2013-04-14
ตอนขับรถกลับกทม เราก็เลยมาแวะที่ร้านครูต้อกัน อันนี้เป็นสาขาที่จะเข้า กทม มาคราวนี้เราไม่ได้มากินสเต็กแต่ว่าจะมาดูพวกของฝากกันบ้างดีกว่ากับตลาดครูต้อ อยู่ที่เดียวกับร้านสเต๊กครูต้อนั่นแหละมาดูกันหน่อยดีกว่าว่ามีอะไรขายบ้าง เริ่มต้นกันด้วยกะหรี่ปั๊บ มีไส้ให้เลือกหลากหลายพอสมควรทั้งไส้ไ่ก่ ไส้ถั่ว ไส้เผือก ไส้ทูน่า ไส้เห็ดหอม แถมซื้อ 10 แถม 1 อีกต่างหากอันนี้เป็นพวกไส้กรอกต่างๆ มีทั้งไส้กรอกอีสานเนื้อโคขุน ไส้กรอกหมู ไส้กรอกเนื้อลูกวัวแพ็คละ 350 บ. ตกอันละ 70 บ. แพงรึเปล่าน๊าไม่แ่น่ใจ อาจจะไม่แพงก็ได้อันนี้เป็นพวกเนื้อเค็ม มีทั้งเนื้อเค็มโคขุนสีออกจะขาวกว่า กับเนื้อเค็มสีออกแดงๆ ขีดละ 45 บ.ว่าแล้วก็จัดมาเลยใส่ถุงมาเรียบร้อยมาดูซิว่าข้างในมีอะไรบ้
แต่ว่าจะมาดูพวกของฝากกันบ้างดีกว่า กับตลาดครูต้อ อยู่ที่เดียวกับร้านสเต๊กครูต้อนั่นแหละ มาดูกันหน่อยดีกว่าว่ามีอะไรขายบ้าง เริ่มต้นกันด้วยกะหรี่ปั๊บ มีไส้ให้เลือกหลากหลายพอสมควร
ทั้งไส้ไ่ก่ ไส้ถั่ว ไส้เผือก ไส้ทูน่า ไส้เห็ดหอม แถมซื้อ 10 แถม 1 อีกต่างหาก อันนี้เป็นพวกไส้กรอกต่างๆ มีทั้งไส้กรอกอีสานเนื้อโคขุน ไส้กรอกหมู ไส้กรอกเนื้อลูกวัว
แพ็คละ 350 บ. ตกอันละ 70 บ. แพงรึเปล่าน๊าไม่แ่น่ใจ อาจจะไม่แพงก็ได้ อันนี้เป็นพวกเนื้อเค็ม มีทั้งเนื้อเค็มโคขุนสีออกจะขาวกว่า กับเนื้อเค็มสีออกแดงๆ ขีดละ 45 บ. ว่าแล้วก็จัดมาเลยใส่ถุงมาเรียบร้อย มาดูซิว่าข้างในมีอะไรบ้าง เป็นเนื้อเค็มธรรมดา 2 ถุง ครึ่งโลพอดี เป็นของฝากสำหรับที่บ้านคุณแฟน
เพราะว่าเราไม่กินเนื้อ แต่ว่าที่คุณพ่อตาเค้าชอบ ก็เลยซื้อไปฝากซะหน่อย