ร้านส้มตำปลาเผาหน้าสำนักงานประปาบ้านโป่ง เป็นอีกร้านที่เด็ดเรื่องอาหารอิสานส้มตำที่เราชอบจะเป็นตำหอยดองค่ะ ร้านนี้ตำมารสดี แซ่บปานกลาง ไม่เค็มมาก อร่อยค่ะตับหวาน ตับไม่สุกแข็งเกินไป เปรี้ยว หวาน เผ็ด ลงตัว หอมข้าวคั่วกับสมุนไพร ผ่านค่ะและที่ขาดไม่ได้สำหรับร้านนี้ ปลาช่อนเผา เค้าใ้ช้ปลาช่อนตัวใหญ่ๆ เผาทั้งเกล็ด แล้วตอนเสิร์ฟเค้าจะเลาะเกล็ดเปิดให้เห็นเนื้อขาวๆ ฟูๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดอร่อย สด สุดๆ เนื้อปลาหวานมาก อร่อยค่ะ แนะนำให้ลองร้านเป็นเพิงแต่ก็คนแน่นตลอดนะคะ ยิ่งช่วงเที่ยงคนจะแน่นต้องรอคิวนานเลยค่ะ

วันนี้คุณพ่อชวนกินปลาเผา แต่เราอยากกินหมูย่าง ก้อเรยจบที่ร้านส้มตำประปา อิ่มท้อง สมใจอยากกันทั้งคู่ วันนี้คุงพี่ขับรถไปซื้อกะคุงเเม่ รอนานมาก ไปถึงช่วงเที่ยงพอดี คนเยอะสุดๆ อยากทานของอร่อยต้องอดทนรอตับหวานตับสุกกำลังดี ไม่แข็ง รสชาติเข้มข้น กลมกล่ม เครื่องเยอะ ไม่เผ็ดมากหมูย่างเนื้อนุ่ม หอมกรุ่น กลมกล่อม ไม่แห้ง ติดมันนิดๆปลาเผาน้ำจิ้มสูตรเด็ดปลาตัวโต ดูภายนอกไหม้ๆยังไงก้อไม่รุ ไม่ค่อยน่ากินเท่าไหร่ เปิดออกมาทานเนื้อสดมาก สุกกำลังดี เนื้อเเน่น ไม่คาว หวาน มีผักต้มมาให้ด้วย น้ำจิ้มแซ่บส์สะใจแม่บอกว่าปลาที่เอามาเผาตัวเป็นๆเรย ตอนเผาต้องกดปลาไว้ไม่ให้มันดิ้น เอิ่ม,,,,ถ้าเห็นจะกล้ากินมั้ยเนี่ย!!!อร่อย และ ถูก คนเยอะ รอนาน อยากทานต้

ตับหวาน

หมูย่าง

ปลาเผา
น้ำจิ้มสูตรเด็ด

อร่อย และ ถูก คนเยอะ รอนาน อยากทานต้องอดทนรอนะคร่าาาา
  • หมูย่าง
2013-04-23 41 วิว
กลับมาบ้านทั้งที คงต้องจัดหมูย่างประปาซักหน่อย ร้านส้มตำประปาจะอยู่ถนนริมเเม่น้ำ ร้านอยู่แถวๆกะประปา ไปช่วงกลางวันคนเยอะมาก รอคิวนาน วันนี้เรยรีบออกไปซื้อก่อนจะเที่ยง คนค่อยน้อยหน่อย แต่ก้อรอเกือบครึ่งชม.ได้ วันนี้สั่งเเค่หมูย่าง 2 ชุด กะ ข้าวผัดหมูย่างกลับมาทานบ้าน ที่ร้านมีที่ให้เยอะเยอะอยู่เหมือนกัน แต่เราไม่ค่อยชอบทานร้าน อากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าวไปนิด คนเยอะ วุ่นวายไปหมูย่างชุดละ 60 บาทเนื้อนุ่ม หอม ติดมันหน่อยๆ ย่างไม่แห้งเกินไป รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ข้าวผัดหมูย่าง 60 บาทข้าวค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกัน ข้าวไม่แข็งเป็นก้อน ไม่แห้ง ไม่แฉะเกินไป นุ่มกำลังทาน รสชาติกำลังดีออกเค็มนิดๆ หอมกลิ่นหมูย่าง ให้ผักน้อยไปหน่อย ผักจะมีเเค่ใ
หมูย่างชุดละ 60 บาท

ข้าวผัดหมูย่าง 60 บาท

ข้าวค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกัน ข้าวไม่แข็งเป็นก้อน ไม่แห้ง ไม่แฉะเกินไป นุ่มกำลังทาน รสชาติกำลังดีออกเค็มนิดๆ หอมกลิ่นหมูย่าง ให้ผักน้อยไปหน่อย ผักจะมีเเค่ใบคะน้า หอมใหญ่ มะเขือเทศ

**ลืมถ่ายรุปอาหารที่กินมาอ่าาา