2012-10-02
ครัวอิ่มเช้า ตั้งอยู่ ถนน ทุ่งสุขลา เมื่อถึงประตู 3 ม.เกษตรศาสตร์ ศรีราชาให้สังเกตุฝั่งตรงข้ามร้านเป็นตึกแถว มีไวนิลหน้าร้านผืนใหญ่สีแดงติดไว้หน้าร้านร้านนี้ขายอาหารจานเดียว เป็นร้านเปิดใหม่ค่ะ มาดูกันดีกว่าว่ามีไรกิน เมนู เป็นเมนูตั้งโต๊ะมี 2 ด้านค่ะ บอกรายการอาหารและราคาไว้ดูจากเมนูแล้วราคาอาหารไม่แพง ราคานิสิตค่ะแต่ที่ไปวันนั้นมีแต่เมนูไก่ค่ะกาเหลาไก่ ให้หน่องไก่ชิ้นโตมา 1 ชิ้นค่ะ น้ำซุปพอกินได้ไม่เข้มข้นเท่าไรสั่งกินกับข้าวสวย เมนูนี้ให้ 5/10 พอผ่านๆ ค่ะข้าวมันไก่ ติดหน้าร้านว่าเป็นข้าวมันไก่สูตรไหหลำเนื้อไก่ เป็นเนื้อไก่สับแบบไม่ทุบค่ะ เนื้อไก่นุ่มแต่ไม่นุ่มมากข้าว ข้าวแข็งมากเป็นเม็ดกลมเลยค่ะ ข้าวนี่ไม่ผ่านอย่างแรงจานนี้ให้ 3/10 น้ำซุป ไม่หวาน
แต่ที่ไปวันนั้นมีแต่เมนูไก่ค่ะ กาเหลาไก่ ให้หน่องไก่ชิ้นโตมา 1 ชิ้นค่ะ น้ำซุปพอกินได้ไม่เข้มข้นเท่าไร
สั่งกินกับข้าวสวย เมนูนี้ให้ 5/10 พอผ่านๆ ค่ะ ข้าวมันไก่ ติดหน้าร้านว่าเป็นข้าวมันไก่สูตรไหหลำ
จานนี้ให้ 3/10 น้ำซุป ไม่หวานน้ำต้มกระดูก อาศัยว่าไว้ซดกันข้าวติดคอเพราะข้าวแข็งมาก
โดยรวมแล้ว...
รสชาติ ยังไม่เข้าที่เท่าไรค่ะ อาจเป็นเพราะว่าเป็นร้านเปิดใหม่ ฝีมือยังไม่เข้าที่ๆ ควร
บรรยากาศร้าน เป็นร้านตึกแถวย่านมหาวิทยาลัยค่ะ เป็นร้านธรรมดาๆ เรียบๆ
บริการ น้ำดิ่มบริการตัวเองค่ะ
ความสะอาด สะอาดพอสมควรอาจเป็นเพราะว่าเป็นร้านเปิดใหม่ด้วย เลยสะอาดอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง
ราคา ถ้าดูปริมาณ กับราคาแล้ว (ตัดเรื่องความอร่อยออกไป) ถือว่าไม่แพงค่ะ ให้เยอะพอสมควร