2015-12-14
"Koland" เป็นร้านที่ตั้งอยู่กลางนิมมาน ซ.1 เดินเข้าซอยไปเล็กน้อยก็จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือแล้วค่ะ ซึ่งเดินผ่านหน้าร้านแทบจะไม่รู้เลยว่าร้านนี้เค้ามีอาหารคอยให้บริการด้วย ทราบมาว่าร้านนี้แต่เดิมขายของแต่งบ้านเก๋ๆ มีดีไซนด์ แนวจีนผสมโมเดิร์นอาร์ทและภายหลังได้แบ่งพื้นที่ภายในร้านบางส่วนไว้คอยให้บริการอาหาร ขนม และชาแก่ลูกค้าด้วย เพราะฉะนั้นโต๊ะภายในร้านจึงมีแค่ไม่กี่ตัวซึ่งภายในร้านจะเต็มไปด้วยของตกแต่งที่เป็นของที่ขายซะส่วนใหญ่ โดยของในร้านแต่ละชิ้นดูแปลกตาเป็นอย่างมาก บางชิ้นเป็นสัตว์สต๊าฟ บางชิ้นเป็นของหายากที่เรามักจะไม่ค่อยเห็นตามท้องตลาดก็มีเรียกได้ว่าเดินดูรอบๆร้านก็เพลินและแปลกตาดีเหมือนกันค่ะ ได้เห็นอะไรที่ไม่เคยเห็นคราวนี้มาพูด
ข้อมูลอื่นๆ:
ร้านโคแลนด์ ตรงนิมมานเปิดให้บริการถึงเดือนมกราคมเท่านั้น