2011-08-29
รู้จักร้านนี้จากนิตยสารฉบับหนึ่ง สิ่งที่กระตุ้นความสนใจของผมไม่ใช่ความอร่อยของร้านนี้แต่เป็นปรัชญาของร้านที่กินใจผมเหลือเกิน มาเที่ยวสวนผึ้งเลยไม่รีรอที่จะมาเยือนร้านก๋วยเตี๋ยวไข่เจ้แหม่มแห่งนี้ร้านนี้เปิดมานานกว่า 60 ปี ตั้งอยู่ตัวเมืองราชบุรี ติดกับโรงพยาบาลสินแพทย์ พิกัด GPS N13 31.867 E99 49.196ถือเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ใหญ่พอสมควร บรรยากาศภายในร้านก็เป็นแบบบ้านๆ ธรรมดา ไม่มีอะไรพิเศษภายในร้านยกหลังคาสูง ทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก อุณหภูมิภายในร้านจึงเย็นสบาย ผิดกับข้างนอกที่ร้อนตับแตกชามแรกของแฟนผมครับ บะหมี่ไข่ต้มยำ เส้นบะหมี่นุ้มนุ่ม รสชาติน้ำซุปต้มยำอร่อยกลมกล่อมโดยไม่ต้องปรุงเพิ่มเส้นเล็กชามนี้ก็เช่นกัน เส้นก๋วยเตี๋ยวและบะหมี่รส