2016-03-04
วันนี้พามาทานส้มตำร้านครัวลุงจอม ที่อ.สองพี่น้องกันค่ะ ร้านนี้อยู่ตรงข้าม รพ.สมเด็จพระสังฆราชที่ 17 เป็นร้านแบบเปิดโล่ง ริมถนน พอดี แต่มีที่จอดรถด้านหลังนะคะ หรือจะจอดริมถนนด้านหน้าก็ได้ สำหรับการเดินทางมาก็มาทาง อ.สองพี่น้อง พอถึงแยดอำเภอ เลี้ยวขวาเข้ามาตลาดบางลี่ค่ะ จากนั้น ให้ตรงมาสังเกตขวามือ รพ. จะอยุ่ตรงข้ามกันค่ะ มีป้ายชัดเจนครัวลุงจอมเมนูที่ร้านเป็นส้มตำ อาหารอีสานซะส่วนมากนะคะ ส้มตำไทย รสชาติอร่อยดีค่ะ แต่ยังไม่ถูกใจมากเท่าไหร่ ออกหวานไปหน่อยส้มตำไข่เค็มก็เช่นกัน ออกหวานเผ็ดหมูน้ำตกเป็นจานเด็ดเลยค่ะ อร่อยแซ่บดีค่ะจานนี้ หมูนุ่มน่าทานมากคอหมูย่างก็ย่างมาอร่อยดีติดมันกำลังทานค่ะทานคู่กันกับข้าวเหนียว ผักเคียงอร่อยดียัง