2012-01-08
สวัสดีพ่อแม่พี่น้องชาวไทยทุกคนนะคะ (กราบรอบทิศ)เนื่องด้วยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ข้าพเจ้าได้มีภารกิจไปงานรับปริญญาน้องที่จ.นครราชสีมา ก็เลยถือโอกาสนี้ในการไปตามชิมร้านอาหารต่างถิ่นบ้างอะไรบ้าง โดยลืมหยิบหนังสือคู่มือที่เตรียมไว้ไป (ซะงั้น) ก็อาศัยถามๆ เอาแหละค่ะ แล้วก็ไปตามเค้าบอก ฮาก็จะขอรีวิวหลายๆ ร้านติดกันเลยนะคะ (เท่าที่จะทำได้) เปิดประเดิมด้วยร้านนี้ ซึ่งพนักงานรร.ที่เราพักแนะนำมาค่ะ บอกว่าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงของโคราชพร้อมกับให้แผนที่มาด้วยตามรูปข้างล่างเลยนะคะที่จอดรถอย่างที่เห็นจากภาพข้างบนนะคะ ไม่มีหลังคาแต่อย่างใด และอยู่หลังร้าน ซึ่งทางเข้าก็ค่อนข้างแคบมาก แถมการลาดเทก็ไม่ได้องศานิดหนึ่ง เลยทำให้ขับเข้าไปลำบากเล็กน้
ก็จะขอรีวิวหลายๆ ร้านติดกันเลยนะคะ (เท่าที่จะทำได้) เปิดประเดิมด้วยร้านนี้ ซึ่งพนักงานรร.ที่เราพักแนะนำมาค่ะ บอกว่าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงของโคราชพร้อมกับให้แผนที่มาด้วยตามรูปข้างล่างเลยนะคะ ที่จอดรถอย่างที่เห็นจากภาพข้างบนนะคะ ไม่มีหลังคาแต่อย่างใด และอยู่หลังร้าน ซึ่งทางเข้าก็ค่อนข้างแคบมาก แถมการลาดเทก็ไม่ได้องศานิดหนึ่ง เลยทำให้ขับเข้าไปลำบากเล็กน้อย แหะๆ เราเข้าไปจากทางหลังร้านอะค่ะ ก็จะเ็ห็นผู้คนมากมายแบบว่า...เอ่อ..นี่ไม่ใช่เทศกาล ทำไมคนเยอะขนาดเน้ ขนาดร้านเค้าใหญ่พอควรนะคะ แล้วหลายๆ โต๊ะก็ยังไม่เคลียร์เลย (พนักงานน้อยไปมั้ยเนี่ย) เราเองเก้ๆ กังๆ พักหนึ่ง จนไม่ไหวก็เลยเดินไปบอกเจ้าหน้าที่ว่านั่งเลยได้ใช่ไหม พนักงานก็บอกให้นั่งที่โต๊ะที่ยังไม่เคลียร์แล้วสักพัก (อีกแหละ) ก็ค่อยมาเคลียร์ค่ะ รออีกสักพัก เจ้าหน้าที่ก็มาถามว่าสั่งอะไรค่ะ เค้าก็แนะนำๆ ว่ามาร้านนี้ก็ขนมจีน เราก็เลยถามว่า น้ำอะไรอร่อย แล้วเสริมว่า เรากินรสจัด กินเผ็ดนะ เจ้าหน้าที่นิ่งไปแป๊บก็บอกว่าเอาน้ำยาป่ามั้ยคะ เราก็โอเค แล้วก็มีปีกไก่ทอด แล้วก็ส้มตำ เจ้าหน้าที่แนะนำตำปลาร้า แต่เราไม่สามารถ เลยสั่งเป็นไทยใส่ปูค่ะ จัดมาตามนั้นค่ะ
สักพักตะกร้าผัก (ที่ดู..เอ่อ..ยังไงๆ แหะๆ) กับขนมจีนก็มาก่อน เง่อ...ไม่ถูกปากค่ะ ซึ่งเพิ่งจะมาได้ยินประกาศทีหลังว่า เหมือนๆ ว่าแกงไก่เค้าจะดังนะคะ ประกาศว่าหมดพักใหญ่ ถึงบอกว่ามาแล้ว แล้วโต๊ะข้างก็สั่งแกงไก่ (ถ้าฟังไม่ผิดนะคะ หรือน้ำยาไก่อะไรสักอย่าง) มาด้วย แต่เขาสั่งมาเป็นถ้วยแบบนี้เลยค่ะ ไม่ได้ราดมาเลยแบบเรา (ดูน่ากินและดูดีกว่าเนาะ) เพราะงั้นเลยคิดว่า...เป็นเพราะเราสั่งน้ำยาผิดไปแน่ๆ เศร้าจิต เอาไว้ไปแก้มือใหม่ค่ะ จานต่อมา ปีกไก่ทอด โอ้..อันนี้อร่อยมากกกกกก กรอบบ หอม อร่อย ข้างในยังฉ่ำอยู่ อร่อยจริงๆ ค่ะ เฟิร์มๆ สมกับที่พนักงานเชียร์ ต่อมาค่ะ ส้มตำ แหะๆ ไม่ถูกปากอีกเช่นกัน รสจัดน้อยไปอะค่ะ แถมเหมือนเป็นตำไทยอย่างเดียว มิใช่ตำไทยใส่ปูด้วยอ้ะ วันนั้นหมดไปทั้งสิ้น 120 บาทค่ะ (มีเป๊ปซี่ 1 ขวด)
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ ขนมจีนดังซึ่งควรสั่งน้ำยาให้ถูกค่ะ (เอาไว้จะไปพิสูจน์อีกที) ปีกไก่ทอดอร่อยมาก นอกนั้นยังไม่โดนค่ะ