2013-06-04
รอบนี้แวะมาเที่ยวสถานที่่ท่องเที่ยวใหม่ในพัทยา Mimosa ค่ะ ขากลับเข้าตัวเมืองพัทยาก็เลยแวะร้านประจำสักหน่อย ร้านนี้ติดถนนใหญ่ มีป้ายชัดเจนเลยสังเกตุได้ไม่ยาก มีที่จอดรถข้างร้านพอสมควร ช่วงที่ไปติดกลางวันพอดี คนก็เลยเยอะอย่างที่เห็นในภาพค่ะ แต่รอบนี้ไม่ค่อยประทับใจในบริการเท่าไร เพราะไม่เอาเมนูมาให้ และเร่งให้เราสั่งออเดอร์ ทั้งที่เรายังไม่ทันตั้งตัว คือนั่งปุ๊ปถามปั๊บกดดันลูกค้า คงเป็นเพราะลูกค้าเยอะ เลยต้องเร่งทำเวลา แต่เรารู้สึกว่าเรายังไม่ทันดูรายการอาหารเลยนะ ทำไมต้องเร่งขนาดนี้วันนี้ก็เลยสั่งไปเล็กน้อย เริ่มที่่เขาก็นำอุปกรณ์และผักมาเสิร์ฟ ที่นี่่ดีหน่อยให้ผักเยอะเลยค่ะและเมนูที่สั่งก็มีหน้าตาน่าทาน แต่วันนี้ลาบหมูรสชาดธรรมดาไปหน่อย ไม่ค่
วันนี้ก็เลยสั่งไปเล็กน้อย เริ่มที่่เขาก็นำอุปกรณ์และผักมาเสิร์ฟ ที่นี่่ดีหน่อยให้ผักเยอะเลยค่ะ และเมนูที่สั่งก็มี หน้าตาน่าทาน แต่วันนี้ลาบหมูรสชาดธรรมดาไปหน่อย ไม่ค่อยเผ็ด ไม่กลมกล่อมเท่าที่ควร แต่ก็กินได้เพลินๆ จานนี้ประทับใจค่ะ ปีกไก่เล็กแต่รสชาดดี ปริมาณพอสมควร ถ้าใช้มือหยิบทานคงเพลินกว่านี้ ออ! ลืมถ่ายน้ำจิ้มแจ่วให้ดู เพราะว่า
น้ำจิ้มแจ่มอร่อยดี แต่ไม่ชอบตรงที่่ข้าวเหนียวเสิร์ฟเป็นจานอีกและ รู้สึกว่ามันจะแข็งง่าย ชอบร้านที่เสิร์ฟเป็นกระติ๊บมากกว่า อันนี้
ชอบส่วนตัวค่ะ ถ้วยนี้ประทับใจมาก เนื้อหมูชิ้นหย่ายๆๆๆๆๆ มาก แถมนุ่มกรุบๆ รสชาดต้มแซ่บก็อร่อยกำลังดี แนะนำค่ะ จานนี้ไม่ประทับใจเท่าไร คงเป็นเพราะว่าเราสั่งเป็นตำไทย รสชาดเลยอ่อนไปหน่อย ไม่เผ็ดเหมือนส้มตำเด็กเลย ส่วนปูม้าก็ชิ้น
กำลังดี แทะกล้ามปูเล่นไปพลางๆ
สรุปโดยภาพรวม
อาหาร : รสชาดส่วนใหญ่ก็ดีใช้ได้ แต่บางเมนูรสชาดอ่อนไป รายการอาหารมีให้เลือกไม่มาก
บรรยากาศ : ร้านแอร์ธรรมชาติ ช่วงกลางวันร้อนอบอ้าวค่ะ
บริการ : อย่างที่บอกรอบนี้ไม่ประทับใจพนักงานรับออเดอร์มากๆ ค่ะ ส่วนคนเก็บตังค์ พนักงานเสิร์ฟก็บริการตามปกติ
ราคา : ไม่แพงมากค่ะ ถือว่ากำลังดีกับปริมาณอาหาร