2016-01-20
ร้านอายูซูชิตั้งอยู่บริเวณถนนบายพาส ค่อนไปทางด้านที่ออกถนนโคกเคียนค่ะ กรณีที่เดินทางมาจากในเมืองด้านใกล้ กศน. ร้านจะอยู่ฝั่งขวามือ สามารถจอดรถได้ตามข้างทางซึ่งมีที่ให้จอดรถเยอะพอสมควร ร้านนี้เป็นร้านอาหารมุสลิมค่ะ ตกแต่งแบบทันสมัย โดยอาหารในร้านนอกจากมีชาบูแล้วยังมีอาหารจานเดียวแบบญี่ปุ่นและบรรดาซูชิ อุด้งอีกด้วยภายในร้านมีที่นั่งหลายที่พอสมควรและเป็นโต๊ะใหญ่นั่งได้อย่างน้อย 4 คนต่อโต๊ะค่ะ มีโต๊ะยาวที่นั่งได้หลายคนด้วย เรียกว่าเหมาะจะมากันเป็นกลุ่มก้อน และในร้านยังมีห้องน้ำไว้ให้บริการอีกด้วยวันนี้มาลองชิมชาบูกันค่ะ ชุดชาบูมีให้เลือก 3 ขนาด คือ ขนาดใหญ่ (590 บาท) กลาง (490 บาท) และเล็ก (250 บาท) และมีแบบแยกชุดให้เลือกสั่ง
+ ข้าวหน้าปลาแซลม่อนเทริยากิ (99 บาท)
ข้าวสวยเสิร์ฟพร้อมปลาแซลม่อนทาซอสเทริยากิย่างแบบกรอบนอกนุ่มใน แล้วก็ราดด้วยซอสเทริยากิทับอีกชั้นหนึ่งค่ะ เคียงจานมาด้วยสลัด และให้ซอสเพิ่มอีกหนึ่งถ้วย ปลาแซลม่อนสดดีและซอสอร่อย ทำให้จานนี้อร่อยประทับใจค่ะ
เป็นเมนูไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอดกอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวยและสลัดผักค่ะ เสิร์ฟคู่กับซอสเทริยากิเช่นกัน
สลัดนี้ดีงามค่ะ แต่ไม่คลีนนะคะเพราะน้ำสลัดคือน้ำสลัดครีม ฮ่าๆ อร่อยจริงๆ ค่ะ
จริงๆ เราสั่งแซลม่อนซูชินะคะ แต่ที่เสิร์ฟมานั้นไม่ใช่ และปลาเก่า คาว ยุ่ย ส่วนข้าวก็ไม่อร่อยเลยค่ะ เมนูนี้ไม่ไหวจริงๆ
สำหรับร้านนี้นะคะชาบูอร่อยดี โดยเฉพาะน้ำซุป ส่วนอาหารจานเดียวที่มีให้เลือกไม่มากนักก็อร่อยมีมาตรฐานค่ะ แต่ซูชิเท่าที่เจอคราวนี้คือไม่อร่อยเลย ทั้งนี้ร้านมีน้ำเปล่าและน้ำชาฟรีด้วย เสียดายนิดนึงที่การบริการช้าไปหน่อยค่ะ ใครรีบๆ ยังไม่เหมาะจะมาร้านนี้นะคะ ร้านนี้น้องพนักงานน่ารักดีค่ะ