2014-03-15
ระหว่างทางไปเชียงราย ต้องผ่านพะเยาช่วงเที่ยงพอดีเลยแวะทานข้าวเที่ยงที่กว๊านพะเยากันค่ะ ตามป้ายเข้ามาจะเจอร้านอาหารเรียงรายอยู่เยอะแยะเลยด้านขวามือ ประเมินด้วยสายตาแล้วว่าร้านจันทร์ทิพนี่ดูคึกคักสุด แถมเตาย่างหน้าร้านใหญ่ดีน่าเชื่อถือ งั้นกินร้านนี้ละกัน ปลาเผาเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน ตัวใหญ่ๆเนื้อแน่นๆสดๆ เผาโชว์อยู่หน้าร้านหลายตัวเลยไม่ได้ถ่ายรูปอาหารที่เหลือมา ขออธิบายแทนละกันว่ารสชาติก็ทั่วไปค่ะใช้ได้ๆ ที่ชอบเป็นพิเศษคือปลาเผาเนี่ยแหละค่ะ เผามาพอดีมากแบบไม่แห้งไปยังชุ่มๆอยู่แต่ไม่ถึงกับเละ เหยาะน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆแล้วทานกับข้าวร้อนๆ อร่อยมากค่ะ
ตามป้ายเข้ามาจะเจอร้านอาหารเรียงรายอยู่เยอะแยะเลยด้านขวามือ ประเมินด้วยสายตาแล้วว่าร้านจันทร์ทิพนี่ดูคึกคักสุด แถมเตาย่างหน้าร้านใหญ่ดีน่าเชื่อถือ งั้นกินร้านนี้ละกัน ปลาเผาเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน ตัวใหญ่ๆเนื้อแน่นๆสดๆ เผาโชว์อยู่หน้าร้านหลายตัวเลย ไม่ได้ถ่ายรูปอาหารที่เหลือมา ขออธิบายแทนละกันว่ารสชาติก็ทั่วไปค่ะใช้ได้ๆ ที่ชอบเป็นพิเศษคือปลาเผาเนี่ยแหละค่ะ เผามาพอดีมากแบบไม่แห้งไปยังชุ่มๆอยู่แต่ไม่ถึงกับเละ เหยาะน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆแล้วทานกับข้าวร้อนๆ อร่อยมากค่ะ