2012-09-08
ร้านนี้เป็นร้านข้าวมันไก่เก่าแก่ในหาดใหญ่ค่ะ ร้านมุ่ยกี่โอชาเป็นร้านเล็กๆหากขับรถมาจากทางหน้าห้างโอเดี้ยนให้เลี้ยวซ้ายไปทางโรงเรียนแสงทองวิทยาร้านข้าวมันไก่ร้านนี้จะตั้งอยู่ทางซ้ายมือแผนที่และแนะนำทาง จาก http://gimyong.com/talung/index.php?topic=93108.0เห็นหน้าร้านแบบนี้ ใช่เลยค่ะ มุ่ยกี่ของแท้ในร้านเก่าแก่คลาสสิค คนเยอะมากค่ะช่วงเที่ยง ยกกล้องถ่ายก็มีเสียงจากมือสับแซวว่า ขอเก็บเงินค่าถ่ายรูป ร้านขายดีๆ แบบนี้ไม่ค่อยชอบให้ถ่ายรูปค่ะ สังเกตมาหลายร้านแล้วน้ำจิ้มค่ะ ถ้วยเขียนข้างบนเป็นกระเทียม พริก ขิง ต้องขอต่างหาก ไม่มีวางบนโต๊ะให้เมนูที่ข้างฝาไก่จานกลาง จานละ 280 บาท เจ้าของร้านบอกว่าครึ่งตัว แต่ฉันว่าที่ได้มันไม่ครบครึ่ง
แผนที่และแนะนำทาง จาก http://gimyong.com/talung/index.php?topic=93108.0 เห็นหน้าร้านแบบนี้ ใช่เลยค่ะ มุ่ยกี่ของแท้ ในร้านเก่าแก่คลาสสิค คนเยอะมากค่ะช่วงเที่ยง ยกกล้องถ่ายก็มีเสียงจากมือสับแซวว่า ขอเก็บเงินค่าถ่ายรูป ร้านขายดีๆ แบบนี้ไม่ค่อยชอบให้ถ่ายรูปค่ะ สังเกตมาหลายร้านแล้ว น้ำจิ้มค่ะ ถ้วยเขียนข้างบนเป็นกระเทียม พริก ขิง ต้องขอต่างหาก ไม่มีวางบนโต๊ะให้ เมนูที่ข้างฝา ไก่จานกลาง จานละ 280 บาท เจ้าของร้านบอกว่าครึ่งตัว แต่ฉันว่าที่ได้มันไม่ครบครึ่งตัวนะ หายไปหลายส่วนเหมือนกัน คงเป็นการตัดแบ่งขายเป็นส่วนๆ ครึ่งตัวในที่นี่คงหมายถึง ตัวกุดๆ จากอกลงไปถึงน่อง ข้าวมันจานละ 10 บาท ไปกันสามคน ก็พอดีค่ะ ไก่จานละ 280 บาท ไก่ที่นี่เนื้ออร่อย ไม่เละ ไม่เหนียว ต้มได้รสชาติดี ไม่มีที่ไหนเหมือน ผ่านไปแถวนั้นอย่าพลาดไปชิมให้ได้นะคะ