2020-12-24
ร้าน Polar boulangerie and patisserie ตั้งอยู่บนนถนนรอบเวียง อำเภอเมือง เชียงราย เรียกไม่ถูกเหมือนกันครับเพราะเปิด google map มา ฮ่าๆๆๆ ตอนที่วางแผนจะไปเที่ยวเชียงราย ร้าน Polar boulangerie and patisserie ก็เป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่ “คิดว่า” ต้องไปให้ได้ (หมายความว่าถ้าไม่สะดวกหรือพลาดไปก็ไม่เป็นไร) แล้วก็วางแผนจะไปกิน “โรลชาเขียว” ที่ไร่ชาฉุยฟง .... แต่พอได้มาคุยกับรุ่นน้องที่ย้ายมาทำงานที่เชียงรายในวันแรกๆที่ไปถึงเชียงราย รุ่นน้องยืนยันว่า “เมื่อก่อนไร่ชาฉุยฟงรับโรลชาเขียวของร้าน Polar boulangerie and patisserie ไปขายถึงได้อร่อยนักอร่อยหนา ถึงขั้นโด่งดังไปทั่ว
ตอนที่วางแผนจะไปเที่ยวเชียงราย ร้าน Polar boulangerie and patisserie ก็เป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่ “คิดว่า” ต้องไปให้ได้ (หมายความว่าถ้าไม่สะดวกหรือพลาดไปก็ไม่เป็นไร) แล้วก็วางแผนจะไปกิน “โรลชาเขียว” ที่ไร่ชาฉุยฟง .... แต่พอได้มาคุยกับรุ่นน้องที่ย้ายมาทำงานที่เชียงรายในวันแรกๆที่ไปถึงเชียงราย รุ่นน้องยืนยันว่า “เมื่อก่อนไร่ชาฉุยฟงรับโรลชาเขียวของร้าน Polar boulangerie and patisserie ไปขายถึงได้อร่อยนักอร่อยหนา ถึงขั้นโด่งดังไปทั่ว แต่ตอนนี้ไร่ชาฉุยฟงเค้าทำโรลชาเขียวขายเองแล้ว อร่อยสู้เมื่อก่อนไม่ได้” (จริงๆแล้วบทสนทนาช่วงนี้โลดโผนมากๆ ตัดมาเท่าที่จะลงในบล็อกได้โดยที่ไม่ได้ทำให้ใครเสียหาย ฮ่าๆๆ)
รุ่นน้องยังย้ำว่า “ไร่ชาฉุยฟงไม่ต้องไปหรอก แต่ร้าน Polar boulangerie and patisserie ต้องไม่พลาดเด็ดขาดนะ”
ถัดมาอีก 2 วันก็เลยไปชิมขนมที่ร้าน Polar boulangerie and patisserie ตั้งแต่เช้าเรยครับ ร้านเค้าเปิดตั้งแต่ 8 โมงเลยครับ
ตัวร้าน Polar boulangerie and patisserie จะเป็นบ้านหลังเล็กๆ อยู่ใต้เงาร่มครื้มของต้นไม้ใหญ่หลายๆต้นครับ ที่นั่งในร้านก็มีเยอะอยู่ครับ แต่ถ้าไปเช้าๆ อากาศดีๆ ก็ออกไปนั่งข้างนอกรับอากาศเย็นๆได้ครับ ต้องไปสั่งอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่มที่เค้าน์เตอร์ก่อนนะครับ แล้วจะได้หมายเลขโต๊ะให้เราเลือกที่นั่งได้ตามชอบใจเลยครับ
(ขนมทุกอย่างเป็นคนสั่งเอง แต่ไม่ได้เป็นคนจ่ายเงินนะครับ มัวแต่ไปถ่ายรูปเลยจำไม่ได้เลยว่าราคาเท่าไหร่บ้าง)
บลูเบอรี่ชีสพาย
รสชาติเปรี้ยวๆ มันๆนิดๆ ไม่หวานมากครับ ตัวชีสนุ่มกว่าหลายๆร้านเลยครับ กินเพลินๆได้เลยครับ แถมบนหน้านอกจากจะราดแยมบลูเบอรี่มาแล้วยังมีลูกบลูเบอรี่สดๆวางมาด้วยครับ
chocolate truffle cake
เห็นหน้าตาแล้วดูเหมือนหนักๆ แน่นๆ ใช่มั๊ยครับ แต่จริงๆแล้วไม่เลยครับ ตัวเค้กเนื้อเบามาก ชอคโกแลตไม่ขมมาก และไม่หวานเกินไป ออกแนวนุ่มๆ นวลๆ ครับ เพิ่งเคยได้ลอง chocolate truffle cake แบบที่ไม่เข้มครับ อร่อยมากๆ
ชูว์ครีม
ชูว์ครีม ของ ร้าน Polar boulangerie and patisserie เป็นหนึ่งในร้านที่ต้องไปลองนะครับ แป้งชูว์บาง กรอบ ไม่เหนียว หอมๆ ตัวคัสตาร์ดครีมก็เบา นุ่ม ไม่หวานมากครับ
มาถึงเมนูเด็ดที่สุดในทริปเชียงรายของเราครับ โรลชาเขียว
หอมชาเขียวมากกกกกกก ตัวโรลก็นุ่ม เบามากๆ ครีมก็ไม่เลี่ยนนะครับ มีรสหวานนิดๆเท่านั้น ..... มิน่าล่ะ ถึงได้ลือกระฉ่อนว่าเด็ดมากๆ ยอมจริงๆครับเมนูนี้
ร้าน Polar boulangerie and patisserie เป็นร้านเบเกอรี่ที่สวยงาม น่ารัก บรรยากาศดี ขนมอร่อยมากๆ ถ้ามาเที่ยวเชียงรายไม่อยากให้พลาดจริงๆครับ