เวลาไปบอกเพื่อนว่า เราไปทานก๋วยเตี๋ยว 3 บาท หมดมื้อนี้ไป 12 บาทเท่านั้น กินไปต้องหลายชาม เพื่อนจะหาว่าโกหกค่ะ แต่ร้านนี้เค้ามีดีและดัง โดยคอนเซปต์ของร้านคือ ทุกอย่างในราคา 3 บาท ไม่ว่าคุณจะสั่งก๋วยเตี๋ยวแห้ง น้ำ เนื้อ หมู ก็สามบาท น้ำดื่มก็สามบาท ยกเว้นพวกข้าวซอยจะมาในราคา 15 บาท แต่ก็ไม่แพงเพราะ ชามใหญ่อยู่ค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ใกล้โรงเรียนปริ๊นซ์รอแยล ใกล้ๆวัดเกดด้วยค่ะ รถแดงทุกคันรู้จักดีค่ะ ร้านจะโล่งๆมีหลังคา นั่งสบายค่ะ ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียน นักศึกษา ค่ะ ช่วงเช้าคนจะทานกันเยอะมาก น้องคนขายก็ลวกเส้นจนมือเป็นลิงเลยค่ะ ใครมาสั่งแค่ชามเดียว คงโดนมองหน้าแน่ๆ เราจัดไปสามชาม ขอเป็นเส้นเล็กห

ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียน นักศึกษา ค่ะ ช่วงเช้าคนจะทานกันเยอะมาก น้องคนขายก็ลวกเส้นจนมือเป็นลิงเลยค่ะ ใครมาสั่งแค่ชามเดียว คงโดนมองหน้าแน่ๆ เราจัดไปสามชาม ขอเป็นเส้นเล็กหมูทั้งหมดเลยค่ะ และชาเย็น 1 แก้ว ช่วงที่รอเราสามารถเอาชามไปหยิบผักด้วยตัวเองได้เลยค่ะ ผักก็มีกระหล่ำปลีอย่างเดียว หรือผักอื่นๆหมดหว่า เพราะเราไปก็สายแล้ว ร้านนี้เน้นบริการตัวเองค่ะ รอยกก๋วยเตี๋ยวเองได้เลย น้ำก็จัดการเทเองได้เลย
เป็นไงคะหน้าตาก๋วยเตี๋ยวทั้งสามชาม ในราคาทั้งหมดแค่ 9 บาทเท่านั้น เส้นเล็กทางร้านให้เยอะกว่าก๋วยเตี๋ยวเรือบ้านเราซะอีก เส้นเล็กเหนียวนุ่ม ไม่เละ คุณภาพเกินราคา หมูสับก็ให้มาเยอะพอดู มีโรยต้นหอมมาให้ด้วย น้ำซุปหอมกระดูกหมูใช้ได้เลยทีเดียว เน้นว่าต้องปรุงเพิ่ม ใครชอบรสจัดจ้านยังไงก็ปรุงตามปากตัวเองเลยค่ะ ถ้าไม่ปรุงก็กลายเป็นก๋วยเตี๋ยวเด็ก จืดสนิทจริงๆ
ชาเย็นแก้วขนาดไซส์เด็กกิน หวานจัดไปค่ะ ถ้าไม่คิดอะไรมากสามบาทเค้าคงไม่ใส่นมเยอะค่ะ เน้นน้ำเชื่อมเป็นหลัก แต่ก็พอดับกระหายได้ มื้อเช้านี้สบายกระเป๋ามากๆจ่ายไปแค่เพียง 12 บาทเท่านั้น
ยกเก็บเอง มีระป๋องให้หยอดตังค์เอง ลองมาทานดูขำๆ มาทานอะไรที่แปลกใหม่เก็บประสบการณ์ค่ะ เพื่อนๆก็แวะเวียนมาลองได้นะคะ บอกรถสีแดงว่ามา ซอยก๋วยเตี๋ยวสามบาท รถทุกคันเค้ารู้จักดีค่ะ หน้าปากซอยก็มีป้ายเขียนชัดว่า ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท ไม่หลงแน่นอนจ้า
2012-11-06
฿20 (มื้อเช้า)
  • ก๋วยเตี๋ยวหมูเส้นเล็ก
  • ข้าวซอย