Amazing Thai Herb Tea คอนเซ็ปของร้านนี้ค่ะ "น้ำกระบอกเมืองปาย" ไปเที่ยวปายอยู่หลายวัน ไม่รู้จักร้านนี้ก็เหมือนมาไม่ถึงปาย เพราะด้วยความเด่นของคนขาย โดดเด่นสุดคือการแต่งตัวของเค้า ดูได้จากภาพประกอบค่ะ อยู่หลายวันก็คอนเซ็ปไม่แตกต่างสักเท่าไร การเปิดเพลงเพราะๆ คลอระหว่างการพูดการจา กับนักท่องเที่ยว ลูกค้าช่างมีลีลาน่ารักแบบฉบับของตัวเองเสียนี่กระไรน้องเค้าสนทนากับฝรั่งได้คล่องมาก มีมุขอะไรต่างๆ นานา ทำให้ฝรั่งหัวเราะได้ น่าชื่นชมมาก แบบว่าไม่หยุดดูหยุดซื้อก็ดูจะใจร้ายไป อีกอย่างที่นี่ช่างเก๋ไก๋ด้วยน้ำสมุนไพรไทยที่สามารถขายนักท่องเที่ยวได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นน้ำขิง น้ำใบเตย น้ำตะไคร้ น้ำมะตูม น้ำชามะลิมิ้นต์ เก็กฮวย ชาดำ ชามะน
มิ้นต์ เก็กฮวย ชาดำ ชามะนาว ด้วยราคาแบบแก้วร้อน 10.-, แบบแก้วพลาสติก 20.- และจะให้เก๋ไก๋หน่อยก็ต้องเป็นกระบอกไม้ไผ่
ที่แกะคำเท่ห์ไว้ที่กระบอกด้วย ราคา 30.- แต่รีฟีลได้ตลอดชีพ 10.- เป็นคำที่คนขายย้ำกับนักท่องเที่ยวตลอด ร้านนี้ดารามาเยือน
มากมายค่ะ ถ้าเพื่อนๆ อยากเห็นสไตล์การขายของเค้าหาได้จากใน Youtube นะคะมีคนมาลงไว้เหมือนกัน

วันนี้เราสั่งน้ำขิงมาทาน เพราะที่ปายช่วงต้นปีที่ผ่านมาหนาวอยู่ที่ประมาณ 10 องศา ได้ทานอะไรร้อนๆ ก็ช่วยให้อุณหภูมิในร่างกาย
ดีขึ้น รสชาดใช้ได้เลยค่ะ เค้าใส่น้ำผึ้งแท้ อาจจะต้องระวังเหนียวมือสักเล็กน้อยแค่นั้นเอง เลยเอาภาพมาฝากแบบยาวๆ เลยค่ะ
2014-02-21
  • น้ำขิง