2012-08-05 153 วิว
ติดตามกันต่อภาค2เลยนะค่ะ กับกลางวันชิวๆที่ร้านไก่ย่างโคราชมาดูเมนูเพิ่มเติมกันต่อซักหน่อยดีกว่าค่ะเผื่อรีวิวแรกยังไม่เจอเมนูที่ถูกใจเมนูนี้เป็นไงกันบ้างค่ะกับกุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่ๆ กิโลนึงก็หลายบาทอยู่ค่ะถ้าใครอยากรีบกินรีบไปเมนูอาหารจานด่วนก็มีค่ะแกงจืดสำหรับเด็กๆ รสไม่จัดก็โอเคนะค่ะสนใจกันบ้างรึยังค่ะนอกเหนือจากนั้นก็ยังมีเมนูขาหมูเยอรมันอีกนะ220บาทมาถึงเมนูที่สั่งมาทานวันนี้แล้วค่ะต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อนหม้อไฟรสชาติต้มแซ่บเปรี้ยวจ๊๊ดเลยค่ะ เผ็ดแบบแซ่บๆกระดูกหมูอ่อนชิ้นใหญ่บางชิ้นเหนียวเกินไปแล้วก็ชิ้นหนามากๆ สำหรับคนที่ชอบเนื้อหมูนุ่มๆแนะนำสั่งเป็นอย่างอื่นดีกว่านะค่ะอย่างเมนูปลาช่อนเผาเมนูแรกก็โอเคเลยค่ะ พวกปลาๆ นี่น่าทานทั้งนั้นเลยหรือถ้าใครพอมีสตางค์

สนใจกันบ้างรึยังค่ะ

หรือถ้าใครพอมีสตางค์จะลองเมนูกุ้งแม่น้ำเผาก็ไม่ว่ากันค่ะ

ซึ่งถ้าใครไม่ซีเรียสว่าหมูชิ้นหนาเหนียวเมนูนี้รสชาติก็เปรี้ยวแซ่บดีค่ะ
บรรยากาศห้องครัวของที่ร้านยังกว้างขวางเลยค่ะ โปร่งๆดี
กว้างแค่ไหนลองดูกันนะค่ะ สำหรับร้านนี้ ที่นั่งเตรียมไว้รับรองลูกค้าเยอะแยะเลยค่ะ
อีกซักมุมหนึ่งของร้านนะค่ะ ป้ายเลขที่โต๊ะแปะชัดเจน พนักงานจะได้เสิร์ฟไม่ผิดโต๊ะค่ะ

สำหรับการบริการพนักงานก็เสิร์ฟได้ถูกโต๊ะค่ะ ถึงแม้โต๊ะจะเยอะมากๆก็ตาม

สำหรับราคาต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อนหม้อไฟ150บาทค่ะ

รวมกับเมนูแรกปลาช่อนเผา160บาท

สรุปแล้วเกือบ400บาทค่ะ เพราะจะมีข้าวเปล่า น้ำอีกนิดหน่อย

หาร2ก็คนละประมาณ200บาทค่ะ

2012-08-05 66 วิว
พบกับร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในระแวกนี้กันค่ะร้านไก่ย่างโคราช ขับรถมาแล้วหาที่จอดได้เลยนะค่ะจุดสังเกตร้านป้ายใหญ่ๆนั่นแหละค่ะใช่แล้ววันนี้มากัน2คน ชิวๆเลยถ่ายภาพเมนูมาฝากเยอะเลยค่ะเผื่อเพื่อนๆคนไหนสนใจจะเข้าไปทานจะได้ทราบเมนูและราคากันก่อนลองดูนะค่ะว่าชอบกันบ้างมั้ยพวกส้มตำต้มแซ่บต่างๆก็มีเยอะมากค่ะเนื้อย่างอีสาน ลาบต่างๆเพียบหรือจะเป็นพวกตระกูลปลาก็มีเยอะนะค่ะวันนี้ก็เลยจัดเมนูแรกคือปลาช่อนเผามาก่อนเลยค่ะรสชาติปลาช่อนเผาเนื้อปลาสดดี เนื้อสดหวานก้างมีตามปกติ ตรงแถวช่วงหัวๆ ส่วนตรงกลางๆก็เนื้อๆทั้งนั้นอาจจะมีติดเค็มบ้างจากเกลือ แต่ก็ไม่มากเท่าไหร่น้ำจิ้มมี2แบบ รสไม่จัดมาก ทานแล้วเข้ากับปลาช่อนดีผักเครื่องเคียงมีจัดมาให้ด้วยแต่ไม่ม

ลองดูนะค่ะว่าชอบกันบ้างมั้ย
เนื้อย่างอีสาน ลาบต่างๆเพียบ

ผักเครื่องเคียงมีจัดมาให้ด้วยแต่ไม่มาก เป็นผักต้มแล้ว
สำหรับบรรยากาศของร้านนี้ค่อนข้างจะดี ที่นั่งกว้างขวางสบาย

มีหลายโซน ติดตามได้ต่อภาค2 ว่าบรรยากาศกว้างขนาดไหน

สำหรับการบริการปลาช่อนมีเผาไว้อยู่แล้ว แค่ยกมาเสิร์ฟเท่านั้น

สำหรับราคาปลาช่อนเผา160บาท ส่วนอีกเมนูติดตามได้รีวิวต่อไปค่ะ
ขออนุญาติรีวิวร้านต่อไปเลยนะค่ะร้านต่อไปเป็นร้านไก่ย่างโคราชค่ะไก่ย่างโคราชอาหารขึ้นชื่อก็คงหนีไม่พ้นไก่ย่างที่ไม่ลองสั่งไม่ได้แล้วรสชาติไก่ย่างย่างได้แห้งพอสมควรหนังกรอบดี ตรงส่วนน่องก็ย่างได้สุกไม่มีติดคราบเลือดไก่อยู่แต่ว่าขนาดไก่จะไม่ใหญ่มากทางร้านสับไก่มาให้แล้วจะได้ทานง่ายชอบตรงน้ำจิ้ม เพราะมีมาให้เลือก2แบบสีส้มจะออกหวาน สีน้ำตาลจะออกเค็มกินผสมๆกันก็กลมกล่อมดี แล้วที่สำคัญทางร้านการันตีว่าไก่ย่างร้านนี้ปลอดภัย100%ในเรื่องบรรยากาศถ้าจะเข้าไปนั่งด้านในห้องอาหารแบบแอร์ทางร้านห้ามสูบบุหรี่ เพราะถ้าจะสูบบุหรี่ลูกค้าสามารถนั่งได้ที่นั่งด้านนอกเพราะกลิ่นจะได้ไม่รบกวนลูกค้าท่านอื่นๆเนื่องจากในห้องแอร์ก็จะเป็นห้องแบบปิดกระจกในเรื่องการบริการพ

ที่ไม่ลองสั่งไม่ได้แล้ว

ไม่มีติดคราบเลือดไก่อยู่

แต่ว่าขนาดไก่จะไม่ใหญ่มาก

ในเรื่องการบริการพนักงานมีแบ่งส่วนบริการในห้องแอร์

สามารถเรียกใช้บริการได้

ในเรื่องราคาไก่1ตัวขนาดเล็กกว่าร้านที่เคยกิน

แต่ว่าราคาก็ถูกกว่า เพราะไก่ย่างตัวนี้ราคา150บาทค่ะ
ผัดผักแม้วรดชาดจะออกเค็มๆ เข้าเนื้อครับผมว่าต้องรดชาดเค็มๆ แบบนี้แหละครับถึงจะอร่อยเพราะถ้าผัดมาหวานก็คงจะเลี่ยนเกินไปแล้วร้านนี้ก็ผัดไม่เผ็ดนะครับบรรยากาศร้านเลือกที่นั่งได้ ในเวลาที่ไม่ค่อยมีลูกค้าครับโต๊ะว่างอยู่หลายโต๊ะ ช่วงนี้อากาศร้อนนั่งห้องแอร์ก็สบายดีครับร้านนี้ก็เป็นร้านขายอาหารแบบบ้านๆ ไม่ต้องมีพิธีอะไรมากครับใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้นเท้าแตะเข้าร้านมาทานได้เลยการบริการอาหารทำรวดเร็วดีครับ แต่ไม่ค่อยมีดูแลแขกราคากลางๆ 100-150บาทครับ
แล้วร้านนี้ก็ผัดไม่เผ็ดนะครับ
ราคากลางๆ 100-150บาทครับ
ส้มตำปูม้ารสชาติกลมกล่อมเข้มข้น เค็ม เปรี้ยว เผ็ดกำลังดีอร่อยกรอบ ผักสดดี ปูไม่เหม็นคาวปูม้าล้างมาสะอาดดีคะ ไม่มีเศษดิน ขนาดตัวก็กลางๆแต่ที่ชอบก็คือมะละกอจะเย็นๆ และกรอบอร่อยดีคะบรรยากาศร้านใหญ่ดี มีที่นั่งโต๊ะเก้าอี้ให้บริการเยอะมาก เพียงพอต่อลูกค้าตอนกลางวันยังไม่มีดนตรีสดเล่น แต่ตอนกลางคืนดึกๆ น่าจะมีดนตรีเล่นนะคะเนื่องจากว่าเห็นมีเวทีตั้งอยู่กลางแจ้งเลยคะพนักงานบริการเร็วดี แต่หน้าตาเรียบเฉยราคา100บาทสรุปรสชาติอร่อยดี แต่ไม่แซ่บเท่าไหร่ 8/10บรรยากาศร้านใหญ่มาก 9/10ความสะอาดดี 9/10การบริการปานกลาง5/10ราคาปกติธรรมดา5/10

กรอบ ผักสดดี ปูไม่เหม็นคาว

ราคา100บาท

สรุป
บรรยากาศร้านใหญ่มาก 9/10
ความสะอาดดี 9/10
การบริการปานกลาง5/10
ราคาปกติธรรมดา5/10
หลังจากเปิดพลิกๆ ดูเมนูไปรอบนึงก็รู้สึกอยากกินคอหมูย่างขึ้นมาคะ เพราะเมนูของร้านนี้เห็นเขียนไว้ซะดีเลยคะว่าเป็นคอหมูแท้ๆ คัดมาพิเศษ จานละ 80 บาท ส่วนจะพิเศษขนาดไหนนั้นต้องสั่งมากินแล้วถึงจะรู้ค่าาารสชาติคอหมูย่างตรงที่มีมันๆ จะกรุบๆ ดีคะ กินแล้วไม่เลี่ยนเลยย่างมาได้ดีเกรียมกำลังดี หอมอร่อย จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว หวาน เค็มได้ที่กลมกล่อมถือว่าเป็นเมนูที่อร่อยเหมือนกันนะคะเนี่ย บรรยากาศร้านอากาศไม่ร้อนมากตรงoutdoorแต่ถ้ามาตอนกลางวันอาจจะโดนแดดเผาเล็กน้อย แต่ว่า indoor air ก็มีค่าซึ่งร้านก็สะอาดกว้าง ใหญ่ ดีค่าา การบริการถือว่าปกติธรรมดาของร้านอาหารทั่วไปค่า

ว่าเป็นคอหมูแท้ๆ คัดมาพิเศษ

จานละ 80 บาท

เมนูมื้อนี้ทอดมันกุ้งจานนี้จานละ100บาทเลยคะ จานนึงมีอยู่ห้าชิ้น ตกชิ้นละยี่สิบบาท เนื้อข้างนอกกรอบดี แต่ข้างในนิ่มๆ บางคนก็บอกว่านิ่มจนเกินไป แต่เราว่านิ่มกำลังดี อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบส่วนตัวนะคะ จิ้มกับน้ำจิ้มหวาน ก็อร่อยดีคะ ทอดมันกุ้งจานนี้รสชาติก็เลยออกไปทางหวานๆหน่อย บรรยากาศร้านร้านกว้างขวางมากมายเลยทีเดียวแหละคะ มีที่นั่งก็เยอะมากๆ ที่จอดรถก็เยอะ ตอนที่ไปกินยังไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ ก็เลยกล้าถ่ายภาพบรรยากาศกลับมาด้วย เวลาถ่ายก็จะได้ไม่ติดหน้าลูกค้าคนอื่น แต่ที่ถ่ายตรงนี้เป็นเพียงในห้องแอร์นะคะ จริงๆยังมีที่ไม่แอร์อีกคะ การบริการของพนักงานร้านนี้ค่อนข้างต้องทำใจคะ บริการได้ไม่ดี ต้องปรับปรุงเลยแหละคะ แล้วคงจะขายดีกว่านี้แน่ๆ.......
บริการได้ไม่ดี ต้องปรับปรุงเลยแหละคะ แล้วคงจะขายดีกว่านี้แน่ๆ.................
อาหารกลางวันมื้อนี้ขอฝากท้องไว้กับร้านไก่ย่างโคราชนะคะรสชาติส้มตำปูม้าแสนอร่อย แต่ทางร้านนี้ตำแล้วเค็มไปนิดหน่อยปูม้ารสชาติสดดี เนื้อนิ่ม ไม่คาว กินแล้วอร่อยไม่ปะแล่มปะแล่มบรรยากาศร้าน ที่นั่งในร้านดูแล้วสะอาดดี ช้อนส้อมมมีห่อกระดาษไว้เรียบร้อยโต๊ะนึงได้นั่งประมาณ4คน พนักงานร้านนี้ชอบนั่งดูทีวี แต่ถ้าเรียกให้มาก็มาราคาตำปูม้าจานนี้100บาทคะ ถ้าเทียบกับปริมาณแพงไปนิดนึงเหมือนกัน
โต๊ะนึงได้นั่งประมาณ4คน
บรรยากาศร้านไก่ย่างโคราชมีที่นั่งเยอะมากๆๆๆๆๆเลยคะมาจัดเลี้ยงที่ร้านนี้น่าจะเหมาะสม และโอเคมากๆเลย โต๊ะแต่ละตัวก็จัดเรียงเป็นระเบียบสวยงามดี เป็นโต๊ะไม้ ดูแล้วธรรมชาติดีเมนูข้าวกลางวันมื้อนี้เพื่อสุขภาพคะผัดผักยอดมะระไฟแดง จานละ60บาท กับข้าวสวยอีก1จาน จานละ10บาทคะรสชาติผัดผักยอดมะระไฟแดงผัดกับกระเทียมมาหอมฉุยผัดยอดมะระอ่อนๆ ผักไม่แข็งเกินไป ทานง่าย น่าจะผัดกับน้ำมันหอย รสชาติอร่อยดี ไม่เค็มเกินไปทานกับข้าวสวยร้อนๆ ราดน้ำผัดยอดมะระ เป็นเมนูกับข้าวเพื่อสุขภาพที่อร่อยดีคะพนักงานมีหลายคน มีเดินมาเติมน้ำให้ด้วยอยู่สองสามครั้ง

เป็นโต๊ะไม้ ดูแล้วธรรมชาติดี

2012-01-25 56 วิว
มีโอกาสแวะมาซื้ออาหารกลับไปทานที่บ้านที่ร้านไก่ย่างโคราช สาขาโรจนะคะบรรยากาศร้านป้ายร้านใหญ่โต ร้านกว้างขวางมากคะเห็นป้ายร้านสูงเด่นตระหง่านขนาดนี้รับรองว่าไม่เลยร้านแน่นอนมาถึงก็ดูเมนู หลังจากดูเสร็จก็สั่งพนักงานว่าต้องการปลาช่อนเผา1ตัว กับ ต้มแซ่บหมูคะราคาตามเมนูเลยคะ 160 บาท ต้มแซ่บ150บาทคะพอทำเสร็จแล้วตกใจมากพนักงานเล่นห่อฟอยปลามาเป็นตัวเลยคะห่อเป็นตัว แล้วก็เอาหัวทิ่มลงใส่ถุงพลาสติกให้เลยแต่พอเราบอกว่าต้องกลับกรุงเทพช่วยใส่กล่องให้ได้มั้ยพนักงานก็ชักสีหน้านิดนึง แต่ก็กลับไปทำมาให้คะแล้วก็ใส่มาในกล่องโฟมจากนั้นก็เปิดกล่องโฟมถ่ายรูป ก็เห็นน้องปลาช่อนนอนขดตัวอยู่ในกล่องเรียบร้อยก็ทำออกมาร้อนๆ นะคะ รสชาติเนื้อปลา

แล้วก็ใส่มาในกล่องโฟม
ก็ทำออกมาร้อนๆ นะคะ รสชาติเนื้อปลาช่อนสดดี หวานนิดๆ

ส่วนต้มแซ่บหมูก็รสชาติแซ่บดีออกเค็มหน่อยๆ หมูนุ่ม ใส่มาในถุงเสร็จสรรพ

แต่แปลกใจว่าทำไมไม่มีน้ำจิ้มปลาช่อนมาให้ด้วย

ก็เลยกินแต่ปลาช่อนเลยคะไม่ได้จิ้มกับน้ำจิ้มใดๆ

กินเปล่าๆ ก็โอเคคะ เพราะเนื้อปลาช่อนอร่อยอยู่แล้ว

แต่พอกลับมาถึงบ้านตอนแรกกะว่าจะแกะฟอยออกมาถ่ายรูปซะหน่อย

ปรากฎว่าดันมีคนที่บ้านแกะกิน จนแหว่งไปหมดแล้ว

เพราะหิวกัน ก็เลยอดถ่ายรูปตอนแกะฟอยเลย

ขออภัยด้วยนะคะ

ปลาช่อนที่พอแกะฟอยออกมาแล้วก็ยังอุ่นๆ อยู่คะ

ส่วนต้มแซ่บต้องนำมาอุ่นร้อนอีกครั้ง เพราะกลับไปถึงบ้านก็เย็นแล้ว

ปลามาเป็นตัวๆ แต่ขนาดตัวปลาไม่ใหญ่มาก เป็นขนาดกลาง