หลังจากไปชิมที่คั่วไก่นิมมานแล้ว...ยังค่ะยังไม่หมดคาว น้องซึ่งเป็นเพื่อนของน้องที่บินกลับไฟลท์เดียวกันชวนไปกินร้านนี้ค่ะ เราก็เลยตามไปนะคะ เพราะยังไม่เคยกินร้านนี้เลยไก่ย่างเชิงดอยวันเวลาเปิดปิด : ทุกวัน11:00 - 20:00 (ปิดวันจันทร์)เบอร์โทร : 084-040-6464 พิกัด : ถนนสุขเกษม(แยกจากถนนนิมมานเหมินทร์)เมนูที่ได้ลอง : ไก่ย่าง / ลาบหมู / ส้มตำข้าวโพด / ต้มยำเห็ดพิกัดร้านอยู่ในถนนสุขเกษมนะคะจะเป็นเหมือนซอยที่แยกไปจากถนนนิมมานเหมินทร์อีกทีค่ะปากซอยมีป้ายบอกว่าร้านอยู่ด้านในตามภาพเลยนะคะจุตสังเกต ซอยนี้จะอยู่เยื้องๆกับธนาคารออมสินสีชมพูหวานนนนแห่งนี้นี่เองค่ะร้านอยู่ในซอยเดินพอให้หัวใจได้เปลี่ยนจังหวะเต้นนิดๆ ค่ะไม่เหนื่อยค่ะไม่เห

ไก่ย่างเชิงดอย

วันเวลาเปิดปิด : ทุกวัน
11:00 - 20:00 (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 084-040-6464

พิกัด : ถนนสุขเกษม

(แยกจากถนนนิมมานเหมินทร์)

พิกัดร้านอยู่ในถนนสุขเกษมนะคะ

จุตสังเกต ซอยนี้จะอยู่เยื้องๆ

ไม่เหนื่อยค่ะไม่เหนื่อย 555

บรรยากาศร้าน ร้านนี้ไม่มีห้องแอร์นะคะ เป็นบ้านไม้เก่าๆ
เอามาทำร้านอาหารหละ ชาวต่างชาติเยอะเชียว เหมาะมากินเย็นๆ ค่ะ
ถ้ามามื้อกลางวันน่าจะร้อนนา

ไปถึงน้องก็สั่งมาแล้วหน้าตาตามภาพค่ะ 555

ตำไทยพริกเม็ดเดียว menu นี้เป็นของน้องค่ะ น้องบอกรสชาติดี

ไก่ย่าง ย่างมาดีมาก
หนังกรอบ แต่เนื้อยังฉ่ำ อร่อยค่ะ

น้ำจิ้มไก่ที่นี่หน้าตาแปลกดีค่ะ แต่อร่อยนะคะ หวานอมเปรี้ยว หอมนิดๆ
ด้วยค่ะ

ลาบหมู - รสชาติดีเช่นกันค่ะ
แต่ไม่เผ็ด เพราะสั่งให้น้องเช่นกัน 555

ต้มยำเห็ด -
ไม่เผ็ด แต่รสดี ถ้าเผ็ดน่าจะยิ่งอร่อย
(น้องที่กินด้วยกินเผ็ดไม่ได้ง่ะ)

จากนั้นน้องก็ถามว่า เราจะสั่งอะไรเพิ่มมั้ย ที่นี่เวลาสั่งก็ติ๊กๆ
ในใบแบบนี้ได้เลยนะคะ

สำหรับน้ำแข็งที่นี่ต้องเติมบริการเองค่าา
รอสักพักสิ่งที่เราสั่งก็มานะคะ

ส้มตำข้าวโพด อร่อยมาก รสจัด เผ็ด แบบที่สั่งและอยากได้เลย

ไอติมกะทิ เราไม่ได้ชิม น้องกินน้องบอกว่าปกติค่ะ ไม่ได้ว้าวไปจากที่อื่นง่ะ

สงสัยที่นี่ชาวต่างชาติจะมาเยอะค่ะ มีป้ายภาษาอังกฤษด้วยอ้ะ

ค่าเสียหายค่ะ ราคาส้มตำอยู่ที่ 40-50 บาทค่ะ ไก่ย่าง 75 ต้มยำเห็ด
60 ลาบ 60 ราคาก็ไม่แพงนะคะ
แต่จานก็ไม่ได้ใหญ่นะ แต่ก็โอเคค่ะ

การบริการ : ต้องให้เรียกอยู่บ้างค่ะ เป็นชาวอาเซียนบ้างบางคน
ทำให้การสื่อสารต้องย้ำกันดีๆ หน่อยนะคะ

สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ

โดยรวมเราว่าทำอาหารออกมาได้รสชาติดีค่ะ
ขนาดอิ่มๆ ยังรู้สึกว่ารสชาติดีได้อ้ะ ยิ่งตัวตำข้าวโพดนี่แบบว่า
ได้อย่างใจอย่างที่สั่งม้ากมากเลยค่ะ หรืออย่างอื่นแม้จะไม่เผ็ด แต่รสชาติอื่นๆ
ก็ลงตัวดีมากค่ะ
เป็นอีกร้านที่ใครอยากกินอาหารอิสานที่เชียงใหม่ก็แนะนำให้ลองไปชิมดูนะคะ
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน