มาแถวอยุธยาจะเลือกร้านทานเลือกไม่ถูกเพราะร้านประมาณซีฟู้ด อาหารทะเล สวนอาหารมีเยอะแยะมากมาย มาลงตัวที่ร้านนี้ที่บรรยากาศ และสภาพภายนอกร้านที่โอ่โถ่ง เนื้อที่กว้างมาร้านนี้ขาดไม่ได้ต้องสั่งเมนูกุ้งเท่านั้นเพื่อให้รู้ว่า ชื่อร้านกุ้งต้องอร่อยสุดๆสั่งเป็นประเดิม กุ้งย่าง เป็นกุ้งที่ย่างมาได้ที่ค่ะ สำคัญน้ำจิ้มนี่เด็ดสุด พริกสด บวกความเปรี้ยวและหวานอย่างลงตัว เนื้อกุ้งแกะให้ผู้ใหญ่เค้าทาน ส่วนหัวกุ้งทานเองค่ะ ^^'' ไข่กุ้งเยอะมากค่ะ ด้วยความที่เป็นกุ้งหัวโต ไข่ก็ต้องเยอะเป็นเงาตามตัว เนื้อหวาน และแน่นมากค่ะ ส่วนหัวกุ้งมัน หอม เห็นแล้วอยากเอาไปคลุกกับข้าวทอดมันกุ้งก็น่าลองนะคะ ทานเล่น เวลามากับกลุ่มเด็กๆ จะชอบทานของทอด จานหลักเลยค่ะน้ำจิ้มบางทีไ
น้ำจิ้มบางทีไม่ต้องพึ่งเลย เพราะไส้ในทอดมันหวาน หอมเนื้อกุ้งชิ้นโตๆ
อีกจานสั่งมาทานรวมกัน สั่งเป็นจานใหญ่เลยค่ะ แล้วเด็กๆ ก็ชอบทานกันด้วย ข้าวผัดกุ้ง ร้านนี้
ผัดข้าวใส่ไข่เยอะ ทำให้ข้าวผัดหอม และคลุกเคล้ากับไข่ได้ดี ส่วนกุ้งผัดรวมกับไข่จนไข่คลุก
ทั่วตัวกุ้งทำให้หอมไข่ทั้งข้าว และกุ้ง ข้าวร่วน เป็นเม็ดๆ (เคล็ดลับที่ทำให้ข้าวผัดอร่อยมั้งคะ)
ไม่เสียแรงที่มาชิมและตั้งชื่อร้านได้ไม่ผิดหวังเลยค่ะ กุ้งที่นี่อร่อย สดจริงๆ
฿400 (มื้อเย็น)
  • ทอดมันกุ้ง
  • กุ้งเผา
  • ข้าวผัดกุ้ง
ที่จริงร้านกุ้งเผาแบบนี้ที่อยุธยามีเยอะมากเลยนะคะแต่ร้านนี้ดูในรีวิวน่าทานมากเลยค่ะก็เลยเลือกร้านนี้ค่ะกุ้งของเค้าตัวใหญ่ๆเลยค่ะจะแม่น้ำจริงไหมไม่รู้รู้แต่อร่อยค่ะสนนราคาก็มีหลายราคา400-500บาทค่ะน้ำจิ้มของเค้าแซบมาก หัวกุ้งมันเยิ้มเลยค่ะ เนื้อย่างมาพอดีเลยไม่แข็งค่ะอาหารอยากอื่นก็อร่อยค่ะ หอยแครงเราไม่ได้ทานเพราะไม่ชอบมันดูเลือดๆยังไงไม่รู้ค่ะ55555 เค้าว่าสดดีค่ะผัดผักก็ไม่ยายค่ะ(คือไม่แก่ค่ะ)รสชาติมาพอดีออกเค็มหวานลองหาข้อมูลแล้วแวะมาทานกันค่ะ
)รสชาติมาพอดีออกเค็มหวาน
ลองหาข้อมูลแล้วแวะมาทานกันค่ะ
หากมีวันหยุดเสาร์หรืออาทิตย์สักหนึ่งวัน แล้วรู้สึกอยากทานกุ้งแม่น้ำ และปลาเผาบ้านเราจะขับรถไปถึงอยุธยา เพื่อไปทานร้านกุ้งเพื่อนแพรวเพราะที่นี่มีกุ้งแม่น้ำหลายขนาดให้เลือกตามราคา โลละ300-500 ความสดไม่ต้องพูดถึง เพราะเราเลือกขนาดแล้วเค้าจะเผากันสดๆทีละโต๊ะเลย สั่งครึ่งโลก็ได้ค่ะเป็นกุ้งที่หอมหวานมันมากๆ ใครชอบกินหัวกุ้งรับรองสะใจกับไข่ที่หัวกุ้งเลย ส่วนเมนูอื่นๆอย่างปลาเผาเกลือ เนื้อปลาก็สดหวานมากหรือจะเป็นข้าวผัด ต้มยำ หรือทอดมันกุ้งก็อร่อยทุกอย่างเรียกได้ว่าคนกรุงเทพหลายคนยอมขับรถไกลเพื่อไปทานเลยค่ะบรรยากาศร้านจะมีทั้งห้องแอร์และด้านนอก แนะนำให้เป็นห้องแอร์มากกว่าแต่อาจจะต้องรอคิวหน่อยเพราะว่าโต๊ะจำกัดมากประมาณสิบโต๊ะส่ว

ส่วนการบริการก็ทั่วไป แต่อาหารไม่ช้า ถือว่าโอเคเลยค่ะ

ราคาอาหารจะอยู่ที่100-250 ถ้าเป็นอาหารทั่วไป ส่วนกุ้งแม่น้ำราคาตามที่แจ้งไว้ข้างต้นนะคะ
ทานอาหารเสร็จอย่าลืมสั่งไอติมกะทิด้วยค่า

฿300 (มื้อเที่ยง)
  • กุ้งแม่น้ำเผา
ไปเที่ยวอยุธยาก็ต้องกินกุ้งแม่น้ำ ร้านนี้แนะนำโดยเพื่อน ร้านกุ้งเพื่อนแพรว ที่ตลาดกลางค่ะบรรยากาศร้านก็จะมีที่นั่งทั้งในห้องแอร์และไม่แอร์ค่ะ มาดูเมนูกันบ้างข้าวผัดปูมาก่อนเลยหน่อไม้ฝรั่งผัดหมูกรอบต้มยำปลาคังกุ้งอบวุ้นเส้นกุ้งแม่น้ำเผารสชาติอาหารโดยรวมก็อร่อยค่ะ ข้าวผัดรสกลมกล่อม ผัดหน่อไม้ฝรั่งอร่อยแต่หมูเหนียว ต้มยำปลาคังรสดี เปรี้ยวเผ็ด กุ้งอบวุ้นเส้นก็ดี แต่วุ้นเส้นอืดไปหน่อยกุ้งเผาตัวไม่ใหญ่มาก แต่มันเยอะทุกตัว เนื้อแน่น สด หวานราคา ไม่แพงมากค่ะ รวมๆแล้วพันกว่าๆ กุ้งเผาโลละ 350 สั่งไป 2 โล อาหารอื่นๆก็จานละร้อยกว่าบาทค่ะการบริการธรรมดาค่ะ ไม่ได้ดีเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ได้แย่ค่ะบรรยากาศร้านร้านก็จะมีที่นั่งทั้งในห้องแอร์และไม่แอร์ค่ะ เรานั่งด้านนอ

มาดูเมนูกันบ้าง
รสชาติอาหาร

ราคา

การบริการ

บรรยากาศร้าน
ร้านก็จะมีที่นั่งทั้งในห้องแอร์และไม่แอร์ค่ะ เรานั่งด้านนอก ไม่แอร์แต่ก็ไม่ร้อนค่ะ
ถ้าอยากทานกุ้งแม่น้ำสดๆ เชื่อว่าหลายคนคงคิดถึง อยุธยาคะเพราะว่าจะมีแหล่งคือ ตลาดกลางการเกษตรของ จ.อยุธยา ที่อยู่ติดริมถนนเส้นพหลโยธินเลยคะถ้าวิ่งมาจากเส้นกรุงเทพฯ ต้งกลับรถแถวหน้าราชภัฎสุวรรณภูมิคะในตลาดกลางการเกษตรจะมีหลายร้านมากๆคะร้านที่เราชอบมาทานก็คือร้าน กุ้งเพื่อนแพรวคะกุ้งจะมีให้เลือกหลายไซส์คะเราเลือกไซส์ใหญ่สำหรับเผาส่วนไซส์เล็กลงมาหน่อย จะเอามาทำ ข้าวผัด ต้มยำกุ้ง คะที่นี่เค้าขายกุ้งเป็นกิโล แล้วถ้าจะให้เค้าทำเป็นเมนูต่างๆก็คิดเงินเพิ่มเอาคะน้ำจิ้ม รสกลมกล่อม ไม่เผ็ดมาก พอทานของคาวเสร็จ ด้านหน้าจะพวกของทานเล่นขายคะ โรตีสายไหม ขนมบ้าบิ่น ฯลฯในตลาดก็จะมีพวกผลไม้ดอง ขนมหวาน เลือกซื้อกลับบ้านกันให้

กุ้งจะมีให้เลือกหลายไซส์คะ
เราเลือกไซส์ใหญ่สำหรับเผา

น้ำจิ้ม รสกลมกล่อม ไม่เผ็ดมาก
โรตีสายไหม ขนมบ้าบิ่น ฯลฯ
ในตลาดก็จะมีพวกผลไม้ดอง ขนมหวาน เลือกซื้อกลับบ้านกันให้ฉ่ำใจเลยคะ

ปล. แนะนำทริปนะคะ
สายๆออกจากรุงเทพฯ ไปไหว้พระที่อยุธยา ทานข้าวกลางวันที่เมือง
มีร้านให้เลือกมากมายคะ
จากนั้นบ่ายๆ ก็ไหว้พระต่อ เย็นๆค่อยแวะมาทานอาหารตรงตลาดกลางการเกษตร
จากนั้นก็กลับกรุงเทพฯ เย็นๆหน่อยคะ

• กุ้งเผา