพราะที่ชั้นสองนี้จะมีพนักงานคอยประจำอยู่ตลอดครับที่เวียงจูมออนนี้ โซนด้านในตกแต่งได้สวยงามน่านั่ง โซนด้านนอกก็อลังการไม่แพ้กันนะครับ โดยเฉพาะโซนริมน้ำสวยงามมากครับ แต่อาจจะต้องมาตอนช่วงเย็นๆเลยนะครับ ตอนสายๆบ่ายๆ อาจจะแดดแรงไปหน่อย มาตอนเย็นๆ จิบชาไป นั่งมองพระอาทิตย์ตกไป มีความสุขน่าดูครับ วันที่ผมไปนี้เป็นวันธรรมดา แต่โซนด้านนอกเต็มหมด และเกินครึ่งของลูกค้าที่นั่งอยู่เป็นชาวต่างชาตินะครับ สมกับที่เป็นร้านดังของเชียงใหม่ครับท่านไหนที่มาเที่ยวเชียงใหม่ อยากทานอาหารอร่อย ลิ้มลองขนมรสชาติละมุน จิบชาหอมๆ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศ ต้องมาที่เวียงจูมออนเลยนะครับ นอกจากจะอิ่มท้องและ ยังสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ในร้านไปเป็นของฝากได้อีก ครบเครื่องแบบนี้ห้ามพลาดครับ查看更多
+ 4
จิบชากับสโคนยามบ่าย
brooklin
2013-11-24
關注
แวะมาจิบชายามบ่ายที่ร้านดัง เวียงจุมออน สาขาเชียงใหม่ติดริมน้ำปิงที่จอดรถลำบากมาก หายาก เต็ม โชคดีมีคันออกพอดี ทางเข้าที่จอดก็คับแคบไปนิด ไม่ค่อยสะดวกค่ะบรรยากาศในร้านโปร่งๆ โล่งๆ ติดริมน้ำ แต่เราเลือกนั่งด้านใน โต๊ะติดๆ กัน คนนั่งเกือบเต็มวันนี้ตั้งใจมากินสโคนค่ะ สั่งแบบ 2 ชิ้น 140 กับน้ำชาอีกหนึ่งกาประมาณ ร้อยต้นๆ เหมือนกันรวมสองเมนูมื้อนี้จ่ายไป 3 ร้อยกว่าบาทเนื้อสโคนค่อนข้างแห้งค่ะ รสชาติธรรมดา ครีมกับตัวแยมก็ธรรมดาค่ะไม่ค่อยประทับใจไม่รู้จะเลือกอะไร บอกพนักงานว่าอยากกินชาเขียว พนักงานแนะนำตัวมิราเคิลจิบคำแรกไม่ชอบเลยค่ะ ไม่อร่อย ><ก่อนกลับแวะมาดูส่วนชอปด้านหน้า ตกแต่งน่ารักค่ะ สีสันสดใส查看更多
+ 8
เอ๊ะ รีวิวร้านนี้เราไม่ได้กดให้อมยิ้มนะคะ จริงๆจะเอาหน้า "ไม่ปลื้ม" ต่างหาก หรือว่าเผลอกดผิดหว่า แก้ไม่ได้ซะด้วย สรุปคือไม่ปลื้มนะคะ ><
2013-11-25
回覆
TaewSuhch
จิบชา ชมวิว
TaewSuhch
2013-09-17
關注
ร้านชาชื่อดัง เวียงจุมออน เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยว หากใครไปเที่ยวเชียงใหม่อย่าลืมมาจิบชารสชาติดี วิวเยี่ยมนะคะ ซึ่งร้านมีที่ตั้งที่โดดเด่นอยู่ริมแม่น้ำปิงฝั่งตะวันออกบนถนนเจริญราษฎร์ ตรงข้ามกับตลาดวโรรส ร้านตกแต่งแบบสีสันสดใสเป็นจุดเด่น เก๋ไก๋ มีสไตล์ พอเข้ามาในร้านภายในร้านถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงามแปลกตา ข้างหลังร้านก็จะเป็นโซนร้านนั่งดื่มชาซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำปิง บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย สำหรับให้นั่งดื่มแบบชิว ชิว เมนูหลักๆ ของร้านแน่นอนอยู่แล้วค่ะ ซึ่งชาจะมีเกือบทุกประเภท ทั้ง ชาเวียงจุมออน,Oriental route , Morocco Tea Mint, Break Apple Tea , smooty yogurt เบอเกอรี่ และของท่านเล่น เปิดเมนูเห็นราคา ต้องร้อง โอ้!!!! แพงค่ะราคา 100 ขึ้นทุกอย่างค่ะ มากับเพื่อน 2 คนเลยสั่งชาเวียงจุมออนกับเบเกร์รี่มาหนึ่งชุดค่ะเมนูนี้เซทเบอร์เกอร์รี่น่ารักๆ ราคา 420 บาท ค่ะ แพงใช้ได้เลย 555 แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพของอาหารที่ได้กับวิวสวยๆ อากาศสบายๆก็ถือว่าคุ้มเลยค่ะ查看更多
ชาเวียงจุมออน
icecycool
icecycool
2013-09-16
關注
ร้านนี้เป็นร้านขายเค้ก ขายชา มีขนม ผลไม้ ที่ดังร้านนึงในเชียงใหม่เลยทีเดียว ร้านตกแต่งน่ารักมาก มีสถานที่ถ่ายรูปเยอะ ร้านน่ารักมากจริงๆ เหมาะแก่การมานั่งชิว มานั่งจิบชากัน เราสั่งน้ำและ ขนมดังรูปจำชื่อไม่ได้นะคะ แต่ขอบอกว่าขนมร้านนี้อร่อย น่าตาน่ารัก ขนมปังก็ค่อนข้างเฉยๆ แต่ใส้เค้าอร่อยทุกรสเลยนะคะ เครื่องแน่น กัดไปนี่ฟินทุกชิ้นเลยบอกตรงๆ查看更多
จิบชา
ขนมปัง
ggsaru
จิบชายามบ่าย ณ เวียงจุมออน
ggsaru
2013-09-05
關注
วันนี้เรามาจิบชา นั่งสวยกันที่ teahouse ชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่เวียงจุมออนอยู่บนถนนเจริญราษฎร์ เรางงๆก็ถามทางชาวบ้านแถวนั้นเอา ไปไม่ยากค่ะ เริ่มกันที่จานแรก Banana Caramel Crepeเครปนุ่ม เสิร์ฟมากับกล้วยสุกกำลังดีและไอศครีมวานิลาเย็นชื่นใจซอสช็อคโกแลตใช้ได้ แต่ส่วนตัวคิดว่าตรงคาราเมลที่ราดมาเลี่ยนไปนิดนึง เจอหวานไปแล้ว เปรี้ยวตัดหน่อยด้วย Cherry Cheesecakeชีสเค้กเนื้อแน่นและหนัก(เกินไปนิด)แต่ตรงเชอรรี่เปรี้ยวๆอร่อยดีวิปครีมรอบๆก็ช่วยตัดเลี่ยน ที่ชอบอีกอย่างคือจัดจานสวยมากกกมาร้านชาก็ต้องจิบชากันหน่อย Hot tea และ iced tea รสกลมกล่อม ลืมเล่า บรรยากาศที่นี่สวยมากๆ นั่งโซนเอาท์ดอร์ได้ฟีลมาก ร่มรื่นสบายใจ ชวนเพื่อนมานั่งจิบชายามบ่าย แฮปปี้แน่นอนพนักงานยิ้มแย้มต้อนรับดีมากค่ะ ราคาก็โอเค ของหวานไม่ค่อยปิ๊งแต่ชาอร่อยค่ะ 查看更多
+ 1
hot tea
jewpeko
jewpeko
2013-09-03
關注
เวียงจุมออน ร้านเค้กเบเกอรี่ เครื่องดื่ม ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ถนนเจริญราษฎร์ จังหวัดเชียงใหม่บรรกาศในร้านตกแต่งสวยงามดี เมนูก็มาอย่างสวยเลย มีมุมให้เลือกนั่งหลายมุมด้วยเข้ามาบุปก็มีโซนพวกอุปกรณ์การชงชา และผลิตภัณฑ์จากใบชาจำหน่ายด้วยส่วนที่สั่งทานแบบจิบๆก็นี้จ้าา >> ชา Massara Chai Hotเสิร์ฟมาพร้อมความหอมเลย ชาร้อนๆกำลังได้ที รสชาติชุ่มคอ查看更多
ชา Massara Chai Hot
จิบชา @เวียงจุมออน
2013-04-30
關注
เป็นร้านชาที่ปลื้มมากร้านนึง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มชาโดยเฉพาะเมื่อเข้าไปในร้าน ด้านหน้าจะเป็นโซนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับชา อุปกรณ์ชงชาครบครันเราเดินออกมานั่งโซนด้านหลังริมแม่น้ำค่ะ บรรยากาศร่มรื่นดีจานจัดพร้อมเสริฟ์บนโต๊ะแล้วจ้าเมนูมาเป็นชุดสวยงามมื้อนี้เน้นขนมค่ะ 555 เริ่มจาก "Mini banana"เป็นขนมที่แปลกมาก ห่อกล้วยมาในแป้งคล้ายกระดาษแต่ทานได้ เวลาทานราดน้ำผึ้ง แล้วทานทั้งคำ โอ้ย..อร่อยอ่าเค้ก Large Dish 9ชิ้นชอบรสไหน หยิบไป ทานพอดีคำ ง่ายดีชาร้อน Massara Chai Hot ชาตัวนี้หอมดีนะคะจากภาพซ้ายไปขวาMorocco Mojito ถ้วยนี้เปรี้ยวหวานอร่อย ทานแล้วสดชื่นมากกกน่าจะเป็นชาเวียงจุมออนเชียงใหม่ memoryแก้วซ้ายได้ใจพวกเราไปที่สุดดดกาแฟเย็น Irishทานอิ่มแล้ว มาเดินย่อย ชมบรรยากาศริมน้ำถ่ายรูปเพลินๆไปเรื่อย หากใครอยากจะชิล ทานชา ทานขนมอร่อยๆ ร้านนี้ตอบโจทย์ค่ะบริการดีมาก พนักงานให้คำแนะนำเกี่ยวกับชาได้ดี ราคา จะค่อนข้างสูงหน่อย มื้อนี้ก็ประมาณพันกว่าบาทคราวหน้าเค้าจะมาอีกกกก :)查看更多
相關食評
30日內同一位會員在同一間餐廳提交的食評
จิบชา @เวียงจุมออน
2013-04-30
+ 4
相關食評
30日內同一位會員在同一間餐廳提交的食評
enjoyopor
อร่อยหวานๆ ที่่เมืองสีชมพู@เวียงจุมออน
enjoyopor
2013-02-07
關注
ดองรูปไว้กับเพื่อนนานไปหน่อย มีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่และแวะไปทานร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มที่ร้าน "เวียงจุมออน" ถนนเจริญราษฎร์ ตั้งอยู่ใกล้ๆ วัดเกต ริมแม่น้ำปิงซึ่งคำว่า "เวียงจุมออน" เป็นภาษาเหนือ แปลว่า เมืองสีชมพู ร้านนี้จึงตกแต่งด้วยธีมสีชมพูสะส่วนใหญ่ ร้านเป็นอาคาร 2 ชั้น ทาสีชมพูทั้งอาคาร เสียดายวันที่ไปคนเยอะและยังไม่ทันนึกว่าจะถ่ายรูปมาให้ดู เลยได้แต่ถ่ายรูปขนมอย่างเดียวค่ะ ร้านบรรยากาศดีมากมีทั้ง Indoor และแบบ Outdoor เป็น Openair มุมด้านนึงจะติดแม่น้ำปิงเลยค่ะหากเราสั่งเบเกอรี่่ พนักงานจะนำจานและ้ช้อนส้อมมาเิสิร์ฟให้ก่อนแพ็คเก็จน่ารักมากๆ แถมพนักงานก็แต่งตัวน่ารักทุกคนเลย (แอบหน้าตาดีด้วย)ตามดูเมนูเหมือนจะเป็นเมนูแนะนำของร้านเลย เห็นสั่งกันทุกโต๊ะ เป็นเครปที่มีกล้อยหอมอยู่ด้านบนตามด้วยเม็ดมะม่วงหินมพานฝานบางๆ ราดด้วยคาราเมล และช็อกโกแลต ส่วนไอศครีมเป็นวานิลลา เมนูนี้หวานหน่อย แต่อร่อยมากค่ะ ร้านนี้เน้นดีไซน์จริงๆ ทุกจานที่มาเสิร์ฟทำได้น่าทานมาก บลูเบอร์รี่ชีสเค้กหอมหวาน เนื้อนุ่ม ทานกับวิปครีม ยิ่งอร่อยเมนูนี้จำไม่ได้ เพราะเพื่อนสั่ง น่าจะเป็นช็อกโกแลตลาวา เห็นบอกว่าอร่อยเหมือนกันถ้ากินหมดนี่่คนเดียวไม่อ้วนก็ไม่รู้ว่าอย่างไรแล้วค่ะ แต่นานๆ ทีไปแอ่วเหนือ ก็ต้องแวะร้านชื่อดังกับเค้าสักหน่อย ไปแล้วก็ไม่ผิดหวังทั้งบรรยากาศ บริการ รสชาดอาหาร แต่เสียอย่างเดียวมี Service Charge 10% จากราคาตั้งของอาหารแล้วบวกเข้าไปอีก ก็จุกเหมือนกัน อิอิ แต่ไปซื้อประสบการณ์เล็กน้อยค่ะ ^^查看更多
Banana Caramel Crape
cookiez
cookiez
2012-12-29
關注
ร้านเวียงจุมออนตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิงฝั่งตะวันออกบนถนนเจริญราษฎร์ ตรงข้ามกับตลาดวโรรสคะด้านหน้าของร้านจะเป็นที่ขายของเข้ามาข้างหลังร้านก็จะเป็นโซนร้านนั่งดื่มชาซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำปิงนะคะเมนูหลักๆของทางร้านจะเป็นMorocco Tea Mint, Break Apple Tea ที่อยู่ในรูปที่สามนะคะราคาของแต่ละเมนู จะ100++ทั้งหมดนะคะส่วนเครื่องดื่มจะเป็นชา วนิลาสกายราคาแก้วละ 120 บาทคะ ข้างบนจะมีไอศกรีมวนิลาโรยหน้าด้วยซินนาม่อนนะคะร้านนี้รสชาติจะดีกว่าอีกร้านที่ดังในตัวเมืองนะคะ แต่ราคาก็สูงกว่าด้วยคะ查看更多
+ 1
thatyu
จิบชายามบ่าย
thatyu
2012-12-19
關注
ได้ยินกิตติศัพท์ของร้านเวียงจุมออนมานาน พอมีโอกาสได้มาเชียงใหม่เราไม่พลาดค่ะ ต้องไปจิบชายามบ่ายที่ร้านนี้เวียงจุมออนอยู่ริมแม่น้ำปิง บนถนนเจริญราษฎร์ เยื้อง ๆ กับวัดเกตการามค่ะร้านจะมี 2 โซน ด้านหน้าจะเป็นโซนขายของ พวกผลิตภัณฑ์ชาต่าง ๆ ค่ะส่วนโซนด้านในร้านจะเป็นโซนร้านอาหาร โต๊ะให้พวกเรานั่งจิบชากันวันที่ไปทานแดดค่อนข้างแรง แต่โชคดีหน่อยที่ต้นไม้เยอะ เลยพอจะร่มรื่นอยู่บ้าง พอสั่งอาหารเสร็จแล้ว พนักงานก็อุปกรณ์มาให้ค่ะช้อนส้อมจัดมาในถุงสีชมพูเข้ม เข้ากับโลโก้และบรรยากาศร้านเลย ดูดีค่ะ ชอบมาดูบ้างนะคะ ว่าของที่เราสั่งไปมีอะไรบ้าง ไปทานกัน 3 คนนะคะเราสั่งเป็น Scone Set ไซส์กลางค่ะScone เสิร์ฟมา 4 ชิ้นค่ะ เป็น Plain Scone 2 ชิ้น และ Berry Scone 2 ชิ้น แล้วยังมีแยมและ Clotted Cream ให้ 4 ถ้วยค่ะ เป็นแยมส้ม กับแยมสตรอเบอรรี่ แล้วก็มี Clotted Cream ให้อีก 2 ถ้วย ไม่แน่ใจค่ะว่า Clotted Cream สองตัวนี้เป็นชนิดไหน แต่จากที่ลิ้มรสแล้วเข้าใจว่าถ้วยนึงเป็น Butter ส่วนอีกถ้วยเป็น Pnut Butterตัว Scone จะกรอบนอกนุ่มในค่ะ เราชอบทานกับ Clotted Cream มากกว่าแยมค่ะ โดยเฉพาะตัว Pnut Butter หอมมัน อร่อยมากใน Set นี้รวมชาร้อนด้วยค่ะ เราสั่งเป็น Irish Coffee Tea ค่ะ เราชอบชาแบบนี้มากค่ะ มันหอมมาก ต้องขอบคุณน้องพนักงานที่แนะนำค่ะ คือเราบอกน้องไปว่าขอชาที่ไม่ใช่กลิ่นดอกไม้ น้องเค้าเลยแนะนำตัวนี้ให้ค่ะ มาดูออเดอร์ของเพื่อนเราบ้างนะคะคนนี้ไม่ชอบทานชาร้อนเลยจะสั่งเป็นชาเย็น เปิดดูเมนูเห็น Vieng Joom On with Milk มั่นใจมากค่ะว่าต้องเด็ด เพราะใช้ชื่อร้านเป็นชื่อเมนูนี้เลย ดูหน้าตาน่าทานดีค่ะ พอเพื่อนชิมแล้วทำหน้าเหยเล็กน้อย เพราะเพื่อนจะติดทานชาเย็นแบบหวานมัน เราเลยลองชิม เราว่าโอเคนะคะ เพราะเราไม่ชอบทานหวานค่ะ ชาเย็นของที่นี่จะหวานน้อย คิดเองว่าเค้าตั้งใจให้คนทานได้รับรสและกลิ่นชาชัด ๆ ถ้ารสชาติหวานมันจัด ๆ มันจะกระทบกับกลิ่นของชา ดังนั้นถ้าใครนิยมชาเย็นแบบหวานมัน อย่าส่งชาเย็นที่ร้านนี้นะคะเพื่อนอีกคน สั่งชาร้อนค่ะ Secret Love Hot เมนูนี้เป็นเมนูประจำของเพื่อนเราค่ะ เค้าชอบและสั่งเป็นประจำแต่เราไม่ได้ลองชิม และไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ เพราะมันมาในกาเหมือนกันตัว Irish Coffee Teaหลังจากเล็งเห็นแล้วว่า Scone 4 ชิ้นไม่น่าเพียงพอต่อกระเพาะน้อย ๆ ของเราทั้ง 3 คนเราเลยสั่งมาอีกเมนูค่ะ Mini Banana จานนี้รูปลักษณ์เก๋กู้ดมาก ๆ ค่ะจะเป็นกล้วยหอมตัดเป็นชิ้น ราดด้วยช็อคโกเลต แล้วห่อด้วยแป้งที่ลักษณะคล้าย ๆ กระดาษแต่ทานได้นะคะ ตอนทานก็ราดน้ำผึ้งก่อน แล้วทานเลย เราชอบแป้งที่ห่อค่ะ มันจะกรอบ ๆ พอราดน้ำผึ้งเข้าไปด้วยก็จะกรอบ ๆ หวาน ๆ แปลก ๆ แต่ก็อร่อยดีรวมแล้วมื้อนี้ 3 คนทานกันไป 788.59 ค่ะราคาเป็นทศนิยมแปลก ๆ เพราะเค้าบวก Service Charge ต่างหาก 10% และ VAT7% ค่ะราคาอาจจะดูค่อนข้างสูง แต่เราก็พอใจนะคะ เพราะสินค้าและบริการโอเคเลย查看更多
+ 3
Irish Coffee Tea
Bigtangmo
ร้านเค้กของคนโลกสีชมพู
Bigtangmo
2012-11-16
關注
ที่จอดรถดูลำบากอยากให้ทำให้กว้างขวางกว่านี้ค่ะแต่ว่าบรรยากาศเลิศมาก ไม่เถียงเลย สวยทุมุมมอง เสียดายที่ห้องน้ำีมีห้องเดียว:(; รอคิวนานมากมาย น้ำก็ไม่ถึงกับอร่อยมาก มันไม่ค่อยเข้มข้นเท่าที่ควรนะคะ :(มีพนักงานเยอะแต่ว่าดูแลไม่ค่อยทั่วถึงเท่าไหร่คะ:(ช่วงสายแดดร้อนไปหน่อยบรรยากาศโดยรวมโอเคค่ะ แต่ถ้าถูกลงซักหน่อยจะดีมากค่าเมนูน้ำหวานก็ไม่ค่อยเข้มข้นเท่าที่ควร ไม่เหมือนราคาที่สูงไปหน่อยค่ะ ออกจะจืดไปนิดนึง:( ส่วนของหวานก็มีเมนูแปลกให้เลือก แต่รายการอาหารยังมีน้อยอยู่ค่ะ เช่นเครปกับไอติมมะ่ม่วงตามภาพด้านล่างนะคะแต่ว่าอาจเป็นเพราะoutdoor ก็เลยละลายเร็วไปนิดนึงนะคะ กว่าจะกินหมด ก็ละลายซะก่อน เพราะปริมาณที่มาก็เยอะค่ะ รสชาดถือว่าทำได้ดีประมาณนึง สำหรับของหวานค่ะ แต่ไม่ถึงกับอร่อยมาก ร้านนี้ที่จริงอาจจะมีดีที่ ชา ก็ได้นะคะ แต่ไม่ได้ลอง เพราะว่าราคาก็แอบสูงเลยใจไม่สู้ค่ะปล. เวียงจูมออนแปลว่าสีชมพูนะคะ查看更多
+ 3
vodca
ร้านไว้หลอกคนกรุงเทพ
vodca
2012-03-08
關注
ร้านนี้ เป็นร้านที่ตกแต่งสวยงามวิวสวยบรรยกาศดี และแน่นอน แพงมากกกก เราว่าไปทานชาโอเคเลย และมีชาหอมๆให้เลือกเยอะแต่ขนมแพงมากจำจนตายกะชีสเค้กชิ้นละ 140 ที่เชียงใหม่ ไม่ไหวน๊าาาา 查看更多
pukun6
จิบชาที่...เวียงจุมออน
pukun6
2012-02-23
關注
วันนี้พาสาวกคนจิบชามาที่ร้าน..เวียงจุมออน..คะร้านนี้มีชาหลากหลายชนิด มีขนมหวาน เเละอาหารคาวให้เลือกสั่งมากมายเลยคะวันนี้เรามาจิบชากับทานเค้กอร่อยๆ กันคะเราเองก็ไม่รู้ว่าชาเเต่ละแบบรสชาดต่างกันยังไง เราเลยเลือกสั่งตามชื่อชาที่ชอบนั่นก็คือ..ชา love to tellเสริฟ์มาเป็นกาเลยคะ 100 กว่าบาท กลิ่นชาเค้าหอมมากๆ เลยคะ เเต่ถ้าเรื่องรสชาด เราก็ว่ามันก็เหมือนชาทั่วไปที่เคยดื่มน่ะคะ เเต่ว่ารสมันจะนุ่มกว่า ไม่ฝาดปากคะ ส่วนขนมหวานเราสั่ง Strawberry panacotta ขนมหวานสัญชาติอิตาเลียน เสิร์ฟพร้อมสตรอเบอร์รี่ลูกโต ขอบอกว่า..รสชาติเจลลี่กับวิปปิ้งครีมมันเข้ากันเเบบสุดๆ เลยคะสำหรับที่เวียงจุมออนนี้..มีการบริการที่อบอุ่นเป็นกันเอง เเถมราคาไม่เเพง เเละอาหารรสชาดอร่อยคะ查看更多
ร้านนี้บรรยากาศสวยมากๆเลยค่ะไว้ต้องหาเวลาไปบ้างซะแล้วถ่ายรูปสวยดีนะคะ :))ฝาก blog ด้วยค่าาhttp://omchu.blogspot.com/ขอบคุณค่ะ ^___^
2012-02-23
回覆