2020-07-25
ร้านครัวหญ้าคา เขาใหญ่ อยู่เลยทางแยก กุดคล้า – เขาใหญ่ มาไม่ไกลครับ อยู่ด้านซ้ายมือ ตรงข้ามโรงเรียนบ้านปรางคล้า ติดกับบ้านเรือรีสอร์ท เขาใหญ่ ครับร้านครัวหญ้าคา เขาใหญ่ เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงเป็นร้านแรกๆของแถบเขาใหญ่เลยนะครับ ตอนนี้เป็นร้านขนาดใหญ่ แต่ยังมีกลิ่นอายความเป็นบ้านๆอยู่นิดหน่อยครับ จำได้ว่าวันที่ไปกินเป็นมื้อกลางวันแบบยังไม่เที่ยงดีครับ แล้วก็ไม่ได้เป็นวันหยุดยาวๆ คนเลยน้อยมากครับ แล้วที่เลือกมากินที่ ร้านครัวหญ้าคา เขาใหญ่ ก็เพราะอยากกินผัดเผ็ดหมูป่ารสชาติแบบสะใจๆครับเมนูแรก ไก่บ้านทอดเกลือ ราคา 80 บาทเมนูนี้เป็นไก่บ้านนะครับ เนื้อจะเหนียวกว่าไก่ธรรมดานิดหน่อยครับ แต่ทางร้านทอด
ครับ
เมนูนี้เป็นไก่บ้านนะครับ เนื้อจะเหนียวกว่าไก่ธรรมดานิดหน่อยครับ แต่ทางร้านทอดมาแบบกรอบๆเลยครับก็เลยทานได้สะดวก ร่อนจากกระดูกแต่เนื้อของไก่บ้านก็ยังมีความเหนียวหนุบๆหนับๆครับ
เมนูที่สอง ยำเห็ดหอมสด ราคา 180 บาท
เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำของร้านครัวหญ้าคา เขาใหญ่ ครับ เห็ดหอมสดลวกเวลาเอามายำจะอมน้ำยำรสชาติแซ่บๆเอาไว้ กัดลงไปในชิ้นเห็ดน้ำยำจะแตกเป๊ะๆๆๆในปากครับ แซ่บมากกกก
เมนูที่สาม แกงอ่อมไก่บ้าน ราคา 200 บาท
เมนูนี้ต้องถูกใจคนรักผัก คนรักแกงอ่อมมเลยครับ ใส่ผักมาหลายชนิดปริมาณเยอะมากๆ น้ำแกงหอมผักชีล้อม รสชาติเผ็ดๆนะครับ แต่เป็นเผ็ดแบบซดน้ำได้ครับ เนื้อไก่ก็เปื่อยแต่ยังหนึบๆหนับๆ เคี้ยวสนุกมากครับ
เมนูสุดท้าย ผัดเผ็ดหมูป่า ราคา 120 บาท
เมนูนี้ถูกใจเจ้าของบล็อกมากครับ รสชาติเผ็ด เค็ม หอมสมุนไพร เนื้อหมูป่าก็สู้ฟันมากครับ ที่สำคัญให้เป็นชิ้นค่อนข้างใหญ่ด้วย สะใจมากๆครับ กินไปเช็ดเหงื่อไป คนขับรถบ่นว่า “ซาดิสมากกก” ฮ่าๆๆๆๆ
ครัวหญ้าคา เขาใหญ่ ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของเขาใหญ่ อาหารอร่อย บรรยากาศโอเค น่าไปลองนะครับ