2016-05-31 200 วิว
ข้าวหลามไส้ธรรมดากินมาก็มากแล้ว ขอลองไส้พิสดารจากร้านที่ออกรายการมากมายแม่สุภาพร เดินต่อมาไม่ไกลจากร้านคุนรักษ์มากนัก นักท่องเที่ยวท่านใดที่ลงหนองมนกระเป๋ามีแฟบแน่นอน มาดูข้าวหลามช็อตเพราะอยู่ในกระบอกไม้ไผ่สั้นๆ พร้อมไม้พายเล็กล้วงตักถึงแน่นอนถ้าจะซื้อเป็นของฝากก็มีกล่องพร้อมหูหิ้วใส่ได้ประมาณ 3 ช็อตที่ชอบกินที่สุดเห็นจะเป็นไส้นี้ ข้าวหลามไส้ลูกบัว มีเผือกมาให้ด้วยข้าวเหนียวกะทิเต็มๆ รสชาติเข้มข้นมากกว่าข้าวหลามทั่วๆไป เนื้อข้าวเหนียวออกไปทางแฉะส่วนเผือกและลูกบัวมีจำนวนเท่าที่เห็น เผือกไม่เละออกหวานๆ ลูกบัวก็เช่นกันรสอื่นๆเช่นแพนง หรือแกงต่างๆ เน้นออกไปทางคาว เลยไม่ค่อยอยากลองแต่จะบอกว่าเป็นไฮไลท์ของหนองมนเลยนะ ถ้าม
ล้วงตักถึงแน่นอน
แต่จะบอกว่าเป็นไฮไลท์ของหนองมนเลยนะ ถ้ามาต้องแวะซื้อให้ได้เลย ห้ามพลาด
วิธีการกิน
ซื้อกลับ
2016-05-25 943 วิว
ใครเคยทานข้าวหลามแบบดั้งเดิมข้าวเหนียวกะทิถั่วดำแล้ว ลองทานข้าวหลามช็อตรสชาติอื่นบ้างจะได้รู้ถึงความแปลกใหม่ค่ะ ด้วยความที่เห็นร้านนี้ คือร้านแม่สุภาพร ออกทีวีหลายรายการมากแต่ที่เป็นแรงบันดาลใจอยากให้ลองคือ รายการตลาดสดสนามเป้าวันนี้ได้แวะหนองมนขากลับเข้ากรุงเทพพอดี เลยจัดมาเฉพาะรสที่อยากลองค่ะเรามาดูหน้าร้านกัน ร้านตั้งอยู่บนฟุทบาท หาไม่ยากเลยค่ะ เป็นร้านที่ข้าวหลามเยอะมากเหมาะกับซื้อเป็นของฝาก มีแพคเกจจิ้งเป็นกล่องแบบถือ พร้อมไม้พายอันจิ๋วทำด้วยไม้ไผ่อุปกรณ์ในการทานค่ะ ทานเสร็จล้างเก็บไว้ใช้งานอย่างอื่นได้ด้วยยืนเลือกไส้อยู่นานว่าจะลองอะไรดีน๊า ช็อตมากมายอยู่ตรงข้างหน้า มี15 ไส้ เช่น ถั่ว เผือก มะพร้าวอ่อนมะพร้าวกะทิ
มะพร้าวกะทิ เม็ดบัว แปะก๊วย ลูกชิด กะทิ สังขยา ฟักทอง รวมมิตร แกงเขียวหวานไก่ พะแนงทะเล
และแล้วก็ตกลงปลงใจซื้อกลับบ้าน 3 ไส้ แกงเขียวหวานไก่ พะแนงทะเล เม็ดบัว
ช็อตละ 40 บาท รสชาติอาจะแปลกๆสำหรับเราหน่อยค่ะ อย่างแกงเขียวหวาน
ก็จะเหมือนทานแกงที่เป็นอาหารคาวจริงๆ เผ็ดกำลังดี และเนื้อข้าวหลามก็ดูดซึมรสแกงได้อย่างดี
แต่อาจจะออกเละๆไปนิดนึง
พะแนงทะเล เครื่องเทศเข้มข้นมากค่ะ เหมือนทานแกงพะแนงจริงๆ คนชอบทานแกงน่าจะได้ลองไส้นี้นะคะ
เม็ดบัว ไส้นี้จะออกหวานๆมันๆหน่อยค่ะ
โดยรวมแล้วถือว่ารสชาติแปลกและอร่อยดีค่ะ แต่ไส้ที่เป็นแกงควรรีบทานทันทีหรือถ้าซื้อกลับบ้านควรรีบเอาเข้าตู้เย็น
เพราะตอนที่เราซื้อกลับ ไส้เริ่มมีกลิ่นไมพึงประสงค์เล็กน้อยค่ะ
ข้าวหลามช็อต

2016-03-19
เวลารอ
5 นาที (ซื้อกลับ)