นำของไปบริจาคที่โรงเรียนตระเวณชายแดนมาค่ะ เลยต้องหาร้านเด็ดสำหรับแวะเติมพลังกันก่อน สืบข้อมูลาว่าร้านเจ๊เล็กรสเด็ดเรื่องอาหารป่าก็เลยตัดสินใจแวะที่นี่แหละค่ะอาหารที่สั่งมาก็เป็นไข่เจียวเห็ดหอมสด มันเป็นอะไรที่มาสวนผึ้งแล้วต้องทานค่ะ ที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องเห็ดหอมสดมากับไข่เจียวเนื้อฟูนุ่ม อร่อยค่ะ ยำผักกูดของที่นี่ก็อร่อยมากๆ เปรี้ยว เผ็ดกำลังดี มาสวนผึ้งก็ห้ามพลาดเช่นกันและที่ขึ้นชื่อของที่ร้านนี้จะเป็นตระกูลปลาคัง กับ ปลากดค่ะ ปลาสดๆ จะต้มยำหรือผัดฉ่าก็อร่อยค่ะพี่ๆ ที่ไปบริจาคของด้วยกันติดใจ สั่งกลับมาทานที่บ้านด้วยเลยค่ะ ร้านเป็นสไตล์อาหารป่าแบบบ้านๆแต่อาหารรสเลิศ และบริการดีจริงๆ ค่ะ

มาสวนผึ้ง ครั้งนี้ตั้งใจเป็นอย่างมากว่า จะมาทานอาหารที่ร้าน เจ๊เล็ก ให้ได้เพราะได้ยินคำร่ำลือว่า อาหารที่นี้ เด็ดมาก สไตล์อาหารป่า รสจัดจ้านสามารถจอดรถหน้าร้านได้ บรรยากาศร้านสบายๆ โปร่ง โล่ง หน้าร้านมีผลไม้ขาย เช่นส้มโอ กล้วยสั่งอาหารชุดใหญ่ แต่เอากลับมากินที่ที่พัก ไข่เจียว ฟูกรอบ สั่งมาแก้เผ็ดเนื้อเก้งผัดพริกแกง รสชาติเผ็ดร้อน เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว หอมเครื่องแกงมากกบทอดกระเทียม หนังกรอบ เนื้อนุ่ม กบที่นี้เป็นกบภูเขา ตัวจะโต เนื้อจะรสชาติคล้ายๆ เนื้อไก่ จิ้มซอสพริก อร่อยมากอีกเมนูที่อยากให้ชิม คือต้มยำปลาคัง ต้องยอมรับเลยว่าไม่เคยกินปลาคังอร่อยเท่านี้มาก่อนเนื้อปลาจะออกสีเหลืองๆ สด และหวานมาก บวกกับน้ำต้มยำที่แซบ หอมพริกขี้หนู สุด
สามารถจอดรถหน้าร้านได้
ไข่เจียว ฟูกรอบ สั่งมาแก้เผ็ด
เนื้อปลาจะออกสีเหลืองๆ สด และหวานมาก บวกกับน้ำต้มยำที่แซบ หอมพริกขี้หนู สุดยอดมาก

ถือว่าเป็นอีกร้าน ที่อาหารรสชาติดีมาก บรรยากาศบ้านๆ สบายๆ ราคาอาหารปกติ ไม่แพง
ขนาดขอซื้อน้ำแข็งใสกระติกกลับไปกินที่ที่พัก 30 บาท กินได้ตั้งแต่บ่ายยันเย็นเลย
อ้อ..ร้านนี้ ลูกสาวน่ารักด้วย อัทธาศรัยดีมาก ถ้าคราวหน้าไปคงต้องแวะไปอีกแน่นอน

ไปสวนผึ้งครั้งที่ 3 ไม่อยากไปครัวม่อนไข่แล้ว อร่อยแต่ก็ก็อยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างเลยถามรีสอร์ทที่พักว่ามีร้านแบบบ้านๆที่คนพื้นที่ทานกันแนะนำมั๊ย เค้าก็เลยแนะนำเจ้านี้มาร้านนี้ขายอาหารป่าและอาหารตามสั่ง มีก่อสร้างอยู่ข้างร้าน ดูแวบๆดูไม่ออกเลยว่าเป็นร้านอาหาร หลังคาจะเป็นมุมจาก เก้าอี้เป็นม้าหินบรรยากาศบ้านๆสบายๆ เมนูอาหารที่สั่งปลาคังผัดฉ่า รสจัดเผ็ดเลย ปลาก็โอเค แต่น้ำมันเยอะไปนิด ไข่เจียวเห็ดหอม รู้สึกว่าแถวนี้จะเจียวไข่ลักษณะนี้เกือบทุกร้าน อธิบายไม่ถูกคือมันจะสีเข้มๆฟูๆ ก็อร่อยไปอีกแบบไก่ตะไคร้ ชอบมากๆๆๆ ไม่เคยเจอที่ไหนกรอบเค็มรสเข้มได้ใจเท่าที่นี่ ที่ชอบสุดๆคือสมุนไพรที่คั่วมาแบบมีซอสด้วย กินเพลินมากมาย ใครมีไปเที่ยวสวนผึ้ง ร้านเจ๊เล็ก
ใครมีไปเที่ยวสวนผึ้ง ร้านเจ๊เล็กถือว่าน่าสนใจเลยถ้าชอบแนวพื้นบ้านรสจัด เจ้เล็กเจ้าของร้านทำอยู่คนเดียวเลย แกดูชิลมากๆบ้านๆดี