ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารทะเลถูก อร่อย ไม่แพง คนไม่เยอะ ไม่แออัดวิวดีเห็นทะเล ลองมากินที่ร้านโต้รุ่งค่ะ ไม่ได้เชียร์จนออกนอกหน้า แต่เชียร์ทั้งตัว เอ้า555คือช่วงวันหยุด หลายๆ ครอบครัวคงพากันไปกินอาหารนอกบ้านแต่ก็ต้องพบกันคลื่นสาธุชนล้นหลามเกือบทุกร้านเลยใช่ม้า ไม่มีโต๊ะ ไม่มีที่จอดรถได้ที่นั่งแต่อาหารไม่มา หรือได้มาก็ไม่อร่อยวุ่นวาย รอเก็บจนหน้าหงิก (ก็คนมันเยอะ)เราก็เป็นหนึ่งในครอบครัวเหล่านั้น เบื่อการแย่งกันกินแย่งกันเที่ยว ขับรถเลียบชายหาดบางแสนไปเรื่อยๆ มองหาร้านกินข้าวสายตาเหลียบไปเห็น ป้ายร้านโต้รุ่งมีอาหารตามสั่ง กระเพาะร้อง ลองดูร้านนี้ก็ได้ก็จอดรถหน้าร้าน เดินไปนั่งโต๊ะหิน ลักษณะเป็นร้านอาหารธรรมดาๆ มีห้องพักข้างบนด้วยนะ
ถามว่ามีกุ้ง หอย ปูปลาไหม เค้าบอกมีทุกอย่าง งั้นลองก็ได้
สั่งกุ้งเผามา จานนี้ 150 บาทเอง กุ้งขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็ก ย่างหอมมาเชียว กุ้งใหม่ๆ เนื้อเด้งมาก
จิ้มกับน้ำจิ้มแซ่บมาก ดูดกินมันหัวกุ้งไม่ห่วงสวยกันเลย 55
กรรเชียงปู 180 บาท แกะมาเรียบร้อย เนื้อปูขาว จิ้มกับน้ำจิ้มแซ่บๆ สุดยอด
สั่งผัดผักบุ้งมากินบ้าง ผัดได้อร่อยหอมกระทะ รสกำลังดีไม่เค็มไม่หวาน อร่อยลืม
หอยนางรมทรงเครื่อง อูยยย หอยสด หวานมากกก ใส่หอมแดงเจียว กระถิน พริกเผา
ราดน้ำจิ้มเปรี้ยวแซ่บ ลงตัวเป๊ะ ไม่ต้องตกแต่งจานให้สวยเว่อร์ไรมากมาย
แค่ความสดหวานของหอยก็กินขาด
ต้มยำรวมมิตร ซดน้ำร้อนๆ คล่องคอ อร่อยกลมกล่อมเปรี้ยวๆ ตื่นสมองดี
ตบท้ายด้วยหอยแมลงภู่อบหม้อดิน 80 บาท ไม่แพงเลย แต่อร่อยใหญ่ อร่อยสด
มาใหม่ๆ ควันฉุนหอมใบโหระพามาก

ใครอยากกินอาหารทะเลเปลี่ยนบรรยากาศจากร้านอาหารหรูๆ ลองมากินร้านข้างทาง
ร้านนี้ อาหารสด อร่อย ถึงจะไม่ตกแต่งหรูหรา แต่อาหารอร่อยถึงใจ
ไม่ต้องเบียดใคร แถมเจ้าของร้านก็อัธยาศัยดี ยิ้มแย้ม ลดราคาอาหารให้เราอีกด้วย
(กินทั้งหมดเนี้ย แถมเบียร์สิงห์อีกขวด ยังไม่ถึงพันเล้ย)

เผลอๆ กินเสร็จ เดินไปเล่นชายหาดได้เฉยเลย หิวๆ กลับขึ้นมากินต่อได้อีก 55 สบายใจ
2011-05-07
  • กุ้งเผา