2014-03-14 87 วิว
มาไหว้พระเชียงคาน แวะมาหาอะไรอร่อยกินร้านดัง ข้าวเปียกเส้น ซอย 10 แต่ไม่ได้อยู่หน้าซอย 10 นะคะ 5555หน้าร้านค่ะภายในร้านคนไม่เยอะค่ะจานนี้อร่อยค่ะ สั่งมา 2 จานรสชาตอร่อยค่ะ น้ำซุปกลมกล่อมดี หน้าตาเหมือนก๋วยเตี๋ยวธรรมดาค่ะ
หน้าร้านค่ะ
ภายในร้านคนไม่เยอะค่ะ
จานนี้อร่อยค่ะ สั่งมา 2 จาน
2012-08-04
฿100 (มื้อเที่ยง)
  • ปอเปี๊ยะสด
มาถึงเชียงคานห้ามพลาดร้านนี้ค่ะ แต่ร้านนี้มี 2 สาขาแล้วนะคะ ร้าน ข้าวเปียกเส้น ซอย 10 เราเลือกร้านที่อยู่ตรงข้ามวัดค่ะ แต่ว่าวันนี้มาไม่กินข้าวเปียกค่ะ ขอเปลี่ยนบ้างเป็นเกาเหลาเลือดหมู กับโจ๊กแล้วกันค่ะ มาดูกันค่ะเริ่มจากเกาเหลา น้ำซุปหอมดีค่ะ อร่อยค่ะ เลือดหมูก็ไม่มีกลิ่นคาวค่ะ เนื้อหมูนิ่ม มีหมูเด้งด้วยค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ รู้สึกดีจังค่ะ ถัดมาเป็นโจ๊กหมูใส่ไข่ด้วยค่ะ โรยด้วยต้นหอม ขิง แล้วก็หอมเจียวค่ะ เนื้อโจ๊กเนียนละเอียดดีค่ะ หมูอร่อยมากค่ะ มีหมูที่เป็นหมูเด้งด้วยค่ะ อิ่มมากค่ะทานทั้ง 2 อย่างเลย
มาเชียงคาน ถ้าไม่ทานข้าวเปียกเส้นหรือก๋วยจั๊บญวน ก็เหมือนยังมาไม่ถึงเชียงคานว่าแล้วเราเลยหาร้านข้าวเปียกเส้นเจ้าอร่อยทานค่ะ ร้านข้าวเปียกเส้นซอย 10 อยู่ปากซอยีมีโต๊ะให้นั่งสบายๆ ดูวิถีชีวิตของชาวเชียงคาน มีให้เลือกทานทั้งข้าวเีปียกเส้น ไข่กะทะและเกาเหลาเลือดหมู เราสั่งข้าวเปียกเส้นมาทานค่ะ ที่นี่จะใส่ชามตราไก่ชามโตๆ ให้ปริมาณเยอะ เส้นเหนียวนุ่มอร่อยซุปหอม เข้มข้นรสชาติกลมกล่อม หมูยอเนื้อแน่นและอร่อย ใส่ลูกชิ้นหมูเด้งให้เยอะ โรยหน้าด้วยผักและกระเทียมเจียว อร่อยมากๆ ค่ะ ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย ราคาก็ย่อมเยา 30 บาทเท่านั้นมาเชียงคานต้องลองค่ะ
และเกาเหลาเลือดหมู

มาเชียงคานต้องลองค่ะ
฿30 (มื้อเช้า)
ผมมีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงคาน จ.เลยเป็นครั้งแรก ผมได้ไปกินไข่กระทะที่ร้านข้าวเปียกเส้นซอย10 ผมชอบลองอะไรแปลกๆครับ ยิ่งไม่เคยทานหรือไม่เคยได้ยินยิ่งอยากลองครับ ไข่กระทะเป็นเมนูแรกที่ผมจะลองกิน มันจะคล้ายๆไข่ดาวราดด้วยเครื่องบนหน้าไข่ รสชาติน่าจะดูกันที่เครื่องบนหน้าไข่ ประกอบไปด้วยหมูสับ ผักต่างๆ ร้านนี้ยังมีข้าวเปียกเส้น ข้าวต้ม ต้มเลือดหมู ไข่กระทะ ถ้าท่านใดไปเชียงคานก็ลองไปทานกันดูนะครับ อร่อย^^ ราคาไม่แพง

ไข่กระทะ

2012-09-14
฿50 (มื้อเช้า)
  • ไข่กระทะ
  • ข้าวเปียกเส้น
แวะทานอาหารที่ร้านข้าวเปียกเส้นที่ ซอยศรีเชียงคาน 10 – 11 มาครับ ไม่ได้ทานตามชื่อร้านนะครับ ไปทาน ก๋วยจั๊บญวนแทน รสชาติคล้ายๆถนน พระอาทิตย์ร้านดัง แต่ที่นี่น้ำซุปอร่อยเข้มข้นและหมูยอเข้มหอมมากกว่าบรรยากาศร้านดูอบอุ่น โต๊ะเก้าอี้ไม้สีน้ำตาลดำ ร้านไม่อึดอัด นั่งสบายอาหารวันนี้ ก๋วยจั๊บญวน หมูเด้งนุ่มหอม ซุปเข้มข้น หมูยออร่อยมากมายเนื้อแน่นรสชาติกลมกล่อมมาก สุดยอดไข่กะทะ ด้วยความที่หมูยออร่อย ไข่ทอดมาได้เกรียม ผมชอบแบบนี้เลย ใส่แม๊กกี้ลงไป ซอสมะเขือนิดๆๆๆๆ 10/10 เลย ครับ อร่อยมากแล้วแวะมาทานกันได้นะครับ น้องๆ น่ารัก เสิร์ฟไว ยิ้มแย้ม เยี่ยมครับ ลาไปก่อนครับ สวัสดีครับทุกคน

ร้านข้าวเปียกเส้น อยู่ที่ปากซอย 10 ถนนศรีเชียงคาน ความพิเศษของร้านนี้ ถือเป็นร้านที่เปิดเช้าและปิดช้ากว่าร้านอื่นๆ คือราวๆ 2 ทุ่ม เรียกได้ว่าเมนูข้าวเปียกเส้นทานได้ตั้งแต่มื่อเช้าถึงมื้อเ็ย็นกันเลย เส้นของข้าวเปียก เกือบจะคล้ายเส้นอุด้ง แต่มีความเหนียวมากว่า และจะใส่หมูยอมาให้ด้วย และสำหรับเมนูนี้ไม่มีผักค่ะ มีแค่ผักโรยเท่านั้น สามารถปรุงรถชาดได้ตามใจชอบแต่ว่าพริกที่นี่จะเผ็ดมาก ใส่นิดเดียวก็เผ็ดแล้ว บรรยากาศภายในร้านสะอาดมากค่ะ มักจะมีนักท่องเที่ยว หรือเด็กนักเรียนมาจอดรถซื้อกันเป็นจำนวนมาก นอกจากเมนูข้าวเปียกแล้ว ทางร้านยังมี ต้มเลือดหมูขายอีกด้วย ข้าวเปืยกแบบธรรมดาจะอยู่ที่ชามละ 25 บาท แต่หากเพิ่มไข่ ซึ่งมีให้เลือกทั้ง ไข่สุกและไข่ลวก ก็จะเป็น 30 บาท วันนี้ติ๋วโชคดีบังเอิญได้ไข่แฝดมาด้วยค่ะ ^^^