2013-03-28
เดินทางไปเที่ยวเขาใหญ่มาหลายครั้งล่ะ แต่ไม่เคยแวะทานที่ครัวเขาใหญ่ เลยสักครั้งเดียว เนื่องจาก เห็นคนเยอะเพราะเป็นร้านในตำนาน ที่มีหลาย review พูดถึงและหนังสือหลายเล่มก็ลง วันนี้ได้โอกาสก็เลยแวะไปลิ้มลองสักหน่อยเพราะช่วงที่ไปเป็นช่วงสายๆ ประมาณ 11 โมง คนเลยยังไม่เยอะมากเลยได้แวะทานกัน ภายในร้านนั้นกว้างขวางมากเหตุนี้ พนักงานเลยบริการไม่ทั่วถึง อีกทั้ง มีเด็กเสิร์ฟน้อยด้วย เลยทำให้กว่าจะสั่งอาหาร กว่าจะได้อาหารช้ามาก แม้ว่าคนไม่เยอะก็ตาม ดังนั้น ด้วยความหิว สิ่งที่ได้เร็วที่สุดที่มีแม่ค้ามานำเสนอถึงโต๊ะ คือ ส้มตำ ก็เลยสั่งไป 1 จานรสชาติ อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว หลังจากเริ่มทานส้มตำไปได้สักพัก เมนูแรกที่มาเสิร์ฟก็คือ ยำเห็ด
รสชาติ อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว หลังจากเริ่มทานส้มตำไปได้สักพัก เมนูแรกที่มาเสิร์ฟก็คือ ยำเห็ดสามอย่าง ก็อร่อยตามมาตรฐานยำทั่วไป จานถัดมา ไข่เจียวแฮม ดูฟูสวยงามน่าทาน แต่มันมากคับ ไม่เหมาะสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก จานเด็ดของร้าน มาแล้ว แฮมโครงอ่อน ซึ่งรสชาติความเข้มข้นกำลังดี แต่เราว่า มันมันมากไปหน่อยกินแล้วต้องไปวิ่งออกกำลังกายหลายรอบกว่าจะละลายไขมันหมด สุดท้ายปิดด้วยภาพป้ายของร้าน ซึ่งจิงๆ ได้รับการการันตี จากหลายสำนัก สรุปว่า มื้อนี้ เราประทับใจส้มตำจากหน้าร้านครัวเขาใหญ่ เมนูอื่นๆ ก็เฉยๆ เพราะรู้สึกว่า มันมั๊กๆ เลยกินไปนิดเดียว ส่วนการบริการต้องปรับปรุงเพราะช้ามาก นี่ขนาด มีไม่กี่โต๊ะ ยังช้าเลย แต่เรื่องรสชาติอาหารก็โอเคอยู่ค่ะ