2013-08-20
มาแถวอยุธยาจะเลือกร้านทานเลือกไม่ถูกเพราะร้านประมาณซีฟู้ด อาหารทะเล สวนอาหารมีเยอะแยะมากมาย มาลงตัวที่ร้านนี้ที่บรรยากาศ และสภาพภายนอกร้านที่โอ่โถ่ง เนื้อที่กว้างมาร้านนี้ขาดไม่ได้ต้องสั่งเมนูกุ้งเท่านั้นเพื่อให้รู้ว่า ชื่อร้านกุ้งต้องอร่อยสุดๆสั่งเป็นประเดิม กุ้งย่าง เป็นกุ้งที่ย่างมาได้ที่ค่ะ สำคัญน้ำจิ้มนี่เด็ดสุด พริกสด บวกความเปรี้ยวและหวานอย่างลงตัว เนื้อกุ้งแกะให้ผู้ใหญ่เค้าทาน ส่วนหัวกุ้งทานเองค่ะ ^^'' ไข่กุ้งเยอะมากค่ะ ด้วยความที่เป็นกุ้งหัวโต ไข่ก็ต้องเยอะเป็นเงาตามตัว เนื้อหวาน และแน่นมากค่ะ ส่วนหัวกุ้งมัน หอม เห็นแล้วอยากเอาไปคลุกกับข้าวทอดมันกุ้งก็น่าลองนะคะ ทานเล่น เวลามากับกลุ่มเด็กๆ จะชอบทานของทอด จานหลักเลยค่ะน้ำจิ้มบางทีไ
น้ำจิ้มบางทีไม่ต้องพึ่งเลย เพราะไส้ในทอดมันหวาน หอมเนื้อกุ้งชิ้นโตๆ
อีกจานสั่งมาทานรวมกัน สั่งเป็นจานใหญ่เลยค่ะ แล้วเด็กๆ ก็ชอบทานกันด้วย ข้าวผัดกุ้ง ร้านนี้
ผัดข้าวใส่ไข่เยอะ ทำให้ข้าวผัดหอม และคลุกเคล้ากับไข่ได้ดี ส่วนกุ้งผัดรวมกับไข่จนไข่คลุก
ทั่วตัวกุ้งทำให้หอมไข่ทั้งข้าว และกุ้ง ข้าวร่วน เป็นเม็ดๆ (เคล็ดลับที่ทำให้ข้าวผัดอร่อยมั้งคะ)
ไม่เสียแรงที่มาชิมและตั้งชื่อร้านได้ไม่ผิดหวังเลยค่ะ กุ้งที่นี่อร่อย สดจริงๆ