2012-03-28
ห่างหายจากการเขียนรีวิวไปนานนน วันนี้มีร้านอาหารมาแนะนำ ชื่อ "ร้านอร่อยริมทาง" เป็นร้านบ้านๆ ราคาพื้นๆ แต่ถ้ามาพัทยาใต้เมื่อไหร่ ต้องหาทางไปกิน ให้ได้ ร้านนี้อยู่สัตหีบค่ะ เกือบๆ เข้าบ้านฉาง จ.ระยอง (เรามาจากพัทยาใต้ ไกลอยู่ 55+)เลยโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ไปเล็กน้อย ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ถ้าขับมาแล้วเห็นรถจอดเป็นแนวก็ ใช่เลยค่ะอ้อลืมบอกไป ร้านนี้ ขายเสต๊กและอาหารอิสลามค่ะ เป้าหมายของเราในวันนี้คือเสต๊กสันใน และ ข้าวหมกไก่ ที่เค้าว่าหร่อยนักหนา แต่เราไม่เคยกินเลยถึงแล้วค่ะ บรรยากาศในร้าน เป็นบ้านไม้ ที่เอามาทำเป็นครัว ส่วนพื้นที่ด้านนอกก็ทำเป็นเพิงมุงจาก แล้วก็เอาโต๊ะมาเรียง ทำเป็นร้านอาหารค่ะ วันที่ไป ฝนตกปรอ
แล้วก็เอาโต๊ะมาเรียง ทำเป็นร้านอาหารค่ะ วันที่ไป ฝนตกปรอยๆ เย็นๆ ฉ่ำๆ มาดูของอร่อยกันเลย จานแรก เสต๊กสันนอกซอสเห็ด
จิงๆ อยากกินสันในมากกว่า แต่วันนี้ไม่มีค่ะ T-T ตัวเสต๊กโอเคเลย นุ่มใช้ได้ แต่ก็นะ ถ้าเป็นสันในจะเลิศมาก 55 ส่วนตัวซอสกลมกล่อม
แต่ออกหวานนำนะคะ (คนไม่ชอบหวาน อาจจะรู้สึกว่าหวานไปนิด) อีกอย่างที่ชอบมาก
คือมันฝรั่งทอดกับผักสามสีที่มากับเสต๊ก สุกกำลังดี กินกันซอสเห็ด เข้ากันค่ะ
เสต๊กเสิร์ฟกับขนมปัง + เนย แล้วก็จะได้น้ำฟรี 1 แก้ว เราสั่ง ชาดำเย็นค่ะ จิบๆ รอจานอื่นมาก จานต่อมา สลัดอินเตอร์ ไก่ จานนี้เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะเนื้อออกไก่ มันแห้งไปหน่อย มาแล้วข้าวหมกไก่ ที่รอคอย แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ ตัวข้าวออกจะร่วนๆ ไม่มัน แล้วก็หอมกลิ่นเครื่องเทศ
ชัดเจนมาก ไก่นุ่มมม จานนี้ 40 บาทเองนะ ต่อๆ จานนี้ข้าวราดกระเพราไก่อบ ไม่ได้ชิม แต่เพื่อนกินหมด มีบ่นเล็กน้อยว่า เมื่อก่อนมันเป็น
ไก่สะโพกชิ้นๆ แต่คราวนี้เป็นอกไก่ เลยไม่ค่อยถูกใจ อาหารร้านนี้ อาจจะไม่ได้อร่อยยเว่อร์ แต่ถือว่าอร่อยมากก และราคาไม่แพง
เราชอบบรรยากาศร้านนี้เป็นพิเศษค่ะ เป็นร้านอาหารครอบครัว มีคุณลุงกับคุณป้าทำอาหาร
หลานๆ +ลูกๆ คอยเสิร์ฟ ที่สำคัญ แมวเพียบอ่ะ
ค่าเสียหายวันนี้ 330 บาทค่ถ (เสต๊กสันนอก 170 บาท อยากอื่นจานละไม่เกิน 50)
บอกแล้ววว่าไม่แพง