2016-03-23
1955 วิว
ถึงแม้ว่าโคราชจะอยู่ในภาคอีสาน ไม่ติดกับทะเลเลย แต่เราก็มีอาหารทะเลสดๆ ทานกันค่ะ เมื่อก่อนมีหลายร้านมาก แต่ตอนนี้ต่างปิดตัวลงไป หรือไม่ก็ย้ายไปอยู่ต่างอำเภอ ทั้งๆ ที่ก็เห็นมีลูกค้าเยอะตลอด แต่จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เรายังมีร้านอาหารทะเลที่ยังคงอยู่จนถึงทุกวันนี้ และขยายสาขาเพิ่ม เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่มากขึ้น วันนี้เราพามากันที่ร้าน "กระต่ายขาวซีฟู๊ด" ร้านอาหารซีฟู๊ด สดเหมือนยกทะเลมาไว้ที่โคราช จริงๆ แล้วร้านกระต่ายขาวซีฟู๊ดนี้มี 2 สาขานะคะ คือ สาขาชลประทาน ซึ่งเป็นสาขาแรก และเป็นสาขาที่เราจะมารีวิวกันวันนี้ ส่วนสาขาที่ 2 คือสาขาเทคโนฯ ใกล้ๆ กับคลังวิลล่า ถนนสุรนารายณ์ค่ะพิกัดและการเดินทาง:ร้านตั้งอยู่บนถนนสืบศิริ ติดกั
พิกัดและการเดินทาง:
ร้านตั้งอยู่บนถนนสืบศิริ ติดกับองค์การโทรศัพท์ สาขาชลประทาน ถ้ามาจากทางวัดอัมพวัน ตรงมาเข้าทางถนนสืบศิริ ข้ามแยกไฟเขียวไฟแดงอละทางรถไฟตรงตะวันแดงมา กลับรถตรงทีโอที แต่ถ้ามาจากร่วมเริงชัย ข้ามแยกไฟแดงตรงชลประทาน เจอทีโอที ก็เตรียมเลี้ยวซ้ายหาที่จอดรถได่เลยค่ะ สามารถจอดรถได้ริมถนนหรือจอดตรงที่จอดรถด้านข้างร้าน ซึ่งก็มีพื้นที่ให้จอดรถค่อนข้างเยอะเหมือนกันค่ะ บรรยากาศร้าน:
ร้านกระต่ายขาวซีฟู๊ด แต่เดิมจะเป็นร้านอาหารแบบโอเพ่นแอร์ เป็นพื้นที่เปิดโล่ง จะมีโซนที่ติดอยู่กับส่วนทำครัว โซนตรงนี้จะมีหลังคานะคะ และก็จะมีโซนด้านนอกติดกับที่จอดรถจะไม่มีหลังคา ถ้าอากาศเย็นๆ ก็นั่งรับลมชิวๆ ดีค่ะ บริเวณที่ว่างด้านบนรอบๆ ทั้งร้านจะเต็มไปด้วยเมนูอาหารต่างๆ ค่ะ นั่งทานไปดูเมนูอาหารไป ใครอยากสั่งอะไรเพิ่มก็ดูได้เลยค่ะ จริงๆ เราว่า สั่งข้าวเปล่าจาน ส่วนกับข้าวเดี๋ยวมองเมนูด้านบนเอา อันนี้ล้อเล่นนะคะ คลายเครียด ตอนนี้ทางร้านมีห้องแอร์ห้องใหญ่ 2 ห้องเพิ่มขึ้นมาค่ะ อันนี้ไม่แน่ใจว่าต้องจองหรือมากันหลายๆ คนรึป่าวนะคะ ตอนที่มาก็ได้นั่งด้านนอก เพราะห้องแอร์เต็มทั้ง 2 ห้องค่ะ ที่ร้านจะมีจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ไว้ให้ลูกค้าดูค่ะ ด้านข้างจะมีบ่อปลา สามารถให้อาหารปลาได้นะคะ ปลาที่นี่จะกินถั่วฝักยาวค่ะ พนักงานที่นี่ก็มีเยอะพอสมควร โชคดีที่เจอคนขยัน เรียกปึ๊บมาปั๊บ ขออะไรก็ได้ แบบนี้มันน่าให้ทิป บางร้านอาหารอร่อยจริง แต่...พนักงานไม่สนใจ หน้าบึ้ง เรียกก็ไม่อยากจะมา อย่างนี้ทำให้ร้านเสียชื่อเสียง
เมนูอาหาร:
ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารซีฟู๊ด เรียกว่ายกทะเลมาไว้ที่นี่กันเลย ทั้งกุ้ง ปู ปลาหมึก หอย ปลา เมนูก็จะแบ่งออกตามประเภทของวัตถุดิบที่ใช้ปรุง และประเภทของอาหาร ไม่ว่าจะต้ม ผัด แกง ทอด ย่าง เผา ที่นี่มีเมนูให้เลือกทานเยอะเลยค่ะ
เมนูที่มีรูปภาพประกอบ เมนูพร้อมราคาอาหาร เมนูของหวานและไอศกรีม อาหารที่เราสั่งมาทานในวันนี้
***กุ้งเผา*** มาที่นี่เราจะชอบสั่งกุ้งเผาค่ะ กุ้งสด ตัวใหญ่ มากินที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง ราคากุ้งเผาที่นี่ก็จะแพงหน่อยนะคะ เพราะทางร้านเค้าคัดแต่ไซส์ใหญ่ๆ มาไว้ให้ลูกค้าได้ทาน แต่ราคาเท่าไหร่นั้น เราก็จำไม่ค่อยได้เหมือนกันค่ะ เอาให้ชัวร์ก็ถามพนักงานที่ร้านดีกว่าค่ะ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดของที่นี่ คลุกกับข้าวสวย อร่อยมากๆ