2013-12-24
เริ่มจะจบทัวร์ เชียงใหม่ 5 วันกับที่บ้านก่อนขับรถกลับ แวะกินเย็นตาโฟเจ้าดังกันคะร้าน เย็นตาโฟศรีพิงค์การเดินทาง ถ้าเรามาจากคูเมืองก็เลี้ยวซ้าย เขามาตรงประตูสวนดอกมาทาง โรงพยาบาลประสาท ทางเดียวกับ มชคะ ขับมาเรื่อยๆ ผ่านวัดสวนดอก ก่อนถึงแยกที่เลี้ยวขวาไปถนน นินมานเหมินทร์ ก็จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ ติดถนนเลยร้านเป็นห้องแถว คะ มีป้ายใหญ่ชัดเจน ตอนนี้ราคา ธรรมดา 40 บาท พิเศษ 50 บาทเราสั่งเส้นใหญ่เย็นตาโฟ พอมาแล้ว ปริมาณน้อย จนเรา งงกันว่า จะอิ่มใหม เส้นก็น้อยเราว่าเขาเน้นเกี๊ยว ให้ไป 2 ชิ้น ลูกชิ้นอย่างอื่น ธรรมดาคะ อันเล็ก มากแต่เกี๊ยวเขาอันใหญ่มาก เราเลย สั่งเกี๊ยวกรอบต้มยำ แต่รสชาติต้มยำก็โอเคนะคะ แต่อาจจะออก
ร้าน เย็นตาโฟศรีพิงค์
เราว่าเขาเน้นเกี๊ยว ให้ไป 2 ชิ้น ลูกชิ้นอย่างอื่น ธรรมดาคะ อันเล็ก มาก แต่เกี๊ยวเขาอันใหญ่มาก เราเลย สั่งเกี๊ยวกรอบต้มยำ แต่รสชาติต้มยำก็โอเคนะคะ แต่อาจจะออกหวานไปหน่อย
เกี๊ยวเหนียวนิดๆๆ แต่พอโดนน้ำก็โอเคอยู่คะ พ่อสั่งเป็นเส้นหมี่ เย็นตาโฟ ผักบุ้งที่นี่เค้าจะมีใบมาด้วย ไม่เหมือนที่อื่นที่จะเน้นแต่ก้าน
แม้แต่เลือด เขาก็หั่นมาเล็กมากมาก แม่ เรากินเส้นใหญ่น้ำ กับเส้นเล็กน้ำ แม่บอกว่าตับหมูอร่อย ไม่เหม็นดูสะอาด น้ำ ซุปเขาก็อร่อยอยู่นะคะ แต่ความเห็นเราพวกเครื่องเขาไม่ดีอะ ดูไม่ลงทุน ลูกชิ้นเม็ดเล็กมาก แล้ว ลูกชิ้นที่เป็น ยาวๆๆก็ดูไม่สดอะคะ ดูเหี่ยวเหี่ยว
น้ำซุปดีนะคะ แต่อยากให้เขาปรับปรุงพวก ลูกชิ้นอะไรอย่างงี้ด้วย