2012-01-10
สวัสดีค่ะมาปิดท้ายร้านอาหารสุดท้ายของทริปไปงานรับปริญญาน้อง ณ โคราชนะคะ ที่จริงกะว่าโปรฯ นี้จะไม่มีรีวิวแล้วหละค่า แต่แอดมินเตือนในหน้าเฟซบุ๊คว่า แต้มที่เหลือจะถูกเคลียร์ทั้งหมด เอาไปใช้ไม่ได้ เลยทำรีวิวอีกรีวิว เพื่อให้แลกของได้ (ไม่ค่อยงกเลยแก 555) ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่ครอบครัวของน้องพาญาติๆ และเพื่อนๆ น้องเค้าไปรบประทานขอบคุณที่ไปร่วมงานรับปริญญาค่ะ เมนูทั้งหมดเจ้าภาพเป็นคนสั่ง และแน่นอนว่า..เจ้าภาพจ่ายจึงไม่รู้ราคานะคะ แหะๆร้านค่อนข้างใหญ่โตกว้างขวางทีเดียวค่ะ คนวันนั้นก็เยอะพอสมควรนะคะ ไปถึงอาหารบางส่วนก็วางแล้วหละค่ะ พร้อมน้ำจิ้ม เอาภาพป้ายมาไว้กับน้ำจิ้มเพราะมันเป็นแนวตั้งเหมือนกัน วะฮะฮ่า มาดูอาหารรายจานกันบ้างดีก
ร้านค่อนข้างใหญ่โตกว้างขวางทีเดียวค่ะ คนวันนั้นก็เยอะพอสมควรนะคะ ไปถึงอาหารบางส่วนก็วางแล้วหละค่ะ พร้อมน้ำจิ้ม เอาภาพป้ายมาไว้กับน้ำจิ้มเพราะมันเป็นแนวตั้งเหมือนกัน วะฮะฮ่า มาดูอาหารรายจานกันบ้างดีกว่าเนาะ
หมึกนึ่งมะนาวค่ะ รสยังไม่จัด และไม่อร่อยกลมกล่อมพอดีค่ะ แต่ปลาหมึกสดใช้ได้ ไม่เด้งดึ้งหวานนัก แต่ก็ไม่น่าเกลียดค่ะ ปลาทอดค่ะ ตัวนี้อร่อย กรุบกรอบเพลินๆ ทีเดียว กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ได้นะคะ แต่เนื้อน้อยไปนิดอะค่ะ แฮ่... ข้าวผัดปูค่ะ ปูเยอะดี แต่ความหอมน้อยไปหน่อย ดีที่ไม่มันมาก ก็เลยอร่อยได้อยู่ค่ะ หอยแครงลวก ลวกมากำลังดีค่ะ ไม่น้อยขนาดเลือดโชก (แบบนั้นข้าพเจ้ากินไม่ได้) แต่ก็ไม่สุกจนเนื้อไม่เหลือ แห้งไปเลยอะนะคะ จานต่อไปปูนึ่งค่ะ จานนี้ถือว่าไม่โอค่ะ เพราะเนื้อปูนิ่มๆ เละๆ อ้ะ ไม่แน่ใจว่าไม่สดจริงๆ หรือนึ่งไม่ถึง หรือเป็นเพราะข้างขึ้นข้างแรมที่มีผลกับเนื้อปูหรือเปล่านะคะ (จำไม่ได้แล้วว่าพระจันทร์ช่วงไหนที่จะทำให้ปูเหลวน่ะค่ะ) และสุดท้ายกับกุ้งเผาค่ะ (กุ้งลายเสือหรือกุ้งแม่น้ำอะเนี่ย) เนื้อแน่นสดดีค่ะ อร่อย ถือว่าเป็นนางเอกของงานนี้กันเลยทีเดียว ยิ่งกินกับน้ำจิ้มด้วยยิ่งเลิศมากค่ะ สรุปแล้วสำหรับร้านนี้นะคะวัตถุดิบส่วนใหญ่โอค่ะ มีปูที่วันนั้นมันแปลกๆ (แต่อย่างที่บอกว่าไม่เฟิร์มนะคะว่าไม่สด ทำไม่ดี หรือเกี่ยวกับข้างขึ้น-แรม) นอกนั้นโอค่ะ ตัวน้ำจิ้มก็โออยู่ ส่วนรสชาติก็มีทั้งถูกปากและไม่ถูกปากค่ะ ส่วนราคา ประเมินเอาเองนะคะ เพราะเจ้าภาพจ่าย แหะๆ