ร้านนี้ขายมานานมากน่าจะ 10 ปีอัพ ดูจากสภาพร้านและการันตีต่างๆ ร้านจะดูเก่าๆหน่อย ไม่ได้แบบว่าขายบรรยากาศดีอย่างร้านคุ้มนายพลที่อยู๋ตรงข้าม อันนั้นจะดูดีกว่าเยอะ อาจจะอร่อยกว่าก็ได้แต่เราชอบร้านที่มันสไตล์บ้านๆแบบนี้ก็เลยเลือกร้านนี้แหละเข้าไปก็ไม่ผิดหวังนะคะ คนขายคุยดีแนะนำอาหาร จริงๆเราอิ่มกันมาจากเบเกอรี่ก่อนหน้านี้ แต่มาถึงแม่สลองไม่กินขาหมูมันก็เหมือนมาไม่ถึงก็เลยสั่งมาทานกัน ประทับใจมากกกอยากจะไปเอาที่อยู่ในท้องออกก่อนจะได้บรรจุใหม่ได้เยอะๆ ขาหมูหอมเครื่องยาจีน ตุ๋นจนเปื่อยแทบจะไม่ต้องเคี้ยว รสกลมกล่อม เค็มอ่อนๆ เข้ากับแป้งของหมั่นโถ(มีหมั่นโถฟักทอง กะหมั่นโถข้าว) รสหวานนิดๆเค็มหน่อยๆ จิ้มน้ำจิ้มพริกเปรี้ยวๆ ทานตอนอากาศห
เข้าไปก็ไม่ผิดหวังนะคะ คนขายคุยดีแนะนำอาหาร จริงๆเราอิ่มกันมาจากเบเกอรี่ก่อนหน้านี้ แต่มาถึงแม่สลองไม่กินขาหมูมันก็เหมือนมาไม่ถึงก็เลยสั่งมาทานกัน ประทับใจมากกกอยากจะไปเอาที่อยู่ในท้องออกก่อนจะได้บรรจุใหม่ได้เยอะๆ ขาหมูหอมเครื่องยาจีน ตุ๋นจนเปื่อยแทบจะไม่ต้องเคี้ยว รสกลมกล่อม เค็มอ่อนๆ เข้ากับแป้งของหมั่นโถ(มีหมั่นโถฟักทอง กะหมั่นโถข้าว) รสหวานนิดๆเค็มหน่อยๆ จิ้มน้ำจิ้มพริกเปรี้ยวๆ ทานตอนอากาศหนาวๆ อร่อยสุดๆ
และก็มีผัดผักที่เค้าแนะนำอีกจาน อันนี้นี่คีบกันหนุบหนับๆ แป๊บเดียวเกลี้ยง ผักสดหวานกรอบอร่อยทานขาหมูไปแกล้มผักไปสบายพุง
฿150 (มื้อเที่ยง)
  • ขาหมูยูนาน