2012-11-06
หน้างอ รอนาน คือคอนเซปท์ของร้านเพ็ญพริกเผ็ด ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังแห่งเมืองเพชรแห่งนี้ค่ะแต่ถึงแม่ค้าจะหน้างอ หรือต้องรออาหารนานแค่ไหน ที่นี่ก็ยังคงมีลูกค้าล้นหลามทุกวันร้านเพ็ญพริกเผ็ดตั้งอยู่ตรงข้ามวัดใหญ่สุวรรณาราม หาไม่ยากเลยค่ะถ้าขับรถมาก็ต้องหาที่จอดข้างถนนด้านหน้าร้านเอาค่ะมาดูบรรยากาศภายในร้านและเมนูของร้านกันก่อน ร้านเป็นห้องแถวขนาด 2 ห้อง มีหม้อก๋วยเตี๋ยวอยู่ด้านหน้า โต๊ะเก้าอี้ก็เป็นสเตนเลสแบบร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านๆ ทั่วไปค่ะมาถึงแล้วถ้าโชคดีก็จะได้โต๊ะเลย แต่ถ้าคนเยอะก็ต้องยืนรอโต๊ะและถ้าได้ที่นั่งเรียบร้อยแล้ว นั่งรอไปก่อนนะคะ รอให้ถึงคิวสั่งอาหารของเราแล้วคุณแม่ค้าเค้าจะเข้ามารับออร์เดอร์เองอย่าได้เรียกเจ๊เค้ามารับออร์เดอร์เพรา
อย่าได้เรียกเจ๊เค้ามารับออร์เดอร์เพราะจะโดนดุได้ค่ะ
อาหารของร้านนี้ก็เป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงสูตรเพชรบุรีแท้ๆ
มีความโดดเด่นที่เครื่องที่ใส่มาในก๋วยเตี๋ยว เพราะนอกจากลูกชิ้น เนื้อสด เนื้อเปื่อยแล้ว
ที่นี่ยังใส่หมูหวานเข้ามาเพิ่มรสชาติ และเป็นเอกลักษณ์ที่ลูกค้าหลายคนติดใจ
น้ำซุปเข้มข้น ชอบตรงที่ถั่วงอกเป็นถั่วงอกต้นเล็กหัวโต เพราะรสชาติจะมัน อร่อยกว่าถั่วงอกทั่วไป
ก๋วยเตี๋ยวเพชรบุรีนิยมจะรับประทานคู่กับซอสพริกค่ะ ซึ่งแจ่ละเจ้าก็อาจปรุงแต่งรสชาติซอสแตกต่างกันไป
ซึ่งซอสนี้นอกจากจะนำมาใส่ปรุงรสก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังสามารถเอาไว้เป็นน้ำจิ้มสำหรับเมนูลวกจิ้มด้วยค่ะ
เมนูลวกจิ้ม (60 บาท)
ลูกชิ้นเนื้อแน่นเด้ง เนื้อสดรสนุ่ม เนื้อเปื่อยก็เปื่อยและเข้มข้นด้วยเครื่องพะโล้
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ อาหารรสชาติดีมีเอกลักษณ์
ราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับร้านอื่นในเพชรบุรี
แต่คนเยอะ ก็เลยทำให้รอที่นั่งและอาหารนาน (มากกกกก)
การบริการก็ออกแนวโหด
นานๆ ไปกินทีก็โอเคอยู่ค่ะ