2013-01-26 417 วิว
Hopf Brew House เป็นร้านอาหารสัญชาติเยอรมันที่อยู่คู่พัทยามานาน เป็นที่ hang out ของฝรั่ง นักท่องเที่ยว รวมถึงคนไทยที่ชอบดื่มเบียร์ ที่ตั้ง: ร้านนี้หาไม่ยาก ตั้งอยู่บนถนนสายชายหาด ก่อนถึง Royal Garden Plaza และ walking streetที่จอด: อันนี้เป็นปัญหานิดหน่อยค่ะ คือเค้าไม่มีที่จอดให้ เราก็ต้องหาเอาเองหน้าร้าน ข้างร้าน ตามชะตากรรม ถ้าวันนั้นชะตากรรมไม่ค่อยดี ก็ต้องขับไปจอดที่ Royal Garden Plaza แล้วเดินมา เดินนี่ไม่เท่าไหร่ แต่ที่นี่เค้าเก็บค่าที่จอดรถ ยิ่งถ้าไม่ซื้ออะไรแล้วไม่มี stamp มานี่ ยิ่งแพงค่ะ ส่วนมากเราก็ซื้ออะไรเล็กๆน้อยๆกลับบ้าน เอา stamp ที่จอดรถค่ะบรรยากาศ: ตกแต่งแบบเป็นไม้ๆ ถังเบียร์ มีบริเวณบาร์ให้นั่ง หรือถ้าชอบเสี

บรรยากาศ: ตกแต่งแบบเป็นไม้ๆ ถังเบียร์ มีบริเวณบาร์ให้นั่ง หรือถ้าชอบเสียงเบาหน่อยก็เดินเข้ามาข้างในค่ะ ไกลเวทีหน่อย ด้านบนก็ค่อนข้าง private หน่อยค่ะ

ความสะอาดและการบริการ: พอๆกับร้านทั่วๆไปค่ะ ไม่พิเศษแต่ไม่ได้แย่ค่ะ

อาหาร: เน้นไปทางขาหมู ไส้กรอก fish&chips pizza pasta เรารีวิวเท่าที่เคยทานมานะคะ

จานที่ 1 ขาหมู สามารถบอกเค้าได้ ว่าเอาแบบหั่นหรือไม่หั่น ปกติเราชอบให้เค้าหั่นมาค่ะ ถ้าไม่ได้หั่นมา มันจะมาเป็นขาเลย ทานยาก แล้วก็น่ากลัวนิดๆ 555
รสชาดดีค่ะ มากับน้ำจิ้มรสชาดจัดจ้าน เหมือนน้ำจิ้มขาหมูบ้านเราผสมน้ำจิ้ม seafood อ้อ มันบดและเซาวเค้าท์เค้ารสชาดดีเลยค่ะ

จานที่ 2 pizza pizza ที่นี่รสชาดดีเกือบทุกหน้า เค้าให้เรา customize ตามใจชอบ ส่วนใหญ่เราก็สั่ง pizza เห็ดเพิ่มแฮม หรือ pizza ham เพิ่มเห็ด แป้งบาง รสชาดกำลังดีค่ะ ถาดใหญ่หน่อยนะคะ size ฝรั่งค่ะ

จานที่ 3 Salad bar อันนี้ไม่ใช่อาหารแนะนำหรือ special ค่ะ แต่เราอยากแนะนำ เพราะน้ำสลัด thousand island เค้าอร่อยมาก ข้นๆ กำลังดี สลัดบาร์เค้าให้ตักได้ครั้งเดียว อารมณ์เหมือนสลัด pizza hut สมัยก่อนค่ะ แต่ว่ามีผักให้เลือกไม่เยอะเท่าไหร่ เอาไว้แก้เลี่ยน
จานที่ 4 ไส้กรอกรวม จานนี้อร่อยเลยค่ะ เค้ามีไส้กรอกมาให้ทานหลายๆแบบ ทานคนเดียวอาจจะอิ่มเลี่ยนเกินไปนิด แต่ถ้าสั่งมาแบ่งกันทานนี่กำลังดีเลยค่ะ กระซิบว่า สีส้มอร่อยที่สุด แหะๆ
จานที่ 5 ทะเลทอดรวม อันนี้เราไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ค่ะ จานใหญ่จริง แต่ของข้างในเราว่าค่อนข้างเฉยๆ หลักๆก็เป็น seafood ชุบแป้งทอดค่ะ ปลาทอดมาเป็นตัวๆ ทานยากไปนิด แต่ถ้ามากันเยอะ สั่งจานนี้ก็คุ้มดีค่ะ
จานที่ 6 Parma Ham อันนี้เราทานไม่เป็น แต่คนที่ทานเป็นที่ไปด้วยกันบอกว่าอร่อยดี เห็นมากี่ทีก็สั่งอีก คงจะอร่อยจริงค่ะ เค้า slice ให้ดูกันสดๆหลังร้านเลยค่ะ
จานสุดท้าย ธรรมดาที่สุด แต่อายมากที่จะบอกว่า อร่อยที่สุด ยำรวมมิตรค่ะ คือทานไปเยอะๆมันก็เลี่ยน เจอยำรสชาดแซ่บๆแบบนี้เข้าไป ตื่นเลย ลุกมากินต่อได้อีกเพียบเลย บางทีสั่งมาสองสามจานเลยค่ะ กินกะเบียร์อร่อยที่สุด
มาถึงเครื่องดิ่มกันบ้าง ที่นี่ดังเรื่องเบียร์ค่ะ แบ่งออกเป็นสองอย่าง Lager กับ Wheat. อันแรกนี่จะรสชาดเหมือนเบียร์ทั่วไปตามท้องตลาด เราขอแนะนำ Wheat เพราะหาทานยาก รสชาดจะอ่อนกว่า lager แต่ว่านุ่ม หอม (บางคนบอกว่าเหม็น 555) เป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่นี่ไปเรียบร้อยแล้ว : )
ราคาที่นี่ไ่ม่แรงมากค่ะ ปกติเราทานอาหารถ้าไม่ทานเบียร์ก็ตกหัวละ 350 แต่ถ้ามีเบียร์ด้วยนี่ก็ไปเรื่อยเลยค่ะ ส่วนใหญ่อยู่ที่หัวละ 500 ใครมาพัทยา แนะนำเลยนะคะ Hopf Brew House

฿500 (มื้อเย็น)
  • ขาหมู
  • ไส้กรอก