2013-07-31
เพชรบุรี เป็นจังหวัดที่ไปบ่อยมากๆ เช่นกัน ตั้งแต่เด็กก็ไปแต่ชะอำ แต่คราวนี้มีลูกค้าแนะำครัวบางตะบูนพร้อมกับเคลมว่าที่นี่ปลาทูอร่อยสุดยอด แอร๊ยยย คนรักปลาทูแบบเราต้องตามไปลองร้านวิวดีพอสมควรนะคะ เห็นวิวสะพาน และอยู่ใกล้ปากอ่าว แต่ว่าจะไม่สวยเท่ากับทางใต้นะคะเพราะน้ำทะเลแถบเพชรบุรีจะไม่ใสวิ้งค่ะ แต่ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ^^เปิดเมนูกันเล้ยยแกงส้มใบชะคราม เมนูนี้หาทานได้น้อยที่เหลือเกิน เพราะฉะนั้นเจอที่ไหนต้องสั่ง อิอิแล้วก็ไม่ผิดหวังเลย แกงส้มรสเปรี้ยวนำ จริงๆ มีให้เลือกเป็นปูนิ่มด้วย แต่เราอยากทานกุ้งสดมากกว่าแยกใบชะครามมาให้ใส่ในน้ำแกงเอง ชอบมากๆ ใบชะครามอ่อนดี ไม่เหนียวเลยค่ะ เข้ากับเครื่องแกงส้มมากๆกุ้งสด ตัวกลางๆ โด
เปิดเมนูกันเล้ยย แกงส้มใบชะคราม เมนูนี้หาทานได้น้อยที่เหลือเกิน เพราะฉะนั้นเจอที่ไหนต้องสั่ง อิอิ
กุ้งสด ตัวกลางๆ โดยรวมแล้วอร่อยค่ะ ทั้งชุดนี้ 150 บาท เกินคุ้มค่ะ หม้อใหญ่ แถมอร่อยมาก มาถึงทีเด็ดของร้านกันบ้างกับเมนูปลาทู จริงๆ มีหลายเมนูเลย แต่เราเลือกปลาทูต้มส้มมาค่ะ
ปลาทูตัวกลางๆ แต่เนื้อมันมาก เป็นปลาทูบางตะบูน อร่อยไม่แพ้ปลาทูแม่กลองเลยนะคะ
เนื้อมัน ตัวแน่น น้ำต้มส้มเปรี้ยวๆ หวานๆ คลุกข้าวอร่อย เข้ากับเนื้อปลาทูมากๆ ค่ะ เมนูนี้ 120 บาทค่ะ การบริการดีค่ะ รวดเร็ว แต่ขอบอกว่าถ้ามาทานตอนเที่ยง อาจต้องรอคิวกันนิดนึงนะคะ คนแน่นเชียวค่ะ
แต่คอนเฟิร์มว่าอาหารร้านนี้อร่อย ไม่แพง และของสดค่ะ ความสะอาดและการบริการผ่านค่ะ^^