2013-03-17
คราวนี้เราเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างดีกว่า ครั้งก่อนเคยตั้งใจจะไปกินแหนมเนือง แต่ว่า้ร้านปิดแต่คราวนี้ไม่ผิดหวัง เพราะว่าร้านเปิด กับร้านแหนมเนืองป้าเหน่ย อยู่แถวๆ วัดป่าสาละวันตู้หน้าร้านเครื่องแหนมเนืองเพียบ ทั้งแหนมเนือง กล้วยดิบ แตงกวา และบรรดาสารพัดผักต่างๆ อันแรกเป็นเมี่ยงสด ราคา 45 บาท ผักเพียบ รสชาติก็ใช้ได้จานต่อมาเป็นหมูยอลวก มาพร้อมกับน้ำิจิ้มรสจัดจ้านทีเดียว อร่อยมากๆและเมนูหลักของเราในวันนี้กับ แหนมเนือง ชุดเล็ก ราคา 80 บ. มีแหนมเนือง 3 ไม้มาพร้อมกับแป้งห่อและบรรดาเครื่องเคียงทั้งหลายแหล่ อาทิ พริก กล้วยดิบ แตงกวา กระเทียมเสียดายแ้ป้งห่อแข็งไปนิดนึง น่าจะแช่น้ำให้นานกว่านี้หน่อย จะ work มากถ้าแหนมเนืองไม่พอ
ถ้าแหนมเนืองไม่พอ หรือแป้งห่อไม่พอ สามารถสั่งเพิ่มได้ต่างหาก แหนมเนืองไม้ละ 15 บ. แป้ง 10 บ. อันนี้เป็นก๋วยจั๊บญวณ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ปิดท้ายกันด้วยบรรยากาศร้าน
รสชาติ อร่อยใช้ได้
ราคา ประมาณ 300 บ.
PS. เหมือนว่าเจ้าของร้านและพนักงานจะเป็นคนญวณ เวลาสื่อสารต้องค่อยๆ พูด มิฉะนั้นจะไม่เข้าใจกัน