2015-12-08
ร้านไชนีส – อีกร้านอร่อยในระนองที่เรามีโอกาสได้ไปทานมา ร้านนี้มีอยู่ 2 สาขา โดยอีกสาขาใช้ชื่อว่าครัวไชนีส อยู่ริมถนนเพชรเกษมเหมือนกันไม่ไกลกันมากค่ะ เจ้าถิ่นเค้าบอกว่ารสมือเดียวกัน อร่อยทั้งคู่แหละ..555+ (แต่ไม่แน่ใจว่าเมนู 2 ร้านนี้จะเหมือนกันเด๊ะรึเปล่านะคะ) สำหรับร้านนี้อาหารจะแนวๆไทย-จีน ปะปนไปกับอาหารใต้แบบผัดเผ็ดสะตอ ลักษณะร้านดูบ้านๆ ไม่ได้ติดแอร์ ไม่ได้ตกแต่งหรูหรา มีครัวอยู่ด้านหน้าร้าน ราคาเมื่อเทียบกับปริมาณก็ไม่แรง แต่รสชาตินั้นไม่แพ้อาหารขึ้นเหลาร้านหรูๆแน่ค่ะ**-อาหารที่ได้ลอง-**● กุ้งผัดเผ็ดสะตอ (ราคา 90 บาท) – กุ้งที่นี่ตัวอวบ เนื้อเด้ง สมกับที่อยู่เมืองติดทะเล สะตอก็สดกรอบใส่มาแบบเต็มๆเม็ดไม่มีกั๊กสะใจที่สุด (นึกถึงที่
**-อาหารที่ได้ลอง-**
● กุ้งผัดเผ็ดสะตอ (ราคา 90 บาท) – กุ้งที่นี่ตัวอวบ เนื้อเด้ง สมกับที่อยู่เมืองติดทะเล สะตอก็สดกรอบใส่มาแบบเต็มๆเม็ดไม่มีกั๊กสะใจที่สุด (นึกถึงที่กรุงเทพฯนี่ สะตอคงเป็นของหายาก บางร้านถึงกับเอามาหั่นซอยๆก่อนผัด ดูแล้วจานนึงคงมีไม่กี่เม็ดน่ะค่ะ) ผัดกับกะปิใส่พริกมาเล็กน้อยพอจัดจ้านก็อร่อยแล้วค่ะ ชอบเลยล่ะ
● ผักเหลียงผัดไข่ (ราคา 60 บาท) – มาระนองก็ต้องมากินผักเหลียงซะหน่อย ผักเหลียงสดๆผัดกับไข่ รสชาติกลมกล่อมกำลังดีทีเดียวค่ะ