2020-07-24
ป.ประมงซีฟู๊ด พัทยาร้าน ป.ประมงซีฟู๊ด พัทยา อยู่ริมถนนสุขุมวิท ขาเข้ากรุงเทพฯ ถ้าขับรถมาจากพัทยาก็เลยโรงแรมชลจันทร์มานิดนึงครับ มีป้ายใหญ่โตไม่ต้องกลัวจะเลยร้านครับร้าน ป.ประมงซีฟู๊ด เป็นร้านอาหารแบบ stand alone นะครับ ลักษณะร้านเป็นร้านชั้นเดียว แต่ไม่ได้เปิดโล่งครับ มีการกั้นห้องเป็นสัดส่วนชัดเจนครับ จากการที่ได้ไปทำการบ้านมา ร้าน ป.ประมงซีฟู๊ด พัทยา จะทำธุรกิจแพปลาด้วย เพราะฉะนั้นของสดที่ร้านก็จะเป็นของสดๆใหม่ๆ คุณภาพดีครับอาหารจานแรก หมึกแดดเดียว ราคา 150 บาทจานนี้ถูกใจเจ้าของบล็อกมาก เจ้าของบล็อกเป็นคนจู้จี้เรื่องหมึกมาก ด้วยในวัยเด็กเจ้าของบล็อกมีสวนอยู่ใน อ.แกลง จ.ระยอง ซึ่ง
จานนี้ถูกใจเจ้าของบล็อกมาก เจ้าของบล็อกเป็นคนจู้จี้เรื่องหมึกมาก ด้วยในวัยเด็กเจ้าของบล็อกมีสวนอยู่ใน อ.แกลง จ.ระยอง ซึ่งอุดมด้วยอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ หมึกตัวใหญ่ๆ เนื้อหนาๆ หมึกแดดเดียว ร้าน ป.ประมงซีฟู๊ด พัทยา เนื้อหนาถูกใจเจ้าของบล็อกมากๆ ผ่านการหมักมามีรสหวานๆ เค็มๆ ทอดมากำลังดีไม่เหนียว แข็ง จนเกินไป จานนี้เจ้าของบล็อกให้ดาวหมดทั้งฟ้าเลยครับ
จานที่สอง ออส่วน ราคา 150 บาท
จานนี้ก็ถูกใจเจ้าของบล็อกมากอีกเช่นกันครับ หอยนางรมทอดมาแบบสุกกำลังดี ไม่แห้งเกินไป หอยนางรมตัวก็ใหญ่ ให้เยอะด้วย เค้าจะทอดแบบข้างนอกเกรียมนิดนึงแต่ข้างในยังเยิ้มๆอยู่หน่อยๆนะครับ กินแกล้มกับซอสพริกเผ็ดๆ เปรี้ยวๆ สุดยอดเลยครับ
จานที่สาม หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง ราคา 180 บาท
จานนี้ก็อร่อยนะครับ รสกลมกล่อมดี เจ้าของบล็อกชอบตรงที่ใส่เห็ดฟางมาด้วยครับ
จานสุดท้าย ต้มยำเนื้อปลาเก๋า ราคา 250 บาท
จานนี้รสเด็ดมากครับ เป็นสูตรต้มยำแบบโบราณบ้านๆ คล้ายๆต้มโคล้ง รสชาติจี๊ดจ๊าดถึงใจมากครับ หม้อนี้แน่นทั้งเครื่อง ทั้งเนื้อปลาเลยครับ
ร้าน ป.ประมงซีฟู๊ด พัทยา เป็นร้านอาหารทะเลที่ไม่ติดทะเล แต่รสชาติและคุณภาพของอาหารชวนให้ลองมากเลยครับ