บ้านต้นเค้ก จังหวัดชลบุรี เป็นการไปครั้งที่่ 3 แล้ว ติดใจอะไรงั้นเหรอ คงเป็นเพราะรูปแบบร้านที่ีเก๋ไก๋ เปลี่ยนสไตล์การแต่งร้านไปเรื่อยๆ ตามเทศกาล ทำให้ลุ้นทุกครั้งที่ีไปว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่หรือไม่ แบบว่าถ้าชอบถ่ายรูปก็จะได้ิวิวไม่ซ้ำกันเลยทีึเดียว ด้วยช่วงเดือนนี้อากาศช่างร้อนเหลือเกินเลยอยากหาของหวานและเครื่องดื่มทานสักหน่อย (พอดีผ่านไปแถวบางแสนด้วยค่ะ)บ้านต้นเค้ก ณ วันนี้เปลี่ยนรูปแบบหน้าร้านแตกต่างไปเล็กน้อยจากที่มาครั้งที่แล้ว ประมาณเดือน ต.ค. 54 คอนเซ็ปยังคงคล้ายๆ ของเดิม เพียงแ่ต่บางจุดปรับเป็นที่นั่งเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับลูกค้าที่ี่มีปริมาณเพิ่มขึ้นทุกวัน ที่่บ้านต้นเค้กจัดร้านออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนห้องแอร์ และด้านนอกรับธรรมชาติ จึงไ
บ้านต้นเค้ก ณ วันนี้เปลี่ยนรูปแบบหน้าร้านแตกต่างไปเล็กน้อยจากที่มาครั้งที่แล้ว ประมาณเดือน ต.ค. 54 คอนเซ็ปยังคงคล้ายๆ ของเดิม เพียงแ่ต่บางจุดปรับเป็นที่นั่งเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับลูกค้าที่ี่มีปริมาณเพิ่มขึ้นทุกวัน ที่่บ้านต้นเค้กจัดร้านออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนห้องแอร์ และด้านนอกรับธรรมชาติ จึงไม่ค่อยเหมาะในช่วงกลางวันสักเ่ท่าไร ไม่ค่อยมาช่วงเย็น คนคงเยอะหน้าดู ระหว่างรอเค้กก็ถ่ายบรรยากาศไปเรื่อยๆ
แก้วน้ำที่บ้านต้นเค้กเป็นเอกลักษณ์มากๆ เหมือนจะล้มได้ตลอดเวลา แต่ไม่ล้มแหะ
ราคา 80-90 บาท
ต้องขออภัยรอบนี้ลืมจำราคาจริืงๆ แต่ในช่วงราคาดังกล่าวทุกหน้า แต่บลูเบอร์รี่ชีสเค้กชิ้นนี้ อร่อย หอม นุ่ม มากๆ ค่ะ
หรือเค้กหน้านุ่ม นุ่มสมชื่อ ได้รสชาดชอกโกแลตไปเต็มๆ อร่อยค่ะ
ชิ้นนี้ก็อร่อยไม่เบา เพราะมีแผ่นช็อกโกแลตบางๆ ให้ละลายในปาก
ไม่เคยสั่ง ลองสั่งมาทานก็ไม่ผิดหวัง สดชื่นจริืงๆ
เมนูนี้ถูกใจคุณพ่อคุณแม่อย่างมาก
เป็นซิกเนอร์เจอร์ของร้านก็ว่าได้ นอกจากจะเก๋ไก๋ในเรื่องการออกแบบเครื่ีองดื่มให้น่าทานแล้ว รสชาดชามะนาว สามารถเลือกความเปรี้ยวของมะนาวได้ัเองเลย ตัวน้ำแข็งเองก็เป็นชามะนาวแช่แข็ง อืมยกนิ้วให้เมนูนี้เลย คือ นำน้ำที่ี่พื้นๆ มาทำให้มีมูลค่าึึขึ้น

ราคาเมนูเครื่ีองดื่มอยู่ที่่ 45-60 บาท เสียดายมากเนื่องจากสั่งมาเยอะลืมถ่ายแอปเปิ้ลโซดาสะงั้น รสชาดอร่อยดี เสียดายจัง... ค่าเสียหายทั้งหมด 415 บาทค่ะ
2012-03-18
  • ชามะนาว